Phát hiện 2 ca nhiễm virus corona dài bất thường, huyện ở Trung Quốc nâng thời gian cách ly lên 21 ngày với người về từ Vũ Hán

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 02:37 18/02/2020

Hai ca bệnh Covid-19 bất thường đã xuất hiện tại huyện Tân, tỉnh Hà Nam, cách tâm dịch Vũ Hán gần 500 km.

Theo Global Times, hai ca nhiễm virus bất thường được giới chức huyện Tân xác nhận vào hôm chủ nhật. Điểm chung giữa họ là chưa xác định được nguồn gốc nhiễm bệnh, song đã lây lan cho nhiều người.

Một bệnh nhân họ Wu, từ Vũ Hán trở về nhà được 34 ngày mới phát hiện nhiễm nCoV. Cụ thể, người này về huyện Tân hôm 14/1 và nhập viện hôm 28/1, đã tiến hành xét nghiệm 3 lần trước khi được chẩn đoán nhiễm virus. Trong thời gian ủ bệnh, Wu đã dự 2 bữa tiệc gia đình và tiếp xúc với 10 người, khiến 2 người trong số đó nhiễm bệnh, 3 người khác nghi ngờ cũng chung tình trạng tương tự.

Phát hiện 2 ca nhiễm virus corona bất thường, huyện ở Trung Quốc nâng thời gian cách ly lên 21 ngày đối với người về từ Vũ Hán - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: China Daily)

Bệnh nhân tiếp theo họ Ning, xác nhận nhiễm nCoV vào 94 ngày sau khi tiếp xúc với bố vợ họ Zhang, được điều trị ở Vũ Hán. Anh Ning được cho là đã kề cận chăm sóc bố vợ từ ngày 13/11, kế đó anh quay về nhà ở huyện Tân Hương vào ngày 31/1 sau khi bố vợ qua đời.

Do phát hiện 2 ca bệnh bất thường, huyện Tân quyết định sẽ nâng thời gian cách ly từ 14 lên tới 21 ngày đối với những ai từng đến Vũ Hán hay có tiếp xúc với người ở Vũ Hán. Động thái này rất đáng chú ý nếu các địa phương khác cũng kéo dài thời gian cách ly như vậy.

Trước đó vào ngày 10/2, ông Chung Nam Sơn, chuyên gia hô hấp, tổ trưởng tổ chuyên gia cấp cao Ủy ban sức khỏe và y tế quốc gia Trung Quốc, cho biết: Thời gian ủ bệnh trung bình của Covid-19 chỉ 3 ngày nhưng thời gian dài nhất có thể lên đến 24 ngày.

*Tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đang có chuyển biến phức tạp. Theo dõi thêm tại đây.

(Theo Global Times)

Phát hiện 2 ca nhiễm virus corona bất thường, huyện ở Trung Quốc nâng thời gian cách ly lên 21 ngày đối với người về từ Vũ Hán - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm