Phi công China Airlines đình công, hàng nghìn hành khách mắc kẹt

PV, Theo VTV 20:36 09/02/2019

Hàng trăm phi công của hãng hàng không China Airlines của Đài Loan, Trung Quốc đã đình công đúng vào dịp Tết Nguyên đán khiến 26 chuyến bay phải hủy.

Khoảng 700 phi công đã tham gia cuộc đình công vào ngày 8/2, nhằm phản đối điều kiện làm việc quá tải trên các chuyến bay dài và ban quản lý từ chối cải thiện điều kiện làm việc để cắt giảm chi phí.

Phi công China Airlines đình công, hàng nghìn hành khách mắc kẹt - Ảnh 1.

China Airlines đang gặp trục trặc vì phi công từ chối vào buồng lái. (Ảnh: Reuters)

Cuộc đình công đã dẫn đến sự hỗn loạn tại 3 sân bay chính của Đài Loan (Trung Quốc) khi hành khách vô cùng phẫn nộ và yêu cầu có câu trả lời từ các nhân viên sân bay.

Hãng China Airlines cho biết những chuyến bay bị hủy bao gồm những chuyến bay đến Hong Kong (Trung Quốc), Bangkok, Los Angeles, Manila và Tokyo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Sáng Ngày Ra: Người dân Hà Nội đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-19

    Chiều 21/9, Công an TP.HCM xác nhận đã tiếp nhận đơn của nhiều người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam) về các hành vi vu khống, làm nhục người khác và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Tối ngày hôm qua, người dân HN đổ ra đường đón Tết Trung thu sau 2 tháng ở nhà giãn cách xã hội. Thời tiết Hà Nội tối qua cũng khá mát mẻ, quá ư là hoàn hảo để đi chơi Trung thu.
  • Đọc thêm