Phi Nhung tích cực làm từ thiện suốt 20 năm: Có mặt khắp nơi san sẻ yêu thương, nhiễm Covid-19 khi đi trao quà mùa dịch

Hạ Anh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 06:00 28/08/2021

Ca sĩ Phi Nhung là 1 trong những nghệ sĩ rất tích cực làm thiện nguyện trong suốt nhiều năm qua.

Là nghệ sĩ sở hữu lượng fan khủng trong showbiz, Phi Nhung không chỉ được ngưỡng mộ ở tài năng ca hát mà còn khiến nhiều người khâm phục vì tích cực làm thiện nguyện. Nữ ca sĩ 7X từng sang Ấn Độ để hành hương và kết hợp làm từ thiện vào năm 2019. Trong suốt 20 năm qua, ca sĩ Phi Nhung luôn có mặt tại những nơi bà con gặp khó khăn để kịp thời hỗ trợ sức người, sức của trong điều kiện cho phép.

Trong 1 chương trình truyền hình, ca sĩ Phi Nhung từng cho biết cô bắt đầu làm từ thiện từ năm 1977, sau khi dùng số tiền 3000 đô (tương đương gần 70 triệu đồng) để cứu trợ bà con gặp thiên tai, lũ lụt, hạn hán. Do chứng kiến quá nhiều mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống nên ca sĩ Phi Nhung luôn tâm niệm bản thân cố kiếm thật nhiều tiền để làm từ thiện: "Lúc đó về một chút là khóc. Trong lòng nó sao á, không diễn tả được. Bắt đầu từ đó, trong lòng có tiền là đi từ thiện".

Mặc dù đôi lúc Phi Nhung cũng gặp những lời công kích từ antifan nhưng nữ ca sĩ luôn bỏ qua tất cả để hết lòng phụng sự cho bà con: "Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện, cho dù ai nói đánh bóng tên tuổi hay nói gì nữa tôi không quan tâm. Hiện tại bây giờ càng làm từ thiện, càng bị oan ức nhưng tôi lại thích".

Ca sĩ Phi Nhung sang Ấn Độ hành hương, tự tay chăm lo bữa ăn và gửi tiền mặt giúp đỡ những người vô gia cư

Phi Nhung tích cực làm từ thiện suốt 20 năm: Có mặt khắp nơi san sẻ yêu thương, nhiễm Covid-19 khi đi trao quà mùa dịch - Ảnh 2.

Năm 2019, trong khi nhiều người chuẩn bị đón năm mới thì ca sĩ Phi Phung đã cùng đoàn hành hương sang Ấn Độ để giúp đỡ những người khó khăn

Phi Nhung tích cực làm từ thiện suốt 20 năm: Có mặt khắp nơi san sẻ yêu thương, nhiễm Covid-19 khi đi trao quà mùa dịch - Ảnh 3.

Nữ ca sĩ ân cần chăm lo từng bữa ăn cho người già, trẻ em nơi đất khách

Phi Nhung tự tay trao tiền mặt để từng người vô gia cư ở Ấn Độ để họ có thể trang trải phần nào cuộc sống

Phi Nhung tích cực làm từ thiện suốt 20 năm: Có mặt khắp nơi san sẻ yêu thương, nhiễm Covid-19 khi đi trao quà mùa dịch - Ảnh 5.

Được biết đây vốn là chuyến hành hương của ca sĩ Phi Nhung cùng các thiền sư nhưng do quá xúc động trước những mảnh đời bất hạnh nên nữ ca sĩ đã ra tay giúp đỡ

Ca sĩ Phi Nhung trực tiếp ra miền Trung cứu trợ trong đợt lũ lụt vào tháng 10/2020

Phi Nhung tích cực làm từ thiện suốt 20 năm: Có mặt khắp nơi san sẻ yêu thương, nhiễm Covid-19 khi đi trao quà mùa dịch - Ảnh 6.

Trong lúc đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do trận lũ lịch sử, Phi Nhung đã trực tiếp có mặt để cứu trợ

Phi Nhung tích cực làm từ thiện suốt 20 năm: Có mặt khắp nơi san sẻ yêu thương, nhiễm Covid-19 khi đi trao quà mùa dịch - Ảnh 7.

Thời điểm đó, nữ ca sĩ đã kêu gọi được gần 800 triệu đồng từ các mạnh thường quân và nhanh chóng mua nhu yếu phẩm mang đến cho bà con miền Trung

Ở đâu cần giúp, ở đó có Phi Nhung: Từ vùng cao đến đồng bằng cô đều có mặt, hướng thiện các con nuôi

Phi Nhung tích cực làm từ thiện suốt 20 năm: Có mặt khắp nơi san sẻ yêu thương, nhiễm Covid-19 khi đi trao quà mùa dịch - Ảnh 8.

Phi Nhung tận tình giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn ở khắp nơi, nữ ca sĩ thường xuyên có những chuyến từ thiện về vùng quê nghèo khó

Đi đến đâu, ca sĩ 7X cũng được khen vì rất thân thiện, gần gũi và ân cần với bà con

Ca sĩ Phi Nhung luôn cho các con đồng hành trong các chuyến thiện nguyện, hướng 23 người con phát tâm ngay từ bé

Phi Nhung là 1 trong những sao Việt rất tích cực làm từ thiện trong đại dịch Covid-19, tiếp xúc với F0 khi đi làm thiện nguyện

Phi Nhung tích cực làm từ thiện suốt 20 năm: Có mặt khắp nơi san sẻ yêu thương, nhiễm Covid-19 khi đi trao quà mùa dịch - Ảnh 11.

Phi Nhung có 2 tháng đồng hành cùng các gian bếp tình thương ở TP.HCM để mang đến bữa ăn cho những người chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Phi Nhung tích cực làm từ thiện suốt 20 năm: Có mặt khắp nơi san sẻ yêu thương, nhiễm Covid-19 khi đi trao quà mùa dịch - Ảnh 12.

Nữ ca sĩ là 1 trong những nghệ sĩ kêu gọi quyên góp tiền mua máy thở phục vụ bệnh nhân Covid-19

Phi Nhung có mặt trên hầu hết các mặt trận, từ phát khẩu trang, lương thực đến giúp đỡ thuốc men, vật tư y tế trong mùa dịch Covid-19

Phi Nhung tích cực làm từ thiện suốt 20 năm: Có mặt khắp nơi san sẻ yêu thương, nhiễm Covid-19 khi đi trao quà mùa dịch - Ảnh 14.

Ca sĩ Phi Nhung cùng Hồ Văn Cường gửi hàng chục tấn gạo cho bà con khó khăn cứu đói qua dịch bệnh

Trước ngày dự định sang Mỹ, Phi Nhung đi phát lương thực cho bà con khó khăn và có tiếp xúc với F0, nữ ca sĩ đã được xét nghiệm nhanh tại chỗ và cho kết quả âm tính virus SARS-CoV-2. Để đảm bảo sức khoẻ cá nhân và cộng đồng, Phi Nhung đã tự cách ly tại nhà ngay sau đó.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi cho biết việc tiếp xúc với người bị F0 trong lúc làm thiện nguyện là nguyên nhân khiến Phi Nhung nhiễm Covid-19. Đồng thời, nguồn tin riêng cũng chia sẻ thêm: "Phi Nhung chưa tiêm vaccine nhưng lại rất máu xông pha làm từ thiện. Tình trạng hiện tại khá nặng".

Phi Nhung tích cực làm từ thiện suốt 20 năm: Có mặt khắp nơi san sẻ yêu thương, nhiễm Covid-19 khi đi trao quà mùa dịch - Ảnh 15.

Với tấm lòng nhân hậu và luôn hướng về cộng đồng, ca sĩ Phi Nhung được khán giả yêu thương từ nhiều năm qua. Đến hiện tại, khi hay tin nữ ca sĩ bị nhiễm Covid-19, ai cũng cầu mong phép màu sẽ đến

Ảnh: Sưu tầm, Facebook nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm