Phim hoạt hình "Coco" được đánh giá là tác phẩm xuất sắc của Pixar

Duy Châu, Theo Trí Thức Trẻ 08:20 23/10/2017

"Coco" - Phim hoạt hình âm nhạc lấy ý tưởng từ Lễ hội âm binh của Mexico được sản xuất bởi Pixar và do Disney phát hành. Bộ phim đã nhận được rất nhiều lời khen từ báo chí trong thời gian gần đây.

Phim hoạt hình Coco của xưởng phim Pixar lấy cảm hứng từ lễ hội truyền thống Day of the Dead của người dân Mexico, câu chuyện tập trung vào cậu bé 12 tuổi có tên Miguel, có niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc nhưng lại không dám thể hiện và bị gia đình ngăn cấm.

Miguel đã đánh cắp một cây đàn của thần tượng âm nhạc của cậu là Ernesto de la Cruz, cây đàn có khả năng đưa cậu đến vùng đất của người chết. Ở đó, cậu sẽ tham gia chuyến hành trình với một "kẻ lừa đảo quyến rũ" mang tên Hector để tìm hiểu rõ hơn về lịch sử gia đình mình và đặc biệt là người cha quá cố.

Phim hoạt hình Coco được đánh giá là tác phẩm xuất sắc của Pixar - Ảnh 1.

Bộ phim được cho là sẽ tập trung khai thác về tình cảm gia đình, sự kết nối giữa các thế hệ với nhau dù không cùng một thế giới. Điều này được trang Variety đánh giá rất cao về ý nghĩa nhân văn của bộ phim và đưa ra một số nhận xét: "Coco mang một ý nghĩa nhân văn đáng được khen ngợi, dạy cho trẻ em cách gìn giữ và tôn trọng những truyền thống của những người đi trước, đồng thời nhắc nhở cho chúng ta rằng nguồn sáng tạo thực sự nằm ở bản thân mỗi con người".

Phim hoạt hình Coco được đánh giá là tác phẩm xuất sắc của Pixar - Ảnh 2.

Bên cạnh đó một số Trang khác như The hollywood reporter hay The Wrap cũng hết lời khen ngợi tác phẩm này của Pixar. The hollywoodreporter cho rằng: "Coco đã nổi lên từ những nỗ lực không ngừng của Pixar kể từ sự thành công của Inside Out, nó cũng là bộ phim mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem".

Còn trang The Wrap thì cho rằng: "Một bộ phim hoạt hình thường hướng dẫn cho trẻ em cách tránh xa những thứ liên quan đến sự chết chóc, thật khó để tưởng tượng ra một câu chuyện thú vị, cảm động và vui nhộn hơn Coco".

Ngoài các trang báo quốc tế thì nhà sản xuất Darla K. Anderson cũng trình bày suy nghĩ của mình về bộ phim: "Tôi nghĩ Coco sẽ để lại nhiều ấn tượng đẹp hơn tất cả những bộ phim khác của Pixar".

Phim hoạt hình Coco được đánh giá là tác phẩm xuất sắc của Pixar - Ảnh 3.

Nhà sản xuất Darla K. Anderson (bên phải) trong buổi phỏng vấn với tờ Annecy

Phần lớn những lời khen ngợi của bộ phim đều dựa trên những hình ảnh tuyệt đẹp mà nhà sản xuất cung cấp, gần nhất là trailer mà Disney và Pixar tung ra vào ngày 13/9 đã phô diễn những hình ảnh đẹp đến kinh ngạc khi tiến sâu vào thế giới của người đã khuất. Không chỉ có con đường màu vàng cam đẹp mơ màng khi luân chuyển giữa hai thế giới, mà còn có cả một thành phố đông đúc, nhộn nhịp với hàng loạt "người" đi lại và hoạt động sôi nổi, những bộ xương ăn mặc theo nhiều phong cách khác nhau trông rất vui nhộn. Dù chưa được ra mắt nhưng với những gì đã thể hiện có thể nói Coco có lẽ sẽ là một trong những tác phẩm hay nhất từ trước đến nay của Pixar.

Phim hoạt hình Coco được đánh giá là tác phẩm xuất sắc của Pixar - Ảnh 4.

Trong chiến lược phát triển của hãng thì sau Coco sẽ là The Incredibles 2 dự kiến công chiếu vào tháng 6/2018 và Toy Story 4 vào tháng 6/2019. Ngoài ra Chủ tịch xưởng phim Pixar, Jim Morris còn tiết lộ thêm rằng hiện tại dù đã lên kế hoạch cho những bộ phim sau nhưng tất cả đều mới chỉ là những ý tưởng ban đầu trong quá trình phát triển và sẽ còn thay đổi rất nhiều.

Bộ phim dự kiến ra rạp vào ngày 22/11, ngay trước ngày Lễ Tạ Ơn. Đây là một trong hai bộ phim hoạt hình mà Pixar ra mắt trong năm nay, trước đó phần ba của loạt phim nổi tiếng Cars đã ra rạp vào tháng 8.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày