Phi Nhung từng "cân đẹp" loạt vai mỹ nhân Hoa ngữ: Có màn "giả trai" đáng học hỏi, làm Võ Tắc Thiên đâu thua gì Phạm Băng Băng

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 28/09/2021

Những vai diễn mỹ nhân của Phi Nhung đáng để lứa đàn em học hỏi.

Ngày 28/9 đánh dấu một cột mốc buồn bã, tiếc thương của showbiz Việt khi nữ ca sĩ tài năng, nổi tiếng Phi Nhung đã từ trần sau khoảng thời gian dài chống chọi với dịch bệnh. Nhìn lại sự nghiệp dài hơi của Phi Nhung, những danh xưng như "nữ hoàng bán đĩa", "danh ca trữ tình",... đều hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực và lòng kính nghiệp của cô. Thậm chí, Phi Nhung còn từng không ít lần thử sức với những vai diễn khó, các hình tượng mỹ nhân Hoa ngữ nổi tiếng, quen thuộc trên các bộ phim đình đám. Màn thể hiện của Phi Nhung chắc chắn không hề thua kém bất kì minh tinh hạng A nào của nước bạn.

Phi Nhung từng cân đẹp loạt vai mỹ nhân Hoa ngữ: Có màn giả trai đáng học hỏi, làm Võ Tắc Thiên đâu thua gì Phạm Băng Băng - Ảnh 1.

Hình tượng Chúc Anh Đài và màn "cải nam trang" đỉnh cao

Trong vở tuồng Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài, Phi Nhung đã gây bất ngờ với hình ảnh "cải nam trang" vô cùng tuyệt vời. Chúc Anh Đài khi đi học cùng các huynh đệ và Lương Sơn Bá thì vô cùng đĩnh đạc, thu hút không ít "ong bướm". Thế nhưng khi về nhà, nàng cũng chỉ là tiểu thư được cha mẹ cưng chiều, có kẻ hầu người hạ. Phi Nhung đã "cân" hết hai hình tượng đối lập nhau, khi xem ngỡ như là do hai nghệ sĩ khác biệt thể hiện.

Phi Nhung từng cân đẹp loạt vai mỹ nhân Hoa ngữ: Có màn giả trai đáng học hỏi, làm Võ Tắc Thiên đâu thua gì Phạm Băng Băng - Ảnh 3.

Hình tượng giả trai của Phi Nhung

Phi Nhung khi trở lại làm Chúc Anh Đài

Phi Nhung từng cân đẹp loạt vai mỹ nhân Hoa ngữ: Có màn giả trai đáng học hỏi, làm Võ Tắc Thiên đâu thua gì Phạm Băng Băng - Ảnh 5.

Chúc Anh Đài do Đổng Khiết thể hiện

Tiếp tục đóng vai "nữ cường" giả trai, nhan sắc không hề lép vế trước phiên bản TVB kinh điển

Phi Nhung tiếp tục có màn "giả trai" trong dự án Mạnh Lệ Quân. Bản thân Mạnh Lệ Quân là một cô gái tinh nghịch, vượt khỏi khuôn mẫu "công dung ngôn hạnh" lúc bấy giờ. Phi Nhung không ngại mặc trên mình trang phục nam giới để chu du nhân gian, sau đó trở về làm nàng thơ đằm thắm. Thuở xuân sắc, hình tượng Mạnh Lệ Quân của Phi Nhung thật sự không thua kém gì phiên bản của Diệp Tuyền nhà TVB.

Phi Nhung đóng Mạnh Lệ Quân phiên bản "cải nam trang"

Phi Nhung từng cân đẹp loạt vai mỹ nhân Hoa ngữ: Có màn giả trai đáng học hỏi, làm Võ Tắc Thiên đâu thua gì Phạm Băng Băng - Ảnh 7.

Mạnh Lệ Quân khi trở lại làm nữ giới

Phi Nhung từng cân đẹp loạt vai mỹ nhân Hoa ngữ: Có màn giả trai đáng học hỏi, làm Võ Tắc Thiên đâu thua gì Phạm Băng Băng - Ảnh 9.

Hình tượng Mạnh Lệ Quân của Diệp Tuyền

Gây sốt với vai diễn trong siêu phẩm Hong Kong nổi tiếng

Đáng nhớ nhất trong sự nghiệp đóng phim của Phi Nhung phải kể đến vai diễn nữ ca sĩ Mộng Phi Phi trong phim Trạng Sư Trần Mộng Cát. Về sau, nhân vật của Phi Nhung trở thành người yêu của Long bộ đầu, có nhiều khoảnh khắc tương tác thú vị với dàn sao hạng A của thị trường Hoa ngữ. Bản thân Phi Nhung không ngại rào cản ngôn ngữ, thậm chí còn mạnh dạn trình bày ca khúc nhạc phim.

Phi Nhung từng cân đẹp loạt vai mỹ nhân Hoa ngữ: Có màn giả trai đáng học hỏi, làm Võ Tắc Thiên đâu thua gì Phạm Băng Băng - Ảnh 12.

Những hình ảnh của Phi Nhung thuở đóng phim Trạng Sư Trần Mộng Cát

Hình tượng Võ Tắc Thiên bùng nổ, đáng nhớ không thua gì Phạm Băng Băng

Không chỉ có những hình tượng mỹ nhân thông thường, Phi Nhung còn thẳng thắn hóa thân thành Nữ hoàng Võ Tắc Thiên nổi tiếng. Với trang phục cầu kỳ, lối trang điểm đậm chất cổ trang, Phi Nhung cho thấy một hình tượng trưởng thành hơn, lột xác với một kiểu vai mới đầy thử thách.

Phi Nhung từng cân đẹp loạt vai mỹ nhân Hoa ngữ: Có màn giả trai đáng học hỏi, làm Võ Tắc Thiên đâu thua gì Phạm Băng Băng - Ảnh 13.
Phi Nhung từng cân đẹp loạt vai mỹ nhân Hoa ngữ: Có màn giả trai đáng học hỏi, làm Võ Tắc Thiên đâu thua gì Phạm Băng Băng - Ảnh 14.

Phi Nhung đóng Võ Tắc Thiên

Phi Nhung từng cân đẹp loạt vai mỹ nhân Hoa ngữ: Có màn giả trai đáng học hỏi, làm Võ Tắc Thiên đâu thua gì Phạm Băng Băng - Ảnh 17.

Võ Tắc Thiên của Phạm Băng Băng nổi tiếng một thời

Dù đã mãi mãi giã từ thế gian nhưng những gì mà ca sĩ - nghệ sĩ - diễn viên Phi Nhung để lại cho đời, cho nghề vẫn luôn còn vẹn nguyên giá trị, đáng để lớp đàn em đi sau học hỏi, ghi nhớ.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm