Phát hiện mình mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đừng làm 5 điều này kẻo bệnh càng nghiêm trọng hơn

Gà, Theo Helino 23:23 05/03/2019

Khi biết mình đã mắc bệnh phụ khoa thì con gái nên chú ý không làm những điều sau để ngăn ngừa các biến chứng tai hại.

Một số bệnh phụ khoa thường gặp như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, ung thư cổ tử cung... có thể xuất phát từ những thói quen tai hại. Trong đó, các thói quen như mặc quần bó, ngồi nhiều, không giữ vùng kín khô thoáng... là điều mà hội con gái mắc phải rất nhiều. Chính vì vậy, để ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng khi phát hiện mình đã mắc bệnh phụ khoa, con gái nên chú ý tránh làm những điều sau.

Tự ý dùng thuốc điều trị tại nhà

Nhiều cô nàng vì lo sợ, ngại ngùng nên không dám đi khám phụ khoa mà tự mua thuốc để điều trị tại nhà. Tuy nhiên, điều này lại dễ dẫn đến những tác hại như cơ thể bị nhờn thuốc, gia tăng tình trạng viêm nhiễm nặng hơn. Đặc biệt, nấm và vi khuẩn cũng có cơ hội phát triển mạnh, từ đó dễ xâm nhập sâu vào bên trong vùng kín, kéo theo nhiều biến chứng tai hại.

Do đó, nếu biết mình có dấu hiệu mắc bệnh phụ khoa thì con gái nên chủ động đi khám ngay chứ tuyệt đối không được tự điều trị bằng thuốc tại nhà.

Vệ sinh vùng kín qua loa

Khi đã bị viêm nhiễm, con gái cần quan tâm nhiều hơn đến việc giữ gìn vệ sinh vùng kín hàng ngày. Nếu chủ quan mà vệ sinh vùng kín qua loa, để vùng kín bị ẩm ướt, bí bách thì vi khuẩn sẽ có cơ hội sản sinh nhiều hơn. Vì vậy, hãy chú ý đến việc vệ sinh và lau khô vùng kín đúng cách để vùng kín luôn sạch thoáng mỗi ngày con gái nhé!

Phát hiện mình mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đừng làm 5 điều này kẻo bệnh càng nghiêm trọng hơn - Ảnh 2.

Dùng tiếp đồ lót cũ

Nếu biết mình đã mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì đồ lót chính là thứ bạn cần thay mới ngay. Do những chiếc quần lót cũ có thể tích tụ vi khuẩn và nấm mốc ở lại. Việc mặc tiếp đồ lót cũ sẽ gây cản trở quá trình điều trị bệnh. Ngoài ra, chúng cũng có thể là nguyên nhân khiến tình trạng viêm nhiễm dễ tái phát và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại. Vậy nên, trong quá trình điều trị bệnh ở vùng kín, con gái hãy chú ý thay mới đồ lót ngay để ngăn ngừa nguy cơ lây lan vi khuẩn.

Phát hiện mình mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đừng làm 5 điều này kẻo bệnh càng nghiêm trọng hơn - Ảnh 3.

Ngâm vùng kín trong nước quá lâu

Nhiều cô nàng thường có thói quen đi bơi hoặc ngâm mình trong bồn tắm để thư giãn sau một ngày dài căng thẳng. Thế nhưng, thói quen này lại không hề có lợi trong quá trình điều trị bệnh phụ khoa. Việc ngâm vùng kín trong nước quá lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và xâm nhập sâu vào bên trong âm đạo. Thậm chí, vi khuẩn từ hậu môn và môi trường nước cũng có thể xâm nhập khiến tình trạng viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn.

Phát hiện mình mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đừng làm 5 điều này kẻo bệnh càng nghiêm trọng hơn - Ảnh 4.

Chủ quan không điều trị bệnh sớm

Dù bận rộn đến đâu thì con gái vẫn nên chủ động đi khám và điều trị bệnh ngay. Bởi nếu để lâu, bệnh sẽ chuyển từ thể nhẹ sang nặng, khiến tình trạng viêm đi sâu vào trong. Hậu quả là gây cản trở đến quá trình điều trị bệnh và dẫn đến những biến chứng vô cùng nghiêm trọng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọc Trinh công khai bảng giá nhập hội bạn thân: Giật bồ out nhóm, phí membership lên đến... 1 tỷ đồng?

    Muốn chơi với Ngọc Trinh, bạn phải nhắm chừng tài khoản có 1 tỷ thì mới được nha.
  • Đọc thêm