Phim ngắn đầu tay của JVevermind: Liều lĩnh với đề tài tâm lý tội phạm và kết quả “ổn áp" bất ngờ

AA, Theo Helino 09:00 26/10/2019

Trần trụi, đanh thép và thực tế là những gì mà khán giả có thể cảm nhận được từ phim ngắn đầu tay của JVevermind.

Sau một thời gian khiến khán giả đứng ngồi không yên, cuối cùng vào tối 24.10 vừa qua, phim ngắn đầu tay của cựu vlogger JVevermind mang tên Không Dấu Chân Người đã có buổi ra mắt chính thức tại Sài Gòn với sự tham gia của hơn 300 khách mời. Không còn là những vlog dài 5 - 7 phút xoay quanh những câu chuyện đời thường, phim ngắn lần này là tác phẩm khai thác đề tài tâm lý tội phạm - một đề tài khó nhằn mà ngay đến cả những “dân chuyên" cũng phải e dè khi bắt tay thực hiện. Chưa hết, Không Dấu Chân Người còn là cột mốc đánh dấu cho sự lấn sân ở nhiều lĩnh vực của JV khi một mình anh chàng “cân" đến tận 4 vai trò chủ chốt là nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch và diễn viên chính.

Phim ngắn đầu tay của JVevermind: Liều lĩnh thử sức với đề tài tâm lý tội phạm nhưng lại thể hiện “ổn áp đến không ngờ!  - Ảnh 1.

1. Cốt truyện mới lạ, chạm được vào tâm lý của thế hệ trẻ

Phim ngắn của JV dài 37 phút, có nội dung xoay quanh câu chuyện thành công của một giám đốc tập đoàn bất động sản lớn. Không vẽ nên những mơ mộng về người thành công, cũng không có những triết lý màu hồng mà người trẻ vẫn nghe, vẫn đọc ra rả mỗi ngày, Không Dấu Chân Người đưa đến một góc nhìn khác về người thành đạt. Rằng những gì mà chúng ta thấy chỉ là 30% “hậu trường" thật sự, và bất kì ai ngồi trên đỉnh của danh vọng, tiền tài cũng đều phải trả một cái giá tương xứng.

Phim ngắn đầu tay của JVevermind: Liều lĩnh thử sức với đề tài tâm lý tội phạm nhưng lại thể hiện “ổn áp đến không ngờ!  - Ảnh 2.

Theo như JV chia sẻ thì câu chuyện của Không Dấu Chân Người chính là góc nhìn trăn trở của anh chàng về những thứ như thành công và cả sự công bằng trong xã hội. Nó có thể không phải là một bức tranh đẹp hay theo chuẩn mực, mong muốn nhất định của người xem, nhưng nó thực tế, thẳng thắn và rất đáng để chúng ta phải suy ngẫm.

Bất kì người trẻ nào cũng có thể tìm được sự đồng cảm từ hai nhân vật chính của phim. Đó là sự khát khao chiến thắng và được thể hiện mình, nhưng cũng đồng thời là những mệt mỏi, tổn thương và mất mát mà không phải ai cũng biết.

Phim ngắn đầu tay của JVevermind: Liều lĩnh thử sức với đề tài tâm lý tội phạm nhưng lại thể hiện “ổn áp đến không ngờ!  - Ảnh 3.

2. Diễn xuất tròn trịa, thoại nói ra câu nào là thành quotes câu đó

Lấy đề tài tâm lý tội phạm cho phim ngắn đầu tay nhưng JV đã hoàn thành xuất sắc ở cả 4 vai trò. Đặc biệt nhất là vai trò diễn viên chính. Rũ bỏ hoàn toàn hình ảnh của một vlogger hài hước, sản phẩm lần này của JV đã cho thấy một bước chuyển mình mạnh mẽ của anh chàng ở tuổi 27: gai góc, đàn ông và trưởng thành hơn. Khó để có thể nhận ra chàng vlogger năm nào còn khiến người xem cười lên cười xuống với các vlog triệu views, nay lại biến thành một quý ông lịch lãm, đĩnh đạc quá sức thuyết phục như vậy. Những phân cảnh nặng về tâm lý và có yếu tố bạo lực đã được JV thể hiện tròn vai, có thể nói là vượt cả sự mong đợi của nhiều người.

Phim ngắn đầu tay của JVevermind: Liều lĩnh thử sức với đề tài tâm lý tội phạm nhưng lại thể hiện “ổn áp đến không ngờ!  - Ảnh 4.

Dù phần lớn thời lượng phim của Không Dấu Chân Người là để hai nhân vật chính đối thoại hoặc kể lại câu chuyện quá khứ, nhưng thoại của phim được làm vừa vặn, hợp lý, đủ ngắn để không tạo cảm giác lê thê và khiến người xem phải ngừng lại suy nghĩ vì nhiều câu nói hay được lồng ghép khéo léo. Dự là sau khi phim được trình chiếu, rất nhiều câu thoại sẽ thành “quotes" và viral khắp mạng xã hội.

Phim ngắn đầu tay của JVevermind: Liều lĩnh thử sức với đề tài tâm lý tội phạm nhưng lại thể hiện “ổn áp đến không ngờ!  - Ảnh 5.

3. Màu sắc và nhịp phim không thua gì sản phẩm điện ảnh chuyên nghiệp

Ngoài JV đảm nhận cùng lúc 4 vị trí quan trọng thì Không Dấu Chân Người còn có sự đóng góp của những cái tên đình đám trong làng phim Việt. Nổi bật nhất là Jenni Trang Lê - đồng sản xuất bộ phim và cũng người từng làm nên thành công của các tác phẩm điện ảnh lớn như Bẫy Rồng, Dòng Máu Anh Hùng,... Ngoài ra phần hậu kỳ phim được thực hiện bởi Kantana - ekip tham gia quá trình hậu kỳ cho các tác phẩm của đạo diễn Victor Vũ.

Phim ngắn đầu tay của JVevermind: Liều lĩnh thử sức với đề tài tâm lý tội phạm nhưng lại thể hiện “ổn áp đến không ngờ!  - Ảnh 6.

Không Dấu Chân Người có màu sắc u tối và một không khí căng thẳng bao trùm. JV và ekip đã xử lý rất tốt mạch phim để người xem không bị nhàm chán trong suốt 37 phút, thậm chí khán giả còn có cảm giác như đang thưởng thức một tác phẩm điện ảnh chuyên nghiệp.

Phim ngắn đầu tay của JVevermind: Liều lĩnh thử sức với đề tài tâm lý tội phạm nhưng lại thể hiện “ổn áp đến không ngờ!  - Ảnh 7.

Với tất cả những điểm trên, Không Dấu Chân Người xứng đáng nhận được sự ủng hộ từ khán giả. Phim ngắn sẽ được trình chiếu trên kênh Youtube chính thức của anh chàng vào lúc 20h, ngày 26/10/2019 và dán nhãn 16+.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm