Phát hiện sạn kinh dị ở Phượng Khấu tập 7: Thị Vệ bị... "thủng bụng" nhưng vẫn bẩm báo đức ông Thành Lộc ngọt xớt?

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 09:49 17/04/2020

Lỗi kỹ xảo khá... kinh dị xuất hiện trong nội dung tập 7 của "Phượng Khấu".

Thường thì khi người ta bị vết thương lớn ở bụng sẽ lăn đùng ra chết hoặc ít nhất là không gượng dậy nổi. Đối với Phượng Khấu, một người đàn ông có chiếc lỗ khổng lồ trên bụng vẫn có thể đáp trả đức vua của mình ngọt xớt. Ủa là sao ta?

Nhặt sạn kinh dị ở Phượng Khấu tập 7: Thị Vệ bị... thủng bụng nhưng vẫn bẩm báo đức ông Thành Lộc ngọt xớt? - Ảnh 1.

Trương thị vệ được triệu tập đến gặp ông hoàng.

Trong tập 7 của Phượng Khấu xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng trong cung. Đức ông Hoàng (Thành Lộc) chắc hẳn không thể để yên. Ông cho gọi một thị vệ tên là Trương Ngọc Đai, trực thuộc đội Cẩm Y đến xét hỏi. Người này có công cứu giá mẹ con Nhất giai Quý phi Hiệu Nguyệt (Hồng Đào), là một nhân chứng trực tiếp với vụ việc xảy ra.

Nhặt sạn kinh dị ở Phượng Khấu tập 7: Thị Vệ bị... thủng bụng nhưng vẫn bẩm báo đức ông Thành Lộc ngọt xớt? - Ảnh 2.
Nhặt sạn kinh dị ở Phượng Khấu tập 7: Thị Vệ bị... thủng bụng nhưng vẫn bẩm báo đức ông Thành Lộc ngọt xớt? - Ảnh 3.

Buổi tra hỏi sẽ không có gì rùng rợn nếu bảng chữ trên ngực của Trương thị vệ xuất hiện điểm kì lạ. Vốn dĩ, trước ngực của vị tráng sĩ này có thêu một phù hiệu bằng vải màu vàng. Khi Trương thị vệ đang lần lượt vấn an từng cung tần trong triều, bảng tên của anh bỗng... biến mất, để lại một khoảng không lộ rõ cả không gian phía sau.

Nhặt sạn kinh dị ở Phượng Khấu tập 7: Thị Vệ bị... thủng bụng nhưng vẫn bẩm báo đức ông Thành Lộc ngọt xớt? - Ảnh 4.

Hãy chú ý đến miếng vải màu vàng này.

Ngay khi chuyển cảnh, miếng vải trở thành một khoảng không cho thấy cả những viên gạch sau lưng Trương thị vệ. Những đường vân gạch chuyển động theo động tác của anh chàng.

Hãy nhìn lại bức ảnh với tốc độ chậm hơn.

Nếu nhìn kỹ có thể thấy, chuyển động đồng thời với từng độc tác của thị vệ là... những viên gạch màu vàng ngay sau lưng anh chàng. Trông Trương thị vệ cứ như đang có một lỗ hổng khổng lồ ở vùng bụng trên - ngực và khán giả có thể nhìn xuyên qua, thấy rõ những viên gạch lát sàn đằng sau.

Có vẻ như đây là lỗi kỹ thuật, phần áo này đã vô tình trùng với mồng phông đoàn phim dùng để dựng bối cảnh. Vì vậy khi áp hiệu ứng, cả miếng vải phủ trước ngực đã chuyển thành khung cảnh phía sau của Trương thị vệ khiến anh chàng trông như đang mang một lỗ thủng trên người. Trong khoảnh khắc ngắn ngủi , Trương Ngọc Đai bỗng trông như một... hồn ma với một lỗ hổng to đùng trên ngực mà vẫn tỉnh bơ đối đáp với đức Hoàng Thượng Thiệu Trị.

Nhặt sạn kinh dị ở Phượng Khấu tập 7: Thị Vệ bị... thủng bụng nhưng vẫn bẩm báo đức ông Thành Lộc ngọt xớt? - Ảnh 7.

Cận cảnh nền gạch trên áo Trương thị vệ, ơ kìa

Tuy nhiên thì đây chỉ là một lỗi nhỏ, không ảnh hưởng lắm đến nội dung phim nên vẫn có thể xem đây là một hạt sạn nhỏ nhưng hơi... kì dị của phim.

Phượng Khấu tiếp tục lên sóng vào 20h tối thứ Năm hàng tuần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Nữ idol Mina (AOA) tự tử lần thứ 4, đang được phẫu thuật khẩn cấp

    Dân mạng hiện rất lo lắng cho tình trạng của Mina (AOA).
  • Đọc thêm