Nhiễm virus corona, hai chị em uống thuốc hạ sốt để che giấu triệu chứng trên chuyến bay từ Italy về Trung Quốc

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 21:55 09/03/2020

Sau nhiều ngày nóng sốt và ho khan ở Italy, hai chị em họ Liao đã uống thuốc hạ sốt để che giấu các triệu chứng khi nhập cảnh vào Trung Quốc. Hành vi này không chỉ bị dư luận chỉ trích mà còn có thể khiến họ đối mặt với tội hình sự.

Ngày 7/3, cảnh sát Bắc Kinh thông báo đang điều tra về hai công dân Trung Quốc nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ Italy nhưng lại che giấu lịch trình di chuyển của mình.

Cụ thể, các đối tượng được xác định là hai chị em ruột - Liao Moujun và Liao Mouhai. Họ đã làm ăn kinh doanh trong thời gian dài ở Italy. Đến cuối tháng 2, hai người này lần lượt bị sốt, ho và xuất hiện nhiều triệu chứng khác. 

Tuy nhiên trên chuyến bay từ Italy trở về nước, hạ cánh ở sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, chị em Liao đã điền thông tin không trung thực vào "Thẻ khai báo sức khỏe xuất nhập cảnh". Thậm chí, họ còn uống thuốc hạ sốt trước khi lên máy bay, hòng che giấu các triệu chứng bệnh.

Nhiễm virus corona, hai chị em uống thuốc hạ sốt để che giấu triệu chứng trên chuyến bay từ Italy về Trung Quốc - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sau đó, hai chị em đã xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ngoài ra, 2 trong 6 người đi chung đoàn với họ cũng nhiễm bệnh.

Theo tờ China Times, hành vi gian dối trong khai báo xuất nhập cảnh của chị em Liao đã tạo nên nguy cơ lây nhiễm virus cho các thành viên phi hành đoàn, nhân viên mặt đất và các hành khách khác trên cùng chuyến bay. 

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra, có thể cáo buộc chị em Liao tội hình sự do không tuân thủ các biện pháp phòng trách dịch bệnh của nhà nước Trung Quốc.

Đến nay, số ca nhiễm Covid-19 mới ở Trung Quốc đại lục đã giảm nhiều ngày liên tiếp, vì vậy, chính phủ đang chuyển trọng tâm sang ngăn chặn virus lây lan từ các cá nhân ở điểm nóng bùng phát dịch nhập cảnh vào Trung Quốc. 

(Theo China Times, Sina)

Nhiễm virus corona, hai chị em uống thuốc hạ sốt để che giấu triệu chứng trên chuyến bay từ Italy về Trung Quốc - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bạn đang bị giam cùng 1 quả bom! Bạn có đủ thông minh để thoát ra?

    Liệu bạn có thể tự giải thoát bản thân khỏi tình huống oái oăm này?
  • Đọc thêm