Phát hiện vụ buôn lậu 9,1 tấn ngà voi châu Phi ngụy trang tinh vi trong các thanh gỗ xẻ ở Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 15:12 28/03/2019

Hơn 9,1 tấn ngà voi được cất giấu, ngụy trang tinh vi trong các thanh gỗ xẻ vừa cập cảng Tiên Sa Đà Nẵng thì bị Cục Hải quan Đà Nẵng cùng lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ.

Ngày 28/3, Cục Hải quan Đà Nẵng cho biết, đơn vị phối hợp với các ngành, các cơ quan chức năng phát hiện các container chứa hàng chục tấn ngà voi và gỗ trong các container được nhập từ châu Phi về Cảng Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 26/3, qua công tác nghiệp vụ nắm tình hình, Cục Hải quan TP Đà Nẵng phối hợp với Cục Cảnh sát Môi trường (Bộ công an), Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, buôn lậu (Công an TP Đà Nẵng), lực lượng Biên phòng CK Cảng Đà Nẵng cùng Đội Kiểm soát Chống buôn lậu khu vực Miền Trung tiến hành khám xét các lô hàng có nghi vấn chứa hàng cấm tại khu vực cảng Tiên Sa (quận Sơn Trà).

Phát hiện vụ buôn lậu 9,1 tấn ngà voi châu Phi ngụy trang tinh vi trong các thanh gỗ xẻ ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tang vật vụ buôn lậu 9,1 tấn ngà voi.

Kết quả, lực lượng chức năng phát hiện một khối lượng lớn hơn 9,1 tấn hàng hóa nghi là ngà voi được cất giấu, ngụy trang trong các thanh gỗ xẻ.

Lô hàng này được vận chuyển từ nước Cộng hòa Congo (châu Phi) về. Các đối tượng sử dụng gỗ xẻ đóng ghép thành từng hộp chắc chắc, bên trong chứa mùn cưa để che giấu ngà voi.

Phát hiện vụ buôn lậu 9,1 tấn ngà voi châu Phi ngụy trang tinh vi trong các thanh gỗ xẻ ở Đà Nẵng - Ảnh 2.
Phát hiện vụ buôn lậu 9,1 tấn ngà voi châu Phi ngụy trang tinh vi trong các thanh gỗ xẻ ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Một lượng lớn hàng hóa nghi là ngà voi được cất giấu, ngụy trang trong các thanh gỗ xẻ.

Được biết, đây là vụ bắt giữ số lượng lớn hàng hóa nghi là ngà voi lớn nhất nước từ đầu năm 2019 đến nay.

Hiện Cục Hải quan TP Đà Nẵng đang chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan để tiếp tục hoàn tất việc kiểm tra, khám xét đối với lô hàng; hoàn thiện hồ sơ chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14