Phản ứng khán giả xem sớm Doctor Sleep: Giới phê bình chê "banh xác", "người dưới đất" khen hết lời?

Paul, Theo Helino 08:59 01/11/2019

Phim kinh dị "Doctor Sleep" ra rạp để lại nhiều ý kiến trái chiều từ phía những khán giả đầu tiên được xem phim.

Tác phẩm điện ảnh Doctor Sleep, phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Stephen King vừa ra rạp ở Bắc Mỹ đã thu về khá nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả cũng như các nhà phê bình phim.

Trailer phim "Doctor Sleep"

Doctor Sleep kể tiếp câu chuyện của Danny Torrance nhiều năm sau biến cố kinh dị ở khách sạn Overlook. Giờ đây, Danny (Ewan McGregor) trở thành một gã vô gia cư, thất nghiệp và chủ yếu sống dựa vào chất gây nghiện. Anh gặp Abra Stone (Kyliegh Curran) - cô bé có năng lực gần giống mình và hai người ngày càng trở nên thân thiết. Danny phải tìm cách bảo vệ Abra khỏi sự săn đuổi của nhóm The True Knot - những kẻ bán bất tử chuyên đi hút sinh khí của trẻ con có năng lực đặc biệt.

Phản ứng khán giả xem sớm Doctor Sleep: Giới phê bình chê banh xác, người dưới đất khen hết lời? - Ảnh 2.
Phản ứng khán giả xem sớm Doctor Sleep: Giới phê bình chê banh xác, người dưới đất khen hết lời? - Ảnh 3.

Danny gặp một cô bé sở hữu năng lực đặc biệt - Abra.

Trong quá trình bảo vệ cô bé Abra, Danny dần dần phải đối mặt với chính những cái bóng quỷ của mình. Anh bị lôi trở lại vào khách sạn Overlook thuở ấu thơ, gặp lại những "người quen" cũ như căn phòng Redrum (Viết ngược lại thành Murdered), cặp chị em song sinh đáng sợ v.v... Tất cả ký ức rùng rợn, ám ảnh tuổi thơ Danny như tràn về hỏi thăm người bạn cũ.

Phản ứng khán giả xem sớm Doctor Sleep: Giới phê bình chê banh xác, người dưới đất khen hết lời? - Ảnh 4.

Danny phải quay lại khách sạn Overlook - đối diện với những kí ức kinh khủng trong quá khứ.

Phản ứng khán giả xem sớm Doctor Sleep: Giới phê bình chê banh xác, người dưới đất khen hết lời? - Ảnh 5.
Phản ứng khán giả xem sớm Doctor Sleep: Giới phê bình chê banh xác, người dưới đất khen hết lời? - Ảnh 6.

Đã có một số suất chiếu sớm tại thị trường Bắc Mỹ cho các khán giả may mắn và cánh báo chí, phê bình phim. Phản ứng chung của những khán giả này đó là dành khá nhiều lời khen cho tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn kinh dị lừng lẫy Stephen King. Trong đó, trang báo Variety nhận xét rằng: "Tôi không chắc liệu The Shining có nhất thiết phải thêm phần hai không, nhưng Doctor Sleep mang tới một trải nghiệm tươi mới, khác lạ. Điều này quá đủ để xác định rằng Docto Sleep là một phần phim tiếp nối xứng đáng với danh tiếng The Shining đã mang lại".

Phản ứng khán giả xem sớm Doctor Sleep: Giới phê bình chê banh xác, người dưới đất khen hết lời? - Ảnh 7.

Lời nhận xét của trang Variety: "Tôi không chắc liệu The Shining có nhất thiết phải thêm phần hai không, nhưng Doctor Sleep mang tới một trải nghiệm tươi mới, khác lạ. Điều này quá đủ để xác định rằng Docto Sleep là một phần phim tiếp nối xứng đáng với danh tiếng The Shining đã mang lại".

Dàn biên tập viên và những cây bút đến từ các trang tin tức, báo chí mang hơi thở trẻ trung như Collider, ScreenRant... lại hết lời ca ngợi Doctor Sleep.

Phản ứng khán giả xem sớm Doctor Sleep: Giới phê bình chê banh xác, người dưới đất khen hết lời? - Ảnh 8.

Biên tập viên Haleigh Foutch của trang Collider nhận xét rằng: "Lại một phim nữa của đạo diễn Flanagan khiến tôi khóc rất xấu xí ở nơi công cộng. Phim có cải biên chút xíu so với sách nhưng vẫn giữ được tinh thần của Stephen King. Tôi muốn gia nhập vào nhóm The True Knot của Rebecca Ferguson ghê!".

Phản ứng khán giả xem sớm Doctor Sleep: Giới phê bình chê banh xác, người dưới đất khen hết lời? - Ảnh 9.

Cây bút của trang ScreenRant nhận xét: "Mike Flanagan đã thể hiện được tinh thần của Stanley Kubrick (đạo diễn phần phim trước - The Shining) và cả Stephen King chỉ trong một phim. Tôi muốn bước vào Khách sạn Overlook. Rebecca Ferguson quả là một biểu tượng, còn Ewan McGregor thể hiện rất tốt".

Phản ứng khán giả xem sớm Doctor Sleep: Giới phê bình chê banh xác, người dưới đất khen hết lời? - Ảnh 10.

Scott Menzel - một thành viên của Critic Choice (Hiệp hội phê bình phim) nhận xét: "Doctor Sleep là phần chuyển thể tiểu thuyết Stephan King hay nhất kể từ phim Shawshank Redemtption (1994)

Ngược lại, những trang báo chính thống lại đưa ra quan điểm ngược lại. Phần lớn đều cân đo, đong đếm nỗ lực của đạo diễn Mike Flanagan khi cố gắng truyền tải tinh thần của ba yếu tố bản gốc: The Shining phiên bản điện ảnh năm 1980 của đạo diễn Stanley Kubrick, bản gốc tiểu thuyết The Shining và phần hai: Doctor Sleep của nhà văn Stephen King.

Phản ứng khán giả xem sớm Doctor Sleep: Giới phê bình chê banh xác, người dưới đất khen hết lời? - Ảnh 11.

Trang Entertain Weekly: "Doctor Sleep là một mớ hỗn độn. Phim quá dài dòng, đầy những mánh mung kinh dị ngớ ngẩn. Những màn "Jumpscare" thì buồn cười hơn là đáng sợ. Ewan McGregor diễn quá đơ!".

Phản ứng khán giả xem sớm Doctor Sleep: Giới phê bình chê banh xác, người dưới đất khen hết lời? - Ảnh 12.

Trang IndieWire đặt hẳn tiêu đề bài viết với nội dung: "Phần hai của The Shining chật vật thể hiện tinh thần của sách và người tiền nhiệm".

Phản ứng khán giả xem sớm Doctor Sleep: Giới phê bình chê banh xác, người dưới đất khen hết lời? - Ảnh 13.

Cụ thể, bài viết nhận xét: "Doctor Sleep không thể cân bằng giữa các chất liệu. Cứ hễ chỗ nào nhét được mấy điểm gợi nhớ từ The Shining vào được là hét. Doctor Sleep không thoát được khỏi cái bóng của những tác phẩm tiền nhiệm".

Nhìn chung, ý kiến của khán giả và các nhà phê bình phim về Doctor Sleep khá trái chiều. Với những độc giả xem phim để trải nghiệm thì Doctor Sleep dường như vẫn mang lại những phút giây xem phim đầy giải trí. Ngược lại, với những đôi mắt xem phim quá gắt gao đến từ những tờ báo khó tính thì Doctor Sleep dường như vẫn chưa thể hiện được những điều họ trông đợi.

Có thể thấy những kỳ vọng mà giới phê bình đặt lên vai Doctor Sleep vẫn hơi quá cao. Trong khi một phim điện ảnh chỉ nên coi trọng trải nghiệm nó mang đến cho người xem mà thôi. Nếu cân đo đong đếm quá nhiều tiểu tiết sẽ khiến mất đi trải nghiệm mà phim mang lại.

Doctor Sleep sẽ chính thức được công chiếu tại Việt Nam từ ngày 8/11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm