Phải lấy lại hình ảnh cho sân Mỹ Đình, chất lượng mặt cỏ chắc chắn sẽ tốt hơn

GN, Theo Nhịp sống Việt 23:57 01/10/2021

Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch có những chỉ đạo quyết liệt với mục tiêu lấy lại hình ảnh cho sân vận động Mỹ Đình, đáp ứng yêu cầu của AFC và FIFA cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022.

Trong buổi họp ngày 1/10, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT đã có những chia sẻ với báo chí về công tác cải tạo sân Mỹ Đình, việc rất được quan tâm trong thời gian vừa qua. Trong đó, ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh mục tiêu lấy lại hình ảnh cho sân Mỹ Đình để phục vụ các trận đấu quốc tế.

"Với 2 trận đấu tới đây, mặt sân cũng như các phòng chức năng và hệ thống phụ trợ phải hoàn thành việc sửa chữa, đảm bảo theo quy định của AFC về cả chất lượng và tiến độ, đây là điều nhà thầu đã cam kết.

Những phần AFC có ý kiến đều phải xử lý hết. Đây cũng là những phần nằm trong gói thầu nâng cấp để tổ chức SEA Games.

Phải lấy lại hình ảnh cho sân Mỹ Đình, chất lượng mặt cỏ chắc chắn sẽ tốt hơn - Ảnh 1.

Sân Mỹ Đình có nhiều hạng mục cần sửa chữa, cải tạo

Với sân Mỹ Đình, vì thời gian gấp và để đảm bảo tiến độ chất lượng, chúng tôi cùng ban quản lý dự án, chủ đầu tư có bộ phận trao đổi, ghi nhật ký chuẩn bị 3 ngày một lần. Chắc chắn chúng ta phải đảm bảo yêu cầu về chuyên môn, chất lượng, lấy lại hình ảnh cho sân", ông Trần Đức Phấn chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Trần Đức Phấn cũng cho biết đã trực tiếp kiểm tra mặt cỏ sân Mỹ Đình và nắm được nguyên nhân khiến mặt sân không được đẹp.

Ông Trần Đức Phấn nói: "Về phía sân, tôi đã xuống tận nơi kiểm tra nhiều lần, trực tiếp sờ gốc cỏ thì quả thật gốc bị già nên khi càng cắt sâu thì càng trơ. Hôm vừa rồi tôi cũng kiểm tra thì cỏ sân đã lên xanh tốt hơn. 1 số khu vực rất tốt, 1 số còn lại đang trong tình trạng nuôi, bảo dưỡng, phải tăng thêm phân đạm cao hơn.

Phải lấy lại hình ảnh cho sân Mỹ Đình, chất lượng mặt cỏ chắc chắn sẽ tốt hơn - Ảnh 2.

Mặt cỏ sân Mỹ Đình bị chê khá nhiều sau trận đấu với Australia

Tôi yêu cầu phải khoanh vùng các khu vực cần cải tạo để chăm sóc gấp đôi gấp ba. Hiện khu liên hiệp đã triển khai, đúng là khoanh vùng sẽ chăm sóc tốt hơn. Tôi nghĩ là từ nay đến lúc trận đấu diễn ra còn 5 tuần, chất lượng sân sẽ được đảm bảo.

Nếu không đảm bảo chất lượng, AFC không cho tổ chức là bình thường thôi. Nên chúng tôi đang cố gắng tích cực một cách nhanh nhất. Sân của chúng ta chắc chắn tốt hơn trận đấu vừa rồi".

Cuối cùng, về vấn đề CLB Hải Phòng xin đăng cai tổ chức các trận đấu của ĐT Việt Nam sắp tới, ông Trần Đức Phấn cho biết đã nắm được thông tin nhưng chưa nhận được văn bản. Đồng thời, nhấn mạnh rằng quyết định cuối cùng là của AFC.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày