Phim Hàn có vài lần trao giải như "trêu ngươi" khán giả: Thánh đơ lên đời thị đế, cỡ Cha Eun Woo vẫn được vinh danh

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 14/12/2021

Các lễ trao giải phim Hàn không ít lần khiến khán giả chỉ biết cười trừ vì trao cúp "không đúng địa chỉ".

Diễn viên không đủ năng lực, vai diễn quá nhạt nhẽo, cách thức chấm điểm đầy khó hiểu,... có không ít lần các lễ trao giải điện ảnh xứ Hàn bị chỉ trích khi đem cúp đến cho "sai người".

1. Cha Eun Woo - Diễn viên giàu cảm xúc

AAA 2021 diễn ra vào đầu tháng 12 vừa qua như một trò đùa cho khán giả khi gần như ai cũng có giải và hài hước nhất là hạng mục Diễn viên giàu cảm xúc. Chỉ riêng tên giải thưởng này đã khiến khán giả phát mệt rồi, đến khi nó xướng tên nam thần mặt đơ Cha Eun Woo thì quả là ngoài sức chịu đựng của khán giả. Chẳng thà anh chàng này nhận giải khán giả yêu thích nhất đi thì còn tạm chấp nhận chứ diễn viên giàu cảm xúc thì hỡi ôi có kì cục quá không?

Phim Hàn có vài lần trao giải như trêu ngươi khán giả: Thánh đơ lên đời thị đế, cỡ Cha Eun Woo vẫn được vinh danh - Ảnh 1.

2. Ahn Jae Hyun - Thị đế của Korean Drama Awards 2016

Đơ chẳng thua gì Cha Eun Woo là diễn viên Ahn Jae Hyun nhưng nếu idol họ Cha chỉ nhận được giải phụ thì Ahn Jae Hyun còn chốt luôn cúp Nam chính xuất sắc nhất ở Korean Drama Awards 2016 - giải thưởng được mệnh danh là Oscar Hàn Quốc. Khó hiểu hơn khi chiếc cúp này được trao cho một vai phụ khá mờ nhạt của Ahn Jae Hyun ở bộ phim Lọ Lem Và Tứ Kỵ.

Phim Hàn có vài lần trao giải như trêu ngươi khán giả: Thánh đơ lên đời thị đế, cỡ Cha Eun Woo vẫn được vinh danh - Ảnh 2.

3. Jung Woo Sung - Daesang ở Baeksang Arts Awards 2019

Nếu có theo dõi phim ảnh Hàn thì hẳn là khán giả đã biết Baeksang là một giải thưởng vô cùng danh giá mà nhiều người muốn chạm tay tới. Chính bởi danh tiếng của mình mà Baeksang được cho là ít khi "trao giải nhầm". Tuy nhiên năm 2019, giải thưởng này lại gây ra tranh cãi khi trao Daesang danh giá nhất cho một gương mặt có vai diễn khá mờ nhạt: Jung Woo Sung. Dĩ nhiên Jung Woo Sung là cái tên không có gì để chê bai trừ việc Innocent Witness - bộ phim giúp anh nhận Deasang năm đó thực tế không phải một tác phẩm giúp anh gây ấn tượng mạnh mẽ.

Phim Hàn có vài lần trao giải như trêu ngươi khán giả: Thánh đơ lên đời thị đế, cỡ Cha Eun Woo vẫn được vinh danh - Ảnh 3.

4. Lee Jong Suk - Daesang của MBC Drama Awards 2016

Không thể phủ nhận việc Lee Jong Suk đã thể hiện rất thành công vai nam chính trong bộ phim đình đám W - Two Worlds nhưng việc anh nhận được Daesang của MBC Drama Awards 2016 vẫn gây ra tranh cãi. Vấn đề là năm đó, Daesang được chọn ra không bởi hội đồng thẩm định mà nhờ số phiếu bầu chọn của khán giả. Nhiều người thắc mắc không hiểu tại sao chiếc cúp danh giá nhất tại một lễ trao giải lại được đánh đồng với giải khán giả yêu thích. Chưa kể bài phát biểu cụt ngủn kéo dài 40 giây của Lee Jong Suk cũng bị chỉ trích thậm tệ.

Phim Hàn có vài lần trao giải như trêu ngươi khán giả: Thánh đơ lên đời thị đế, cỡ Cha Eun Woo vẫn được vinh danh - Ảnh 4.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14