Phạm Hồng Phước bất ngờ ra lời mới, đảo ngược hoàn toàn cái kết trong "Thời thanh xuân sẽ qua"

LN, Theo Trí Thức Trẻ 21:28 19/06/2017

Không còn là một câu chuyện với hạnh phúc viên mãn, Phạm Hồng Phước đã viết lại cái kết của câu chuyện "Thời thanh xuân sẽ qua".

"Thời thanh xuân sẽ qua" là một bản hit của Phạm Hồng Phước đã từng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người nghe. Thuộc thể loại country pha valse - jazz mới mẻ, ca khúc chính là bến đỗ bình yên cho viễn cảnh tươi sáng của tình yêu, rằng rồi "Ai cũng sẽ già đi, ai cũng cần một nơi để về và ai cũng cần một người để yêu."

Sau hơn 1 năm ra mắt, Phạm Hồng Phước bất ngờ ra lời mới cho ca khúc cũ. Vẫn trên nền nhạc valse - jazz dập dìu ấy nhưng thông điệp trong câu chuyện đã được chuyển theo một hướng hoàn toàn khác. Nếu câu chuyện cũ khiến người nghe phải bất giác mỉm cười trước hạnh phúc viên mãn của một cặp đôi trong khung cảnh quê hương yên bình "trồng rau - nuôi cá" thì "Thời thanh xuân sẽ qua 2" lại khiến thính giả phải cay mắt bởi một thiên tình sử dở dang.

Bài hát vẫn được mở ra với một khung cảnh thật đẹp của một cặp đôi trẻ mơ ước về hạnh phúc ngày sau, được cùng nhau già đi, bên nhau trong những khoảnh khắc yên bình nhất cuộc sống. Vậy mà, trong phút chốc, thay vì "hương chiều quê" ấm áp, yên ả thì cuộc đời lại bỗng nổi sóng gió, không như những gì đã ước mơ.

Phạm Hồng Phước bất ngờ ra lời mới, đảo ngược hoàn toàn cái kết trong Thời thanh xuân sẽ qua - Ảnh 1.

"Đó là 1 lần rất tình cờ khi đọc được câu chuyện của cụ Xuân chờ chồng suốt 50 năm, chồng trở về với người vợ mới vẫn không chút oán trách" - Phạm Hồng Phước nói về nguồn cảm hứng khiến anh quyết định viết lại lời cho ca khúc.

"Vẫn dựa trên những hình ảnh rất đẹp và thơ đã có từ version gốc, Phước mang vào đây một chút những tình cảm riêng của cụ Xuân, một chút những kỉ niệm buồn vui của cụ & quan trọng hơn hết chính là suy nghĩ về tình yêu rất đẹp của cụ mà Phước tin khi hát lên, các khán giả trẻ sẽ được truyền rất nhiều cảm hứng cho cuộc sống của họ."

"Cho dù cái kết cho một mối tình khi thời thanh xuân qua đi là khoảnh khắc hạnh phúc cả 2 cùng chung một mái nhà hay chỉ đơn giản còn lại những kỉ niệm vương vấn về nhau, đó cũng là cái kết đẹp - miễn rằng ở khoảng thời gian đó, chúng ta đã yêu và được yêu hết mình." Có lẽ đây cũng là dụng ý của Phước khi viết lại lời bài hát trên cùng một nền nhạc - dù rằng cái kết có ra sao, giai điệu của tuổi trẻ vẫn vang lên, dịu dàng, đầy yêu thương và vô cùng đáng trân trọng.

Phạm Hồng Phước bất ngờ ra lời mới, đảo ngược hoàn toàn cái kết trong Thời thanh xuân sẽ qua - Ảnh 2.

Vì trong tình yêu không cần thiết phải ở cạnh nhau trọn đời anh ơi. Hãy nghĩ về nhau về những điều rất đẹp" - Phần điệp khúc của bài hát cũng chính là thông điệp mà Phạm Hồng Phước muốn truyền tải tới người xem.

Phạm Hồng Phước bất ngờ ra lời mới, đảo ngược hoàn toàn cái kết trong Thời thanh xuân sẽ qua - Ảnh 3.

Phạm Hồng Phước bất ngờ ra lời mới, đảo ngược hoàn toàn cái kết trong Thời thanh xuân sẽ qua - Ảnh 4.

"Khi đặt bút và kể cả lúc thu âm new version này, mình luôn cảm giác như cái tinh thần tích cực trong câu chuyện của cụ Xuân và chuyện tình đẹp của " Thời Thanh Xuân Sẽ Qua" đã cho mình rất nhiều năng lượng và xúc cảm. Hi vọng rằng sau khi lắng nghe bài hát, mỗi người trong chúng ta đều tìm được lời khuyên cho câu chuyển của chính mình. Giống như cụ Xuân bảo: tình yêu vốn không có luật lệ, không có đúng sai" - Phạm Hồng Phước chia sẻ.

Phạm Hồng Phước bất ngờ ra lời mới, đảo ngược hoàn toàn cái kết trong Thời thanh xuân sẽ qua - Ảnh 5.

Phạm Hồng Phước bất ngờ ra lời mới, đảo ngược hoàn toàn cái kết trong Thời thanh xuân sẽ qua - Ảnh 6.

Có bao nhiêu chuyện tình trong cuộc đời, hạnh phúc nhất vẫn là được nắm tay nhau đến đầu bạc răng long. Nhưng thực ra, kể cả khi điều ước viên mãn ấy không thành hiện thực, hãy vẫn cứ tự hào vì một thời yêu và được yêu. Lắng nghe ca khúc "Thời thanh xuân sẽ qua 2" và cùng cảm nhận nhé!

Được lấy cảm hứng từ câu chuyện của cụ Xuân, "Thời thanh xuân sẽ qua 2" là sản phẩm ra mắt của hành trình Road to WeChoice. Với nỗ lực đem những giá trị tích cực tới cộng đồng, hành trình Road to Wechoice đã bắt đầu. Cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị tích cực bằng cách chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng của bạn ngay hôm nay nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm