Phim liên tục xịt dù có diễn viên cực phẩm, MBC quyết khai tử luôn khung giờ đầu tuần?

THUY LE, Theo Trí Thức Trẻ 19:34 30/07/2020

Đài trung ương MBC đang đối mặt với tình trạng phim truyền hình "ế ẩm" dài hạn đến mức có khả năng sẽ huỷ hẳn khung giờ phát sóng phim đầu tuần để nhường sóng cho các chương trình tiềm năng hơn.

  Đài MBC là một trong ba đài công cộng lớn nhất Hàn Quốc cùng với KBS và SBS. Tên tuổi nhà đài này từng gắn liền với những bom tấn cổ trang đình đám như Nàng Dae Jang Geum, Jumong hay Hoàng Hậu Ki. Tuy nhiên, những năm gần đây phim phát sóng trên MBC liên tục ghi nhận thành tích bết bát. Trong nửa đầu năm 2020 này, MBC cũng không có lấy một đại diện nổi trội trên đường đua phim Hàn. Gần nhất, thất bại liên tiếp của 365: Repeat the Year (Lật Ngược Thời Gian)Shall We Eat Dinner Together? (Bữa Tối Định Mệnh) bất chấp có dàn diễn viên ổn áp chừng như đã đẩy nhà đài này đến quyết định tạm huỷ bỏ khung giờ phim đầu tuần.

  Shall We Eat Dinner Together? với màn hợp tác của Song Seung Hun cùng "chị đại Triều Tiên" Seo Ji Hye ghi nhận mức rating khởi đầu rất ổn với 6% nhờ được chuyển thể từ webtoon nổi tiếng kết hợp với danh tiếng đang lên của nữ chính sau Crash Landing on You. Nhưng rồi phim thất bại trong công cuộc thu hút khán giả, kịch bản bị chỉ trích thiếu hợp lý, diễn xuất bị cho là quá cường điệu và hậu quả là rating giảm dần và bấp bênh trong khoảng 2-5% trước khi kết thúc với thành tích bết bát 4.3%.

  Phim liên tục xịt dù có diễn viên cực phẩm, MBC quyết khai tử luôn khung giờ đầu tuần? - Ảnh 2.

  Tựa phim ngỡ tiềm năng lại "xịt ngóm" sau vài tập vì quá nhiều lỗ hổng kịch bản và diễn xuất.

  Sau khi phim kết thúc tập cuối vào ngày 14/7, MBC không phát sóng phim mới mà chọn một chương trình thực tế tên No Fighting để kế nhiệm khung giờ tối thứ hai và What Is Studying cho tối thứ ba. Tập đầu tiên của No Fighting hôm 20/7 ghi nhận rating ấn tượng 8% - cao hơn hầu hết phim truyền hình của MBC trong hai năm gần đây. Điều này càng cho MBC cơ sở để ưu tiên các chương trình thực tế thay vì phim truyền hình, và quả thật nhà đài đã không xếp lịch lên sóng cho bất cứ bộ phim nào cho khung giờ đầu tuần trong tháng 8.

  Phim liên tục xịt dù có diễn viên cực phẩm, MBC quyết khai tử luôn khung giờ đầu tuần? - Ảnh 3.

  Chương trình thực tế mới của MBC ghi nhận thành tích ấn tượng hơn hẳn phim truyền hình bình thường.

  Trước Shall We Eat Dinner Together?, 365: Repeat the Year với đề tài quay ngược thời gian cũng nhận được không ít kì vọng, nhất là khi cặp đôi chính Lee Joon Hyuk - Nam Ji Hyun đều là những cái tên đã được kiểm chứng thực lực qua nhiều tác phẩm. Nhưng rồi phim vẫn "xịt" với rating quanh quẩn 4-5% bất chấp nhận được phản hồi khá tích cực từ các khán giả trẻ. Sau khi phim kết thúc vào 28/4, MBC cũng "tạm nghỉ" hẳn một tháng đến 25/5 mới phát sóng phim mới của Seo Ji Hye.

  Ngay cả Lee Joon Hyuk và Nam Ji Hyun nổi tiếng diễn tốt vẫn không thể cứu vãn 365: Repeat the Year.

  Thực tế, tình hình khung giờ phim đầu tuần của các đài lớn đều khá ảm đạm khi Men are Men của KBS ghi nhận rating chỉ 2-3% còn SBS và tvN cũng hạn chế phát sóng phim đầu tuần. Chỉ duy Model Detective của JTBC duy trì được rating 4-5% - một thành tích ổn cho phim đài cáp. Tình hình này ngầm báo hiệu một tương lai gần khi MBC nói riêng và các đài nói chung sẽ ngày càng giảm số lượng phim khung giờ đầu tuần hoặc thậm chí "khai tử" luôn khung giờ này để nhường sóng cho các chương trình tiềm năng hơn.

  (Nguồn: Hancinema)

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • ViruSs: Thùy Chi bảo tôi rất lăng nhăng, không chung thủy

  "Bây giờ Chi chỉ là em gái thôi, em gái thân chứ không phải em gái mưa. Chi là người rất đạo đức nên Chi không có lung tung", ViruSs nói.
 • Đọc thêm