Phim Hàn cũng biết cách "lăng xê" lắm, toàn là món đáng sợ nhưng vẫn cứ lên phim đều đều

Bình Bình, Theo Nhịp Sống Việt 12:41 29/09/2019

Dù toàn là những món khiến người ta "chết khiếp" nhưng lại là đặc sản nổi tiếng của xứ sở kim chi được rất nhiều người tìm ăn thử đó.

Nếu thường xuyên xem phim Hàn thì bên cạnh các món ăn ngon, các đặc sản quen thuộc, chúng ta cũng thường xuyên được "diện kiến" những món ăn khiến nhiều người phải sợ "chết khiếp". Tuy nhiên, nếu để ý, chúng ta sẽ thấy rằng đây đều là những đặc sản nổi tiếng của xứ sở kim chi. Dù có thể nhìn hơi đáng sợ hay rất khó ăn, nhưng đó đều là những món đặc sắc mà rất nhiều người tìm để ăn thử đó.

Cua sống - phim "Vì sao đưa anh tới", "Thực thần"

Chẳng cần xem phim cũng có thể nghe tên món ăn này bởi nó rất nổi tiếng tại Hàn Quốc. Có lẽ bởi vậy mà rất nhiều bộ phim đã đưa món ăn này vào như phim "Vì sao đưa anh tới", "Thực thần"... 

Cái tên nói lên tất cả, đó chính là cua sống đã được chế biến qua bằng cách ngâm với tương hoặc sốt. Trước đây, người ta chỉ ngâm trong nước muối nhưng sau này đã thay thế bằng nước tương hoặc sốt ớt để có thêm hương vị đậm đà, ngọt hoặc cay cay hấp dẫn. Những con cua khi ngâm lên men sẽ hoà quyện giữa hương vị béo ngậy với vị của tương hoặc sốt. Dù "hình hài" những con cua sống hơi đáng sợ, nhưng món ăn này cũng khiến nhiều người yêu thích bởi những miếng thịt cua thơm ngon, hấp dẫn.

Cá dương vật - phim "Vì sao đưa anh tới"

Suốt một thời gian này, món cá dương vật này gây sốt khắp các mặt trận ẩm thực Hàn, Việt... sau khi xuất hiện trong bộ phim "Vì sao đưa anh tới". Cái tên cùng với hình dáng có phần... nhạy cảm càng khiến cho món ăn này được chú ý.

Gọi là cá dương vật nhưng nó thực chất là một loại giun thìa, còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như cá của quý hay giun chủ quán trọ béo... Cá dương vật có thể được chế biến bằng nhiều cách, nhưng ngon nhất vẫn là ăn sống cùng muối và dầu mè hoặc nước tương bởi giữ được độ dai giòn đặc trưng. Giá của món ăn này cũng không hề rẻ.

Bạch tuộc sống - phim "Please find her"

Không chỉ xuất hiện trong phim, món bạch tuộc sống còn từng trở thành thử thách ăn uống trong các game show của Hàn Quốc. 

Bạch tuộc được cắt nhỏ hoặc để nguyên con, tất cả đều còn đang ngọ nguậy. Khi ăn, bạn sẽ chấm vào dầu vừng để có thêm hương vị béo ngậy, tuy nhiên điều này cũng khiến những con bạch tuộc giãy giụa mạnh hơn. 

Dù là bạch tuộc sống nhưng món này không hề bị tanh mà vẫn rất lạ miệng, bùi bùi, béo béo... Tuy nhiên, thực khách ăn món này đều được khuyến cáo là phải ăn thật nhanh, bởi khi đưa vào miệng thì tất cả vẫn còn ngọ nguậy, thậm chí các xúc tu vẫn "cố gắng" bám vào cổ họng của bạn.

Cá đuối lên men - phim "Công chúa ngổ ngáo" (My Sassy Girl), Gia đình là số 1

Chắc hẳn bạn còn nhớ tới hình ảnh món cá đuối "sặc mùi" khiến Gyun Woo trong bộ phim "Công chúa ngổ ngáo" (My Sassy Girl) phải nhăn nhó hay cô bé Heri trong phim "Gia đình là số 1" phát cuồng lên vì món ăn này. Đặc điểm đặc trưng chính là mùi hương vô cùng khó chịu toả ra từ những miếng cá đuối lên men. 

Phim Hàn cũng biết cách lăng xê lắm, toàn là món đáng sợ nhưng vẫn cứ lên phim đều đều - Ảnh 7.

Món ăn này cũng được xếp hàng là một trong những món nặng mùi nhất trên thế giới. Người không quen sẽ thấy sợ mùi như Gyun Woo trong "Công chúa ngổ ngáo" nhưng thích rồi thì sẽ nghiện như cô bé Heri trong phim "Gia đình là số 1". Miếng cá đuối khá dai, thịt xốp và phần sụn hơi cứng chính là điểm hấp dẫn của món ăn này. Và theo kinh nghiệm của các tín đồ mê cá đuối lên men thì phải ăn 4 lần bạn mới có thể thích được.

Súp đậu nành lên men - phim "Thiên tài lang băm" (Yongpal)

Thật ra, súp đậu nành lên men cũng là món ăn truyền thống quen thuộc của người Hàn Quốc. Mùi hương của món này được miêu tả giống như mùi của... xác chết hoặc cá thối. Dù vậy, hương vị của món ăn lại khiến người ta không cưỡng lại được mà nấu và ăn thường xuyên. Món này cũng đã xuất hiện trong bộ phim "Thiên tài lang băm" (Yongpal).

Phim Hàn cũng biết cách lăng xê lắm, toàn là món đáng sợ nhưng vẫn cứ lên phim đều đều - Ảnh 10.

Nguồn: jencookskorean, WikiTree, DramaKBS...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm