(Ngốc Ơi Tuổi 17)

Phát hiện kì lạ ở "Ngốc Ơi Tuổi 17": Gia đình của chú Hữu Châu là hậu duệ của cậu ba Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa)?

Paul, Theo Helino 19:20 21/11/2019

Nhiều chi tiết của "Ngốc Ơi Tuổi 17" giống trùng hợp với "Tiếng Sét Trong Mưa" đến lạ thường.

Phim điện ảnh Ngốc Ơi Tuổi 17 ra rạp vào ngày 20/11 này bất ngờ lại có khá nhiều điều giống hệt với phim truyền hình Tiếng Sét Trong Mưa vừa kết thúc. Gia đình của Chan Chan (Minh Khải) lại giống hệt như các... hậu duệ của Khải Duy (Cao Minh Đạt), cậu ba Xuân và thậm chí là bà mợ hai điên điên khùng khùng Hạnh Nhi.

Ngốc Ơi Tuổi 17 là phim điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết Mang Thai Tuổi 17 của nhà văn Võ Anh Thơ. Phim kể về câu chuyện ngôn tình vườn trường vừa thú vị, hài hước giữa hot boy nhà giàu, đẹp trai Chan Chan và cô nàng Min Min (Trúc Anh) - xinh xắn nhưng hơi ngổ ngáo. Ban đầu, hai người như oan gia cứ gặp nhau là cãi vã, nhưng rồi dần lại thành quen hơi. Cả hai yêu nhau lúc nào không biết.

Trailer Ngốc Ơi Tuổi 17

Ngốc Ơi Tuổi 17 thuộc dòng phim thanh xuân vườn trường - hài khá thú vị. Phim không chỉ có những tình tiết về tình yêu tuổi thanh xuân, bài học giới tính cho các khán giả mới lớn mà còn bao gồm cả những tình tiết khá hài hước, dí dỏm. Đặc biệt, trong phim xuất hiện một vài vai diễn "khách mời", hoặc nói đúng hơn là những chi tiết "trứng phục sinh" của Tiếng Sét Trong Mưa khá thú vị. Nếu là fan của phim truyền hình miền Tây này, hẳn bạn không nên bỏ sót.

1. Gia đình của Chan Chan sống tại căn biệt phủ từng thuộc về Khải Duy, đến đồ nội thất cũng giữ y hệt

Phim giới thiệu Chan Chan là một hot boy nhà siêu giàu. Gia đình anh chàng sở hữu hàng loạt siêu xe và sống tại một căn biệt phủ cách xa thành phố. Vấn đề là căn biệt phủ này lại chính là ngôi nhà từng được gia đình Khải Duy cư ngụ trong Tiếng Sét Trong Mưa. Không chỉ vậy, những chi tiết nội thất như bộ bàn ghế màu xanh lá chuối chói lóa cũng giống hệt. Có điều, hình như lịch sử của căn nhà đã bị quên lãng nên cách bài trí của gia đình này, nếu so với Tiếng Sét Trong Mưa sẽ thấy hơi... kì kì.

Phát hiện kì lạ ở Ngốc Ơi Tuổi 17: Gia đình của chú Hữu Châu là hậu duệ của cậu ba Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa)? - Ảnh 2.

Gia đình của Chan Chan ở trong chính căn nhà mà Khải Duy và vợ con từng sinh sống.

Phát hiện kì lạ ở Ngốc Ơi Tuổi 17: Gia đình của chú Hữu Châu là hậu duệ của cậu ba Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa)? - Ảnh 3.

Căn biệt phủ của Khải Duy trong "Tiếng Sét Trong Mưa" xuất hiện lại ở "Ngốc Ơi Tuổi 17".

Đầu tiên, đó là căn phòng ngủ của Chan Chan lại chính là phòng ngủ của... cậu hai Thanh Bình. Chiếc giường trắng của cậu bé chính là nơi Thanh Bình từng... hú hí với mẹ ghẻ Hạnh Nhi của mình.

Phát hiện kì lạ ở Ngốc Ơi Tuổi 17: Gia đình của chú Hữu Châu là hậu duệ của cậu ba Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa)? - Ảnh 4.

Phòng ngủ Chan Chan chính là phòng ngủ của... Thanh Bình? Thậm chí chiếc giường cũng giống.

Phát hiện kì lạ ở Ngốc Ơi Tuổi 17: Gia đình của chú Hữu Châu là hậu duệ của cậu ba Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa)? - Ảnh 5.

Thứ hai, chiếc chậu kim loại cổ từng được Hạnh Nhi dùng làm... đế lót chân để tự tử, nay lại được sử dụng như chậu rửa mặt của các thành viên trong gia đình?

Phát hiện kì lạ ở Ngốc Ơi Tuổi 17: Gia đình của chú Hữu Châu là hậu duệ của cậu ba Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa)? - Ảnh 6.

Chiếc chậu quen thuộc của "Tiếng Sét Trong Mưa".

2. Nhân vật của NSƯT Hữu Châu chính là hậu duệ của Khải Văn, hoặc cụ thể hơn là con cháu của cậu ba Xuân?

Trong Tiếng Sét Trong Mưa, cậu ba Xuân (Bạch Công Khanh) là chủ nhân còn sống cuối cùng của căn biệt phủ. Khải Duy đã bị tử hình, Thanh Bình trúng đạn mà chết. Nhưng Xuân vẫn có thể lớn lên và lập gia đình. Nhân vật của NSƯT Hữu Châu - cha của Chan Chan có thể là con cháu gì đó của Xuân vì ở ông có những đặc điểm giống y hệt tổ tiên.

Phát hiện kì lạ ở Ngốc Ơi Tuổi 17: Gia đình của chú Hữu Châu là hậu duệ của cậu ba Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa)? - Ảnh 7.

NSƯT Hữu Châu trong "Ngốc Ơi Tuổi 17" giống hệt như một hậu duệ của Khải Duy và cậu ba Xuân.

Đầu tiên là tính tình nóng như lửa. Ngay khi biết Chan Chan khiến con gái người ta có thai, cha của cậu giáng ngay cho một cái bạt tai khiến cậu bé... bầm hết cả một bên mắt. Khi đón cha mẹ của Min Min sang nhà bàn chuyện, trước cách nói chuyện đầy trách móc của cha Min Min, nhân vật của NSƯT Hữu Châu tức muốn nổi điên, may mà có vợ ông ngồi bên cạnh năn nỉ, kìm hãm.

Phát hiện kì lạ ở Ngốc Ơi Tuổi 17: Gia đình của chú Hữu Châu là hậu duệ của cậu ba Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa)? - Ảnh 8.

Khải Duy cũng là người nóng như lửa.

Cách ăn mặc của NSƯT Hữu Châu trong Ngốc Ơi Tuổi 17 cũng giống hệt cậu ba Xuân. Lúc nào ở trong nhà, cũng đóng bộ pyjama bằng chất liệu vải bóng lưỡng với phom dáng hơi giống áo bà ba. Tin chắc rằng nếu thay màu sắc của mấy bộ pyjama này thành xanh chuối hay hồng cánh sen, NSƯT Hữu Châu sẽ không khác gì cậu ba Xuân khi về già.

Phát hiện kì lạ ở Ngốc Ơi Tuổi 17: Gia đình của chú Hữu Châu là hậu duệ của cậu ba Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa)? - Ảnh 9.

NSƯT Hữu Châu cũng có thói quen mặc áo bà ba ở nhà giống cậu ba Xuân.

3. Vân Trang đóng vai hậu duệ của mẹ ghẻ Hạnh Nhi?

Cuối phim Tiếng Sét Trong Mưa, Hạnh Nhi vì không chịu được cái chết của Thanh Bình đã hóa điên. Gì chứ tinh thần yếu là thứ có thể di truyền. Vân Trang trong Ngốc Ơi Tuổi 17 trở thành Hòa Trâm, một cô gái cứ như nửa điên nửa khùng. Cô luôn thích xuất hiện một cách bất ngờ, làm vẻ mặt nghiêm trọng, nói những câu nguy hiểm rồi lù lù đi khỏi phòng như chưa có chuyện gì xảy ra.

Phát hiện kì lạ ở Ngốc Ơi Tuổi 17: Gia đình của chú Hữu Châu là hậu duệ của cậu ba Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa)? - Ảnh 10.

Vân Trang vào vai Hoa Trâm - một cô gái nửa điên nửa tỉnh.

Phát hiện kì lạ ở Ngốc Ơi Tuổi 17: Gia đình của chú Hữu Châu là hậu duệ của cậu ba Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa)? - Ảnh 11.

Hạnh Nhi hóa điên ở tập cuối của "Tiếng Sét Trong Mưa".

4. Phong cách sống từ "Tiếng Sét Trong Mưa" cũng được duy trì

Ở Tiếng Sét Trong Mưa, gia đình Khải Duy có giữ hai người hầu tâm phúc làm quản gia và bà bếp. Đó là hai nhân vật ông Quý và bà Bảy. Hai người này hay có thói quen rình mò chủ nhân của mình. Ngoài ra, những giúp việc còn lại chỉ giữ vai trò giúp đỡ cho hai người đứng đầu gia nhân.

Ông Quý - bà Bảy là quản gia và đầu bếp trong gia đình Khải Duy.

Tương tự, sang Ngốc Ơi Tuổi 17, thói quen sống này cũng không thay đổi. Gia đình của Chan Chan có ông Tư (POM) làm quản gia, bà Tám là người phụ trách bếp núc và vô số gia nhân. Trong đó, hai người thân tín và gần gũi với gia đình nhất, được tham gia vào cả những chuyện đại sự (đứng xem) chính là hai nhân vật này.

Bên ngoài những tình tiết thú vị vô tình hay cố ý giống hệt Tiếng Sét Trong Mưa, thì dường như Ngốc Ơi Tuổi 17 là một phim điện ảnh khá nhẹ nhàng, thú vị và thư giãn. Phim vẫn có những khờ dại, ngây ngô của tuổi mới lớn, hay những cảm xúc ẩm ương của một cặp đôi khi yêu. Bên cạnh đó, Ngốc Ơi Tuổi 17 vẫn nên lên bài học về cách cư xử với những cô bé vô tình có thai trong độ tuổi còn đi học. Đó là phán xét một cách bao dung, hãy nhìn những con người ấy bằng tình yêu, sự thấu hiểu để các cô bé "trót dại" có thể tìm thấy sự an toàn, chỗ dựa để vượt qua giai đoạn thai nghén sắp trải qua.

Thăm dò ý kiến

Gia đình của NSƯT Hữu Châu có phải là "hậu duệ" của Khải Duy?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Ngốc Ơi Tuổi 17 sẽ ra rạp phục vụ khán giả từ ngày 22/11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hai đứa trẻ sống cạnh những ngôi mộ, chẳng biết nói chuyện, ngày ngày đợi mẹ khờ đi xin thuốc về uống

    Hai anh em trai ở Trà Vinh, đứa lên 3, đứa đã tròn 5 nhưng chẳng biết nói chuyện, chỉ quanh quẩn suốt ngày cạnh những ngôi mộ gần căn chòi xập xệ. Không tiền bạc, giấy khai sinh, dù bệnh tật nhưng 2 đứa trẻ không thể đến bệnh viện để điều trị.
  • Đọc thêm