Phim Việt bất ngờ giữ vị trí thứ 2 doanh thu phòng vé dịp lễ

Gia Linh, Theo Tiền Phong 11:51 04/09/2022

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, dù đối đầu nhiều phim ngoại nhưng phim xác sống đầu tiên ở Việt Nam - “Cù lao xác sống” vẫn giữ vị trí thứ hai doanh thu phòng vé, xếp sau bom tấn hoạt hình “Môn phái võ mèo”.

Dịp lễ 2/9 năm nay là thời điểm ra rạp của nhiều bộ phim, trong đó số lượng phim ngoại vẫn áp đảo phim Việt Nam. Chỉ có một phim Việt ra mắt dịp này - Cù lao xác sống. Phim Cù lao xác sống (đạo diễn Thành Nam) lấy chủ đề về zombie với bối cảnh cù lao hạ nguồn Mekong, dân cư trong vùng đột ngột bị xác sống tấn công, khiến đại dịch lây lan. Nhân vật chính của phim là Công (Huỳnh Đông) - một thầy thuốc nỗ lực cứu gia đình, và cùng đồng đội tìm cách thoát thân.

Trong kỳ nghỉ lễ 2/9, rất hiếm phim Việt ra rạp nên nhiều rạp chiếu phim đã bố trí chiếu sớm phim Cù lao xác sống vào ngày 31/8 và tăng nhiều suất chiếu trong suốt kỳ nghỉ. Tính đến tối ngày 3/9, theo thống kê của Box office Vietnam phim Cù lao xác sống mang về hơn 8 tỷ đồng sau 4 ngày công chiếu. Với doanh thu theo ngày là 1,1 tỷ đồng, Cù lao xác sống là bộ phim có doanh thu cao thứ 2 trong ngày.

Phim Việt bất ngờ giữ vị trí thứ 2 doanh thu phòng vé dịp lễ - Ảnh 1.

Cù lao xác sống mang về doanh thu ổn định

Phim Vô diện sát nhân do Phương Anh Đào thủ vai chính bắt đầu khởi chiếu từ ngày 26/8. Phim là cuộc hành trình vượt qua những cơn ác mộng của Phương Anh ( Phương Anh Đào ), một nữ bác sĩ tài năng nhưng bị mọi người nghĩ mắc bệnh tâm thần. Mỗi khi chợp mắt, Phương Anh đều mơ thấy một sát nhân mặc chiếc áo sơ mi đen và một tay cầm dao. Mỗi ngày trôi qua, những giấc mơ này ngày càng trở nên chân thực. Phương Anh không thể phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. Nhiều sự thật được khám phá và dần dần kẻ lạ mặt trong bóng tối được hé lộ. Doanh thu phim cũng ở mức khiêm tốn, chỉ đạt hơn 4,4 tỷ đồng (tính đến ngày 3/9).

Phim Việt bất ngờ giữ vị trí thứ 2 doanh thu phòng vé dịp lễ - Ảnh 2.

Được đánh giá có nhiều điểm mới lạ nhưng doanh thu phim Vô diện sát nhân ở mức khiêm tốn

Trái ngược với các tác phẩm điện ảnh Việt Nam, các tác phẩm nước ngoài đa dạng về thể loại, từ kinh dị, thảm họa đến hài - tình cảm. Phim hoạt hình Môn phái võ mèo đang dẫn đầu doanh thu đợt nghỉ lễ, cụ thể tính đến tối ngày 3/9, doanh thu của phim này đạt hơn 13 tỷ đồng, còn riêng ngày 3/9 phim có doanh thu hơn 2 tỷ đồng.

Phim Việt bất ngờ giữ vị trí thứ 2 doanh thu phòng vé dịp lễ - Ảnh 3.

Môn phái võ mèo đang dẫn đầu doanh thu đợt nghỉ lễ

Bom tấn Spider-Man: No way home, chiếu lại từ ngày 1/9 cũng được nhiều người hâm mộ loạt phim Marvel đón đợi. Phiên bản mới dài hơn bản cũ 11 phút, bổ sung một số cảnh quay như phân đoạn người nhện Peter Parker (Tom Holland) phải sử dụng khả năng trèo tường trong trường học trước sự hò reo của bạn bè, hay màn hợp đấu của ba người nhện...

Một số bom tấn khác đáng chú ý như Hạ cánh khẩn cấp của Hàn Quốc về đề tài khủng bố trên máy bay vẫn giữ thành tích thứ 3 khi thu về hơn 800 triệu đồng vào ngày 3/9 sau 2 tuần ra rạp. Bên cạnh đó, phim hài - tình cảm Ngược dòng thời gian để yêu anh của điện ảnh Thái cũng có doanh thu khả quan khi xếp thứ 4 doanh thu trong ngày 3/9.

Ảnh: Điền Quân, IMDb...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm