Phát hiện ngôi mộ chứa ít nhất 3.500 thi thể ở ngoại ô Raqqa (Syria)

ĐÌNH NAM, Theo VOV 15:25 22/02/2019

Tại Syria, một ngôi mộ tập thể chứa ít nhất 3.500 thi thể mới đây đã được phát hiện bên dưới mảnh đất nông nghiệp bên ngoài thành phố Raqqa.

Đây được xem là ngôi mộ tập thể lớn nhất, là hậu quả bi thương nhất mà tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng để lại sau khi thất thủ tại Raqqa.

Phát hiện ngôi mộ chứa ít nhất 3.500 thi thể ở ngoại ô Raqqa (Syria) - Ảnh 1.

Ngôi mộ tập thể chứa ít nhất 3.500 thi thể. Ảnh: BusinessLive

Theo thông tin ban đầu, ngôi mộ tập thể này nằm ở vùng ngoại ô Al-Fukheikha được phát hiện sau hơn 1 năm Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn giải phóng Raqqa từ tay IS.

Vài chục gò đất đã nhô cao trên các mảnh đất nông nghiệp ở Al-Fukheikha, với hơn 120 thi thể được phát hiện lần đầu tiên, kéo theo các phát hiện về một quần thể mộ tập thể - nơi chôn cất của ít nhất 3.500 người.

Trước đó, 8 ngôi mộ tập thể khác cũng được phát hiện xung quanh thành phố miền Bắc Syria này, trong đó có 1 ngôi mộ có tên gọi là Panorama – nơi có hơn 900 thi thể người đã được tìm thấy.

Theo Arabnews

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm