Phim kinh dị tiếp theo của đạo diễn “US” sẽ là cú tát nảy lửa vào hội “fan cuồng”

POLLYESTTE, Theo Helino 05:21 12/06/2019

Đạo diễn Jordan Peele với dự án phim mới "Candyman" nói về những thành phần fan cực đoan, khi họ đang trở thành rắc rối của ngành công nghiệp giải trí.

Sau hơn 2 thập kỷ kể từ 1992, bộ phim kinh dị tâm lý thấp Candyman của đạo diễn Bernard Rose sẽ được "ông kẹ" Jordan Peele - đạo diễn 2 bộ phim kinh dị nổi tiếng (Get Out, Us). Đạo diễn Nia Da Costa kết hợp trong vai trò chỉ đạo.

Phim kinh dị Candyman của đạo diễn “US” hứa hẹn sẽ là cú tát nảy lửa vào giới “fan cuồng” - Ảnh 1.

Candyman (1992) chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của Clive Barker. Phim kể về nữ sinh Helen khi cô bắt đầu khám phá những truyền thuyết về một linh hồn ở địa phương nọ để phục vụ bài nghiên cứu đang viết. Linh hồn này vốn là con trai của một người nô lệ da màu. Khi còn sống gã đã bị dân làng trét mật lên người. Cho ong đốt đến chết vì dám đem lòng yêu một cô gái da trắng. Vì vậy hắn mới được gọi là "Candyman".

Phim kinh dị Candyman của đạo diễn “US” hứa hẹn sẽ là cú tát nảy lửa vào giới “fan cuồng” - Ảnh 2.
Phim kinh dị Candyman của đạo diễn “US” hứa hẹn sẽ là cú tát nảy lửa vào giới “fan cuồng” - Ảnh 3.

Chỉ cần nhìn vào gương, nói "Candyman" 5 lần, tên sát nhân này sẽ xuất hiện với chiếc móc đáng sợ, cắm vào cổ nạn nhân và bước ra thế giới thực. Việc Helen gọi hồn Candyman đã vô tình hồi sinh hắn, tạo ra cơ hội tuyệt vời cho hắn trả thù.

Phần đầu tiên khi ra mắt rất thành công, thậm chí Candyman còn được xếp hạng vào hàng ngũ ác nhân kinh dị nhất mọi thời đại. Khiến các nhà sản xuất có tham vọng biến Candyman thành một franchise nổi tiếng như Halloween hay Friday the 13th. Tuy nhiên phần 2 với tựa Candyman: Farewell to the flesh (1995) và phần 3 Candyman: Day of the Dead của loạt phim không đạt được thành tích như kỳ vọng.

20 năm sau khi phần đầu tiên được phát hành, Jordan Peele vẫn đang bận rộn với việc xây dựng câu chuyện hoàn toàn mới so với phiên bản ban đầu. Khi được hỏi về nội dung phim, giám đốc sáng tạo của hãng Monkeypaw, Ian Cooper chia sẻ:

"Chúng tôi đã bàn bạc rất nhiều về câu chuyện của người hâm mộ cũng như ý tưởng về fandom hiện nay thực sự đang có rất nhiều vấn đề….trong Candyman, chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết khéo léo để có thể làm hài lòng khán giả...Qua bàn tay tài năng của Jordan, Candyman sẽ có một kịch bản mới vô cùng thú vị với những ai đã hoặc chưa từng xem bản gốc".

Phim kinh dị Candyman của đạo diễn “US” hứa hẹn sẽ là cú tát nảy lửa vào giới “fan cuồng” - Ảnh 6.

Dự án mới của đạo diễn Jordan Peele sẽ đả kích những thành phần fan quá khích

Những người hâm mộ cực đoan (toxic fandom) đang trở thành một cụm từ đáng chú ý trong ngành công nghiệp điện ảnh, các ngành sáng tạo khác trong những năm gần đây. Đây là một nhóm người hâm mộ quá khích tự cho mình quyền can thiệp sâu vào các dự án phim ảnh, hay cuộc sống của các ngôi sao nếu không hài lòng.

Phim kinh dị Candyman của đạo diễn “US” hứa hẹn sẽ là cú tát nảy lửa vào giới “fan cuồng” - Ảnh 7.

Thành phần này còn trở nên cực đoan tới mức khiến nhiều nghệ sĩ trở thành mục tiêu bị tấn công hay bắt nạt trên mạng xã hội. Không ít lần khiến các nhà sản xuất hay nghệ sĩ phải khổ sở. Lần gần đây nhất là việc hàng ngàn người hâm mộ ký tên đòi làm lại phần cuối của Game Of Thrones. Hay ngôi sao của Star War - Kelly Marie Tran đã phải khóa tài khoản mạng xã hội khi bị các fan của loạt phim này phân biệt chủng tộc,..

Phim kinh dị Candyman của đạo diễn “US” hứa hẹn sẽ là cú tát nảy lửa vào giới “fan cuồng” - Ảnh 8.

Chúng ta vẫn chưa biết Peele sẽ biến hóa khái niệm "fan cuồng" này thành một câu chuyện kinh dị thế nào. Nhưng với khả năng lồng ghép các vấn đề xã hội, các thông điệp về chủng tộc trong các bộ phim trước, Candyman chắc chắn là một dự án đáng mong chờ vào thời gian sắp tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm