Phát hiện con gái xem clip nhạy cảm, bà mẹ có cách xử lý khiến ai cũng nể phục vì quá tinh tế

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:56 22/03/2021

Dù khá sốc khi phát hiện trong phòng con gái có âm thanh lạ nhưng bà mẹ đã kịp thời bình tĩnh để xử lý.

Chắc chắn cha mẹ nào cũng xem việc giáo dục con cái là điều quan trọng hàng đầu, vì ai cũng mong con lớn lên được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng sống cần thiết. Thế nhưng ở một số khía cạnh nhất định, cha mẹ cảm thấy lúng túng khi đối mặt và thường tránh né, phớt lờ vì nghĩ rằng những điều này nhạy cảm, trong đó có việc giáo dục giới tính.

Tuy nhiên, một ngày nào đó trẻ sẽ lớn lên, nếu không được hướng dẫn đúng cách, trẻ có thể hình thành một số quan niệm hay kiến thức ​​sai lầm về giới tính. Trẻ con luôn tò mò về mọi thứ, cha mẹ không nên ngăn cản trẻ tìm hiểu mà hãy tìm cách hướng dẫn trẻ kịp thời.

Phát hiện con gái xem clip nhạy cảm, bà mẹ có cách xử lý khiến ai cũng nể phục vì quá tinh tế - Ảnh 1.

Theo đó, chị Lý, người Trung Quốc có một gia đình êm ấm với người chồng chăm chỉ và cô con gái 12 tuổi ngoan ngoãn. Chị chỉ chuyên tâm vào công việc nội trợ và theo dõi việc học hành ở trường của con.

Khi có thêm nhiều môn học cần phải học ở cấp hai, áp lực học tập đương nhiên sẽ tăng lên. Chị lo lắng rằng con mình chưa thích nghi tốt nên cô luôn quan tâm sát sao đến tình trạng học tập của con. Sau bữa tối, chị Lý thường đến phòng của con gái quan sát và động viên con cố gắng học bài.

Phát hiện con gái xem clip nhạy cảm, bà mẹ có cách xử lý khiến ai cũng nể phục vì quá tinh tế - Ảnh 2.

Nhưng cách đây vài hôm, khi người mẹ này đi ngang qua phòng của đứa trẻ, chị bất ngờ nghe thấy những âm thanh lạ từ phòng của con gái mình. Điều này khiến chị Lý tự hỏi con gái mình đang làm gì. Sau khi cố gắng chăm chú nghe, chị chợt đỏ mặt và hiểu ngay con gái mình đang xem gì trên điện thoại.

Để xác minh phỏng đoán của mình, ngày hôm sau, người mẹ này tiếp tục đến trước cửa phòng của con gái và vẫn nghe thấy những âm thanh kỳ lạ giống hôm trước, nhưng lần này chị lập tức mở cửa và đi vào. Lúc này, cô bé đang nằm trên giường nhìn vào điện thoại, trên điện thoại hiện lên một số hình ảnh khó tả.

Thấy mẹ đi vào bất ngờ, cô con gái sợ hãi, cứng đơ người. Cô bé không biết phải nói với mẹ điều gì và lo lắng rằng có thể mẹ sẽ tịch thu điện thoại của mình.

Phát hiện con gái xem clip nhạy cảm, bà mẹ có cách xử lý khiến ai cũng nể phục vì quá tinh tế - Ảnh 3.

Không ngờ mẹ cô bé không quát mắng mà rất bình tĩnh, thậm chí còn nhẹ nhàng nói với cô: "Con gái à, con lớn lên và bắt đầu quan tâm tới những điều này là chuyện bình thường, không có gì đáng trách cả, hôm nay ráng đi ngủ sớm một chút nhé!".

Ngày thứ hai, chị Lý đã vào phòng con thêm một lần nữa. Lần này, chị nói chuyện nghiêm túc với con gái và giải thích cho con một số kiến ​​thức tâm sinh lý cơ bản, chị còn dặn dò con gái những cách để xử lý đúng "chuyện ấy" khi gặp phải và không quên nhắn nhủ con nên giao tiếp kịp thời với cha mẹ.

Phải nói rằng trước những tình huống khó xử của con gái, người mẹ này đã không hề sử dụng các biện pháp mạnh mà xử lý rất khéo léo bằng cách đối thoại trực tiếp. Đây là điều mà phụ huynh nào cũng nên lưu tâm và có thể áp dụng theo.

Phát hiện con gái xem clip nhạy cảm, bà mẹ có cách xử lý khiến ai cũng nể phục vì quá tinh tế - Ảnh 4.

Đứng ở vai trò là những người cha, người mẹ, chúng ta nên kiềm chế cảm xúc khi con gặp các vấn đề mà theo mình là nhạy cảm. Hãy giải quyết tính tò mò, hiếu kỳ của trẻ bằng sự kiên nhẫn trong giao tiếp. Sau đó, giúp con tìm ra những câu trả lời đúng đắn về giáo dục giới tính để con hiểu chứ đừng vì điều gì mà phớt lờ. 

Nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm