Phim đam mỹ hot "Trấn Hồn" bất ngờ bị gỡ bỏ, lí do thực sự là gì?

R, Theo Helino 18:18 03/08/2018

Webdrama gây sốt "Trấn Hồn" đã bất ngờ bị gỡ bỏ một tuần sau khi phim hết. Lí do cho quyết định này đã được Tổng cục kiểm duyệt công bố.

Những ngày vừa qua, các mọt phim Hoa Ngữ xôn xao trước tin tức webdrama ăn khách Trấn Hồn bị xóa bỏ trên trang mạng Youku. Đây là một thông tin khiến không ít người cảm thấy bất ngờ, bởi thời gian qua, Trấn Hồn đã tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ trong cộng đồng mạng và được khen ngợi hết lời về mặt nội dung lẫn diễn xuất của dàn diễn viên.

Phim đam mỹ hot Trấn Hồn bất ngờ bị gỡ bỏ, lí do thực sự là gì? - Ảnh 1.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ của tác giả nổi tiếng Priest, Trấn Hồn xoay quanh mối nhân duyên giữa hai nhân vật Triệu Vân Lan (Bạch Vũ) và Thẩm Nguỵ (Chu Nhất Long) ở kiếp trước và kiếp sau của họ cùng quá trình lấy bốn thánh khí để miêu tả lại ván cờ giữa nhân gian, quỷ giới, tiên đồ. Để vượt qua sự kiểm duyệt ngặt nghèo của Tổng Cục, phiên bản webdrama đã có nhiều thay đổi so với nguyên tác, đặc biệt là việc biến một chuyện tình đam mỹ thành tình cảm huynh đệ.

Theo phát ngôn chính thức từ Tổng Cục thì lí do khiến Trấn Hồn bị gỡ bỏ đó là vì nó đi quá sâu vào các mặt tối của xã hội, đồng thời khai thác nhiều yếu tố phong kiến mê tín dị đoan. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nguyên nhân thực sự dẫn đến kết cục "thảm" của Trấn Hồn vẫn là vì thể loại đam mỹ.

Phim đam mỹ hot Trấn Hồn bất ngờ bị gỡ bỏ, lí do thực sự là gì? - Ảnh 2.

Phải chăng Tổng Cục quyết định gỡ Trấn Hồn vì lo sợ mức độ ảnh hưởng của dòng phim này tới giới trẻ Trung Quốc hiện nay? Dẫu sao, đây vẫn là một quyết định gây không ít phẫn nộ cho các fan của webdrama đình đám nhất nhì thời gian qua của màn ảnh Hoa Ngữ nói riêng cũng như cộng đồng fan phim "đam mỹ" nói chung.

(Nguồn: Weibo)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14