Phát hiện cây cầu treo đẹp như tranh vẽ giữa núi rừng Điện Biên, nhiều người không ngờ đây là khung cảnh tại Việt Nam

Hạ Linh, Theo Phụ nữ số 16:03 07/05/2024

Giữa núi rừng Điện Biên xanh ngát, một cây cầu treo bắc ngang càng khiến cho khung cảnh trở nên hùng vĩ.

Ai đó đã từng nói rằng, Việt Nam ta có quá nhiều cảnh đẹp mà có lẽ chưa từng có ai được chiêm ngưỡng hết. Càng đi lại càng thấy non sông đất nước mình thật đẹp, thật hùng vĩ.

Như những ngày gần đây, khi dân tình đổ về Điện Biên ngày càng nhiều, thì các cảnh đẹp ở nơi đây cũng được lan toả nhiều hơn, được nhiều người biết đến hơn. Và một điều vô cùng bất ngờ, đó là các du khách đã được tận mắt ngắm nhìn những khung cảnh đẹp như trong tranh mà trước đó không nghĩ rằng nó tồn tại ngay tại Việt Nam. Đó chính là khung cảnh của một cây cầu treo bắc ngang qua sông Đà, nằm trên địa phận tỉnh Điện Biên.

Phát hiện cây cầu treo đẹp như tranh vẽ giữa núi rừng Điện Biên, nhiều người không ngờ đây là khung cảnh tại Việt Nam (Nguồn: TikTok @Blog của Rọt)

Travel blogger Blog của Rọt đã chia sẻ rằng: "Nếu không được đặt chân đến đây có lẽ mình sẽ nghĩ địa điểm này không phải ở Việt Nam". Quả thật, điều này cũng là cảm nhận của rất nhiều người khi đặt chân tới đây, bởi khung cảnh nơi này quá đỗi ảo diệu. Nếu chỉ mới lướt qua một vài góc, có lẽ có người còn tưởng rằng nó nằm ở nước ngoài. Và không ngoa khi nói rằng khung cảnh ở đây đẹp như tranh vẽ.

Khung cảnh đẹp như tranh vẽ giữa núi rừng Điện Biên (Ảnh: Page Blog của Rọt)

Được biết, cây cầu này có tên là cầu treo Pa Phông, nằm ở xã Huổi Só, thuộc huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Cầu treo Pa Phông bắc ngang qua một nhánh suối đổ ra sông Đà, nối tuyến đường từ trung tâm xã Huổi Só đến khu tái định cư Huổi Lóng. Cây cầu này có tên là câu treo Pa Phông bởi thượng nguồn của nhánh suối nhỏ này trước đây có một bản người dân tộc Dao sinh sống, tên bản là bản Pa Phông. Bởi vậy mà người ta lấy tên này để đặt cho cây cầu.

Giữa núi rừng Điện Biên với màu xanh ngút ngàn của cây cối, dòng suối trong với màu xanh ngọc bích, nổi bật lên cây cầu màu đỏ bắc ngang qua dòng suối. Tất cả khung cảnh này quả thật khiến cho người ta chỉ muốn đứng thật lâu để ngắm nhìn, thu trọn vào tầm mắt khung cảnh quá đỗi yên bình.

Cây cầu vắt ngang dòng suối, nổi bật giữa núi rừng Điện Biên xanh ngút ngàn (Ảnh: Page Blog của Rọt)

Như nhiều du khách từng tới Điện Biên chia sẻ, đường tới các địa điểm du lịch ở Điện Biên đều khá xa bởi cách xa nhau, không những vậy đường đi cũng khó khăn do là đường núi. Và đường tới cầu treo Pa Phông cũng không ngoại lệ.

Cây cầu treo nằm nằm cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 160km, cách thị trấn Tủa Chùa khoảng 50km. Để tới được đây, du khách sẽ phải đi qua những con đèo, con dốc, những cung đường quanh co, gập ghềnh và nhiều sỏi đá. Ấy vậy nhưng, thành quả của chuyến đi là khung cảnh cực kỳ mãn nhãn.

Khung cảnh mãn nhãn của cầu treo Pa Phông (Ảnh: Page Blog của Rọt)

(Ảnh: Page Blog của Rọt)

Một số lưu ý khi đi cầu treo Pa Phông theo kinh nghiệm của travel blogger Bùi Ngọc Công (Blog của Rọt):

- Đường đi tới đây khá xa và gập ghềnh nên cần có tay lái vững, nếu đi xe máy thì nên chọn xe số. Đường khá bụi nên nếu đi bằng xe máy thì du khách nên mặc thêm áo khoác bên ngoài để tránh bụi, nên mang găng tay, kính. Đặc biệt, hãy chú ý đổ xăng đầy vì ở đây mua xăng khó do chủ yếu là đường núi. Trường hợp trời mưa thì tốt nhất không nên đi.

- Du khách có thể đi theo định vị trên google maps, cứ search "cầu treo Pa Phông" là được. Tuy nhiên, càng vào sâu thì sóng điện thoại và mạng càng yếu, vì thế nên chủ động hỏi đường người dân bản địa cho chắc chắn.

- Trên đường đi cầu treo Pa Phông, du khách có thể kết hợp tham quan hang động Khó Chua La, vườn đá cổ Tả Phìn...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày