Netizen Hàn đồng loạt phẫn nộ vì Kim Soo Hyun, Joo Won thắng giải Daesang

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 18:01 01/01/2016

Lễ trao giải KBS Drama Awards và SBS Drama Awards vừa kết thúc cách đây không lâu nhưng đã tạo nên làn sóng phẫn nộ không hề nhỏ trong cộng đồng mạng.

Ngày 31/12, Lễ trao giải thường niên dành cho phim truyền hình của KBS và SBS đã diễn ra và tìm được chủ nhân cho hàng loạt hạng mục của mình. Thế nhưng, trái ngược với MBC Drama Awards được hết lời khen ngợi trước đó, cả hai nhà đài hiện đều phải đang chịu sự phản đối gay gắt từ phía cộng đồng mạng vì kết quả chung cuộc. Vấp phải nhiều chỉ trích nhất là việc KBS và SBS trao giải thưởng cao quý nhất - giải Daesang - cho hai diễn viên Kim Soo Hyun (Producer) và Joo Won (Yongpal).

KBS không những phải chịu “đá tảng” vì lựa chọn Kim Soo Hyun làm chủ nhân của Daesang mà còn vì dám để hạng mục danh giá này rơi vào tình trạng đồng giải. Theo đó, người chia sẻ giải thưởng năm nay với Kim Soo Hyun không ai khác chính là nữ diễn viên gạo cội Go Doo Shim của bộ phim All About My Mom. Quyết định táo bạo này của KBS làm dấy nên nỗi bức xúc trong lòng khán giả. Kim Soo Hyun chưa đủ thuyết phục để được trao giải, Kim Soo Hyun không ở cùng đẳng cấp với tiền bối hay Kim Soo Hyun vì nổi tiếng tại Trung Quốc nên mới được giải là những lí lẽ được khán giả đề cập nhiều nhất sau khi cái tên người chiến thắng được xướng lên:

[+10,645, -978] Kinh thật. Tôi còn không nghĩ Go Doo Shim và Kim Soo Hyun sẽ đều được Daesang ấy. Cái này gọi là sức mạnh của Trung Quốc đúng không? Chiến thắng với cái phim như vậy ư? KBS bị điên rồi.

[+6,078, -305] Phát mệt với mấy cái kiểu hai, ba người chung một giải như này rồi.

[+5,636, -434] Không thể nào...

[+2,819, -300] Kim Soo Hyun chưa đủ trình để được đặt cạnh Go Doo Shim đâu. Hôm nay KBS tha hồ mà hứng gạch nhé.. Mà có phải Jun Hyun Mo uống rượu trước khi đi dẫn cái này không? Dẫn chương trình tệ hại quá.

[+2,422, -220] Cùng lắm là đồng giải Diễn viên xuất sắc hàng đầu thôi chứ.

[+2,184, -153] Chúc mừng Kim Soo Hyun nhưng thật vô lí khi Cha Tae Hyun chỉ được mỗi giải Diễn viên xuất sắc trong khi anh ta đoạt hẳn Daesang. Cha Tae Hyun ít nhất cũng phải được Diễn viên xuất sắc hàng đầu kìa.

[+2,167, -214] Tôi thích Producer nhưng phim đấy chưa xứng để được Daesang đâu. KBS chết chắc rồi.

[+1,678, -114] Nói Kim Soo Hyun là Diễn viên xuất sắc hàng đầu còn Go Doo Shim là Daesang còn có lí. Kim Soo Hyun diễn không tệ nhưng tôi chẳng thấy anh ta có gì hơn Cha Tae Hyun mà giải của hai người chênh nhau đến thế.

[+1,169, -94] Không ủng hộ Kim Soo Hyun được rồi... đoạt Daesang với mỗi Producer thôi ư?? Thôi nào đừng đùa chứ...

[+970, -85] Sao Kim Soo Hyun lại thắng được vậy???

[+954, -79] Kim Soo Hyun đoạt Daesang cho Producer, Joo Won đoạt Daesang cho Yongpal... Park Yoochun và Kim Tae Hee lại vượt cả Kim Hee Ae để đoạt Diễn viên xuất sắc hàng đầu.. Mấy giải này đúng là rác rưởi. Mấy lễ trao giải cuối năm bị làm sao thế??? Các vị sợ Trung Quốc đến thế à??

[+72, -3] Đến cả Kim Soo Hyun của Producer cũng thắng được giải Daesang chứng tỏ năm nay KBS thất bại dập mặt đó mà hahahahahaha

[+70, -2] Chúng tôi không chê diễn xuất của Kim Soo Hyun tệ hại, nhưng diễn xuất đấy thì làm gì mà được Daesang chứ.

[+63, -4] Giải Daesang thực sự có vẻ như là của Go Doo Shim đấy.. còn Kim Soo Hyun là nhờ nổi tiếng thôi. Tôi không ghét anh ta nhưng Producer không xứng đáng. Thêm cả lũ fan ồn ào suốt buổi lễ trao giải của anh ta nữa chứ.

[+59, -2] Diễn xuất của anh ta trong Producer có cái gì mà được Daesang vậy? Hay mấy người kia muốn nâng tầm Kim Soo Hyun lên để bán phim của anh ta ra nước ngoài được nhiều hơn?

[+46, -2] Hiển nhiên là vì đống fan Trung Quốc nên anh ta mới được giải rồi. Anh ta làm cái giải Daesang này trở nên vô nghĩa. Diễn xuất như thế thì đoạt Diễn viên xuất sắc hoặc xuất sắc hàng đầu là ưu ái lắm rồi ấy.

Nam Joo Hyuk và Kim Seolhyun giành giải Diễn viên được yêu thích nhất

Hạng mục Diễn viên được yêu thích nhất của KBS Drama Awards cũng không thoát khỏi búa rìu dư luận. Trong số 4 người chiến thắng ở hạng mục này thì có tới hai nhân vật bị “ném đá” không thương tiếc là Nam Joo Hyuk và Kim Seolhyun (AOA). Khán giả cho rằng diễn xuất của hai diễn viên trẻ này đều quá non nớt và hoàn toàn không xứng đáng với danh hiệu mà họ nhận được:

[+785, -115] Seolhyun là ca sĩ. Sao cô ta lại ở đây mà không phải là Gayo Daejun?

[+621, -66] Phim của Nam Joo Hyuk và Seolhyun thất bại ê chề mà vẫn được giải.

[+68, -9] Giải nào cũng phải có mặt cái cô Seolhyun này nhỉ.

[+40, -4] Seolhyun được giải này vì phim gì thế?

[+39, -4] Diễn xuất của Seolhyun với Nam Joo Hyuk tệ như gì ấy.

[+38, -5] Sao lại là Seolhyun?

[+36, -3] Nam Joo Hyuk và Seolhyun. Chuyện hài của năm.

[+31, -7] Seolhyun không biết diễn, phim của cô ấy lại còn dở nữa. Cô ta nhận giải vì cái gì vậy?

[+24, -5] Wow, Seolhyun có thể nhận giải chỉ nhờ đọc thuộc mấy câu thoại trong truyện cơ ^^ KBS chắc dạo này bị bệnh nặng rồi.

Joo Won giành giải Daesang tại SBS Drama Awards

Về phía SBS cũng không khá khẩm hơn. Năm nay, nhà đài đã trao giải thưởng cuối cùng của lễ trao giải cho nam diễn viên Yongpal Joo Won. Yongpal là tác phẩm nổi tiếng trong năm 2015 với rating khủng. Nhưng khi bàn về vấn đề diễn xuất, không ai dám khẳng định khả năng của Joo Won liệu có xứng đáng được vinh danh đến mức độ này hay không. Rất nhiều khán giả bày tỏ lòng tiếc nuối cho các diễn viên Kim Rae Won, Jo Jae Hyun (Punch), Soo Ae (Mask) hay Kim Hyun Joo, Ji Jin Hee (I Have A Lover) vì đã để vuột mất Daesang vào tay Joo Won. Nhà đài có vẻ đã quá mạo hiểm và không lường trước được sự phản đối của dư luận khi đưa ra quyết định này:

[+5,689, -169] Tôi thấy tội cho Joo Won vì phải bị ném đá vì vụ này. Đấy không phải là lỗi của anh ấy mà. Tại SBS chỉ trao giải cho những người đến dự thôi.

[+4,587, -370] Tệ hại kinh hoàng! Đây không phải là giải Daesang nữa mà là giải ai đông fan người đấy thắng! Soo Ae và Kim Rae Won từ giờ đừng đóng phim cho SBS nữa. Soo Ae hồi đóng Dã Vương cũng bị đối xử lạnh nhạt lắm rồi.. Chị sang đài cáp đóng phim đi chị! Cả Kim Hee Ae cũng không được giải gì nữa chứ.

[+3,807, -218] Punch chọc tức SBS hay sao thế? Tôi còn không nghĩ Joo Won sẽ đoạt giải.

[+3,323, -410] Daesang phải là Kim Rae Won chứ.

[+2,721, -299] Đây là đùa thôi phải không ha ha

[+1,280, -60] SBS bị ghét Kim Rae Won hay sao ấy nhỉ

[+1,479, -128] Joo Won diễn xuất khá tốt... nhưng sẽ có lí hơn nếu Kim Rae Won hay Kim Hyun Joo đoạt giải.

[+1,212, -116] Kim Tae Hee nằm ngủ nửa phim mà đoạt Diễn viên xuất sắc hàng đầu mới là đẳng cấp kìa hahahaha. Thêm cả Joo Won được Daesang nữa, cái giải này đúng rác rưởi mà.

[+1,640, -145] Joo Won làm sao bằng được Kim Rae Won.

[+1,661, -200] Joo Won?? Không phải Kim Hyun Joo??? Chào năm mới bằng cái tin vui ghê cơ.

[+1,330, -111] Giờ chuyện này sai chềnh ềnh ra rồi.

[+898, -46] Không Kim Hyun Joo thì cũng phải Kim Rae Won chứ. Rating đâu phải tất cả đâu.

Kim Tae Hee giành giải Diễn viên xuất sắc hàng đầu

Bạn diễn của Joo Won, Kim Tae Hee cũng không nhận được sự ủng hộ của khán giả khi thắng giải Nữ diễn viên xuất sắc hàng đầu. Lâu nay vốn bị gọi là “bình hoa di động”, dù có tiến bộ ít nhiều qua từng dự án thì Kim Tae Hee vẫn là cái tên “khó ngấm” đối với những khán giả kĩ tính. Và rõ ràng, ý tưởng để Kim Tae Hee đặt cạnh nữ diễn viên Giày Thủy Tinh Kim Hyun Joo không hề hay ho một chút nào. Cư dân mạng thậm chí còn khui lại chuyện Kim Tae Hee không làm gì ngoài nằm ngủ suốt 4 tập đầu Yongpal để chế nhạo giải thưởng năm nay:

[+1,161, -69] Sao mấy ông dám đặt Kim Tae Hee ngang hàng với Kim Hyun Joo chứ?

[+862, -53] Ai trao cái giải này vui tính vậy?

[+727, -99] Chưa bao giờ có ý định xem Yongpal và giờ thì Joo Won thắng Daesang. Lộn hết cả mề.

[+521, -20] Nền công nghiệp truyền hình bây giờ chính thức bị điên rồi... để Kim Hyun Joo và Kim Tae Hee ở cùng đẳng cấp ư?

[+514, -23] Hài văn hước… Diễn xuất hàng đầu là Park Yoo Chun và Kim Tae Hee luôn cơ hahahahaha. Ý mấy người là hai người ấy ngang hàng với Kim Hyun Joo, Yoo Ah In, Jo Jae Hyun và Choi Myung Gil chứ gì? Thật đáng xấu hổ.

[+496, -18] Nhìn là biết cô ta được giải này không phải nhờ diễn xuất rồi còn gì.

Kim Rae Won gây tiếc nuối vì vắng mặt ở những hạng mục lớn

Nam diễn viên Kim Rae Won là người để lại nhiều tiếc nuối nhiều nhất. Vắng mặt tại lễ trao giải, giải duy nhất anh nhận được là Giải thưởng do nhà sản xuất bình chọn. Trước đó, với màn thể hiện xuất sắc trong Punch, Kim Rae Won là một trong số những ứng cử viên nặng kí nhất và chắc chắn nhất cho các giải thưởng quan trọng, trong đó có hạng mục Daesang:

[+637, -12] SBS... rời khỏi chỗ này ngay nếu không muốn tôi đánh mấy người bầm dập.

[+625, -20] Bực mình quá, Daesang của lòng tôi là Kim Rae Won mà.

[+550, -10] Lập trường của SBS là gì đấy? Đi dự lễ trao giải đi nếu anh muốn tôi cho anh giải hả?

[+70, -4] Punch quá hay để bị lãng phí như thế này... Bộ phim không đáng phải chịu kiểu đối xử bạc bẽo như thế.

[+59, -5] Như Park Yoo Chun thì đề cử cho mấy giải của giới trẻ thôi. Một người còn chưa phục vụ xong quân ngũ lại thắng giải trong khi Kim Rae Won lại không ư? Kim Rae Won đã đắc tội gì với SBS mà phải chịu kết cục như thế này chứ?

Yoo Ah In để lại nhiều thiện cảm với bài phát biểu khi nhận giải độc đáo

Bên cạnh kết quả gây nên căng thẳng cực độ cho người theo dõi lễ trao giải, thì ba lần lên bục phát biểu của nam diễn viên Yoo Ah In hiện đang một trong những từ khóa phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Lên nhận giải cho vai diễn trong bộ phim Six Flying Dragons, thế nhưng, anh không hề giữ thái độ khô khan hay rập khuôn như các diễn viên khác, mà lại tỏ ra vô cùng gần gũi, tạo nên sự kết nối giữa mình với khán giả. Biểu cảm gương mặt đa dạng của Yoo Ah In trở thành chủ đề được bàn tán rôm rả không kém những “thị phi” mà SBS để lại. Yoo Ah In vốn đã đông fan này còn gom thêm cho mình thêm không biết bao nhiêu người yêu thích nhờ sự đáng yêu này:

[+834, -27] Lúc anh ấy phát biểu tôi còn nghĩ là anh ấy đang đóng phim cơ hahahaha. Biểu cảm gương mặt đúng là tuyệt đỉnh.

[+780, -29] Bài phát biểu của anh ấy cứ như bước ra từ phim ảnh ấy haha. Anh ấy cứ hay khúm núm như vậy nhưng đấy chính là nét quyến rũ của Yoo Ah In đó.

[+699, -28] Biểu cảm không chỉ da dạng mà còn phát biểu theo cách rất riêng nữa. Diễn xuất của anh ấy cũng tiến bộ nữa. Chúc anh mọi điều tốt đẹp nhất~

[+72, -7] Tôi nghĩ tất cả các diễn viên đều phải học tập phong cách của Yoo Ah In. Chúng tôi biết ekip của các vị phải chịu đựng các vị kinh lắm khi bị đọc vanh vách tên tuổi của mình như thế, còn khán giả thì chẳng thấy tí liên kết gì với các vị cả… Sẽ tốt hơn nếu các vị giống như Yoo Ah In ấy, chia sẻ suy nghĩ về diễn xuất của bản thân và dự định tương lai các kiểu.

[+61, -4] Tôi thích bài phát biểu của anh ấy. Không phải cái kiểu nhàm chán đến tận xương tủy như “Tôi xin cám ơn anh A, chị B, em C” mà mấy diễn viên khác vẫn hay bê nguyên xi lên sân khấu.

Bài phát biểu gây sốt của Yoo Ah In tại lễ trao giải SBS Drama Awards 2015

Hai lễ trao giải khép lại, để lại sự hài lòng thì ít mà nghi ngờ thì nhiều. Giải thưởng quan trọng nhất, Daesang, bị cho là đang mất dần đi giá trị của nó khi mà giờ đây, mức độ phổ biến của diễn viên còn quan trọng hơn cả những người có thực lực vượt trội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm