Philippines ban bố tình trạng y tế khẩn cấp trên cả nước

Hà Ngọc, Theo TTXVN 23:54 09/03/2020

Ngày 9/3, Chính phủ Philippines ban bố tình trạng y tế khẩn cấp trên toàn quốc sau khi số ca nhiễm bệnh COVID-19 tại nước tăng gấp đôi lên 20 trường hợp.

Theo hãng tin Mỹ AP, với quyết định này, chính quyền sẽ tiến hành các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn phù hợp, cách ly các trường hợp nhiễm bệnh và nghi nhiễm, tẩy trùng các khu vực dân cư....

Trong khi đó, cùng ngày 9/3, phóng viên TTXVN tại Malaysia cho biết nước này đã ghi nhận thêm 18 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc dịch COVID-19 ở nước này lên 117.

Philippines ban bố tình trạng y tế khẩn cấp trên cả nước - Ảnh 1.

Hành khách đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại sân bay ở Manila, Philippines, ngày 23/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Y tế Malaysia cho biết trong 18 ca nhiễm mới chỉ có 1 ca có yếu tố lây bệnh nước ngoài, 17 ca còn lại là lây nhiễm trong nước. Một bệnh nhân đã từng tới Iran với đối tác kinh doanh ngày 20/2, trở về Malaysia ngày 27/2 và từ ngày 5/3 bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh, tới ngày 8/3 thì xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân đang được cách ly và điều trị ở bệnh viện.

Giới chức y tế Malaysia cho biết thêm trong số 117 ca nhiễm COVID-19 tới nay có 22 ca thuộc đợt lây nhiễm đầu tiên từ ngày 25/1 đến ngày 16/2, đều đã hồi phục hoàn toàn. 95 trường hợp còn lại thuộc đợt nhiễm bệnh thứ 2 bắt đầu từ ngày 28/2, trong đó chỉ có 6 ca có yếu tố nước ngoài, còn lại đều là lây nhiễm ở trong nước và 2 ca tiếp tục được điều trị tích cực, cần hỗ trợ thở.

Philippines ban bố tình trạng y tế khẩn cấp trên cả nước - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thứ bạn nhìn thấy đầu tiên trong bức ảnh sẽ tiết lộ nhiều bí mật ẩn trong tính cách của bạn

    Mỗi người sẽ có cách cảm nhận khác nhau với những hình ảnh có được do sự khác biệt của não bộ. Và cách bạn cảm nhận hình ảnh lại tiết lộ rất nhiều điều.
  • Đọc thêm