Phim Hàn đang hot "SKY Castle" soán ngôi "Reply 1988", chính thức trở thành "vua đài cáp"!

THUY LE, Theo Helino 09:13 13/01/2019

Tập 16 SKY Castle lên sóng ngày 12/01/2019 đã xô đổ mọi kỉ lục rating của Reply 1988 hay Goblin, đưa SKY Castle trở thành bộ phim có rating cao nhất lịch sử các đài cáp.

SKY Castle (Lâu Đài Trên Không) đã đang tỏ ra là một hiện tượng vô tiền khoáng hậu của làng phim truyền hình Hàn Quốc. Cứ mỗi tuần bộ phim lại thiết lập một kỉ lục rating mới, lần lượt trở thành phim giữ kỉ lục rating của đài JTBC, phim có rating cao thứ tư lịch sử đài cáp, và mới đây ngày 12/01/2019, tập 16 của SKY Castle lên sóng với rating trung bình toàn quốc 19.2% và khu vực Seoul 21% theo Nielsen Korea đã giúp tựa phim này chính thức "soán ngôi" Reply 1988 (Lời Hồi Đáp 1988) trở thành phim có rating cao nhất lịch sử các đài cáp Hàn Quốc.

Phim Hàn đang hot SKY Castle soán ngôi Reply 1988, chính thức trở thành vua đài cáp! - Ảnh 1.

Rating trung bình 19.2% giúp SKY Castle trở thành phim "vua đài cáp".

Phim Hàn đang hot SKY Castle soán ngôi Reply 1988, chính thức trở thành vua đài cáp! - Ảnh 2.

Rating riêng tại Seoul của SKY Castle tập 16 đạt 21%, thua một chút so với kỉ lục 21.8% của Mr. Sunshine.

SKY Castle, khởi điểm với mức rating "lẹt đẹt" chỉ 1.7% và tăng trưởng chóng mặt, đã lần lượt đánh chiếm các mặt trận truyền thông Hàn Quốc với sức nóng bỏ xa Hồi Ức Alhambra, Encounter, hay The Last Empress. Câu chuyện phản ánh áp lực thi cử như địa ngục của giới trẻ Hàn Quốc và tham vọng của các bậc cha mẹ đức cao vọng trọng dưới góc nhìn thực tế, châm biếm thậm chí có lúc khắc nghiệt đã thẳng thắn bóc trần những góc tối của một xã hội phát triển, mang lại cho khán giả cảm giác chân thật và ngỡ ngàng trước độ "độc", "lạ" của tác phẩm.

Phim Hàn đang hot SKY Castle soán ngôi Reply 1988, chính thức trở thành vua đài cáp! - Ảnh 3.
Phim Hàn đang hot SKY Castle soán ngôi Reply 1988, chính thức trở thành vua đài cáp! - Ảnh 4.

Đen tối, châm biếm, thậm chí có lúc khắc nghiệt, một xã hội Hàn Quốc lắm nhiêu khê được SKY Castle tái hiện chân thật và khiến khán giả ngỡ ngàng.

Trước khi tập 16 lên sóng với nhiều tình tiết gây choáng, SKY Castle còn đứng sau ba tựa phim dẫn đầu lần lượt là Reply 1988 (18.8%), Goblin (18.7%), và Mr. Sunshine (18.1%) đều đến từ tvN. Không cần vượt từng phim một, SKY Castle vượt cùng lúc cả ba phim để trở thành tác phẩm đài cáp có rating cao nhất lịch sử. Đáng nói là, SKY Castle vẫn còn đến 4 tập phim chưa lên sóng, vì thế chúng ta cần chờ xem liệu bộ phim còn có thể nâng tầm kỉ lục này đến mức nào.

Đoạn phim thu hút nhiều lượt xem nhất của SKY Castle tập 16 với gần 200000 sau nửa ngày.

Việc SKY Castle trở thành "vua đài cáp" đã đánh dấu một bước ngoặt mới trong lịch sử phim ảnh Hàn Quốc và phần nào phản ánh tvN đã không còn là đài cáp độc tôn như vài năm trước, đồng thời đập tan định kiến "phim thời nay khó bằng phim mấy năm trước". Thực tế đang chứng minh, trong khi các nhà đài công cộng đang tỏ ra yếu thế trên địa hạt truyền hình thì phim đài cáp ngày càng chất lượng và hứa hẹn những thành tích ấn tượng trong tương lai.

Cùng đón xem SKY Castle lúc 21:00 (giờ Việt) mỗi thứ sáu - thứ bảy trên JTBC để xem liệu các bậc phụ huynh đáng kính của phim sẽ còn mang đến những bất ngờ thú vị gì.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?

    Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?
  • Đọc thêm