Pháp ghi nhận gần 60.000 ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày, nhiều bệnh viện quá tải

Mạnh Hà, Theo VOV 16:56 08/12/2021

Chính phủ Pháp tiếp tục đẩy nhanh chiến dịch tiêm phòng và tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định về phòng ngừa y tế.

Làn sóng dịch thứ 5 tiếp tục ngày càng trầm trọng tại Pháp với gần 60.000 ca mắc Covid-19 mới ghi nhận được trong ngày hôm qua (7/12) và đã đẩy nhiều bệnh viện tại Pháp rơi vào tình trạng quá tải. Chính phủ Pháp tiếp tục đẩy nhanh chiến dịch tiêm phòng và tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định về phòng ngừa y tế.

Ngày 7/12, Pháp ghi nhận 59.019 ca mắc Covid-19 mới và là con số cao nhất trong vòng 1 năm qua. Tổng số người phải vào viện điều trị cũng tăng lên gần 12.714 trường hợp, trong đó khoảng 2.500 ca nặng phải chăm sóc đặc biệt. Số ca nhập viện tăng nhanh đã đẩy nhiều bệnh viện tại một số địa phương tại Pháp rơi vào tình trạng quá tải.

Sau các thành phố Strasbourg, Colmar, Mulhouse và Lyon, cơ quan Y tế vùng Provence-Alpes-Côte d’Azur đã phải kích hoạt tình trạng y tế đặc biệt, kêu gọi các cơ quan, tổ chức nhà nước và tư nhân điều chỉnh hoạt động phù hợp với các quy định phòng ngừa y tế, đồng thời vận động người tình nguyện tham gia hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế và chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện trong vùng.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh ngày càng trầm trọng, Pháp đã ra quyết định tạm dừng hoạt động của các hộp đêm trong 4 tuần, yêu cầu các doanh nghiệp tăng cường làm việc từ xa, đảm bảo quy định y tế cũng như hạn chế tổ chức tiệc ăn mừng Giáng sinh.

Bộ trưởng Lao động Pháp Élisabeth Borne cho biết sẽ tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định trên kể từ đầu tuần tới:

"Tôi đã yêu cầu Cơ quan Thanh tra lao động khôi phục lại tần suất kiểm tra với 5000 lượt mỗi tháng so với mức 2000 lượt thực hiện trong tháng 10. Đoàn thanh tra sẽ kiểm tra việc tuân thủ các biện pháp phòng ngừa y tế cũng như thực hiện yêu cầu làm việc từ xa trong mỗi doanh nghiệp."

Pháp hôm qua cũng ghi nhận con số kỷ lục 687.000 người nhận tiêm mũi vaccine tăng cường, nâng tổng số người đã tiêm mũi thứ 3 lên hơn 11,6 triệu. Ước tính vẫn còn khoảng 7 triệu người Pháp đã đăng ký tiêm mũi vaccine tăng cường từ nay đến cuối tháng 12.

Hội đồng Y tế cấp cao Pháp cho biết chưa xem xét việc tiêm mũi tăng cường cho trẻ từ 12 - 17 tuổi. Chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ từ 5 - 11 tuổi sẽ bắt đầu từ giữa tháng 12/2021 và khoảng cách giữa hai mũi tiêm cũng là 6 tháng với liều lượng chỉ bằng 1/3 so với mũi tiêm của người trưởng thành.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm