Phải chẳng NCT "flop" là vì EXO?

Nguyên Linh, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 16/12/2017

Theo netizen, NCT là nhóm nhạc nam có thành tích kém nhất mà ông lớn SM từng cho ra mắt.

SM rất mát tay trong khoản đào tạo boygroup. Các nhóm nam của công ty dù có là nhóm nhạc chủ lực hay không thì vẫn luôn dẫn đầu các thế hệ idol, như H.O.T, Shinwa, DBSK, SUJU, SHINee, EXO. Nhưng NCT lại là một câu chuyện khác. Được giới thiệu là dự án đầy tham vọng của SM, được chia thành nhiều nhóm nhỏ để đáp ứng nhu cầu fan ở nhiều lứa tuổi, nhiều quốc tịch, nhưng gần 2 năm ra mắt, NCT không hề làm được như kì vọng.

Là do SM quá tập trung quảng bá cho EXO…

Phải chẳng NCT flop là vì EXO? - Ảnh 1.

Theo truyền thống của SM, sau khi đạt đến đỉnh cao, những nhóm nam sẽ được đẩy ra nước ngoài (DBSK và SHINee chủ yếu hoạt động tại Nhật), được cho đi tour thế giới hoặc đẩy mạnh các hoạt động cá nhân, nhường sân khấu lại cho đàn em.

Thế nhưng, ở giai đoạn chuyển giao giữa EXO và NCT, EXO vẫn hoạt động liên tục và đều đặn tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, nhiều fan cũng than phiền vì SM đã không quảng bá NCT nhiệt tình như cách công ty làm cho EXO.

- "Họ quảng bá một nhóm 7 năm tuổi nghề 3 lần trong một năm, nhưng lại không thèm quan tâm đến nhóm nhạc đàn em còn lại."

- "Tôi nghĩ NCT sẽ khó thành công nếu EXO vẫn còn đang ở trong top đầu. Họ nên bắt đầu đẩy mạnh quảng bá cho NCT khi EXO chuẩn bị đi xuống."

… hay là do bản thân NCT thiếu sức hút?

Phải chẳng NCT flop là vì EXO? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, cũng không ít bình luận cho rằng, phong cách của EXO và NCT theo đuổi hoàn toàn khác nhau. Thay vì đổ lỗi cho EXO, công ty nên lựa chọn cho NCT một hình ảnh phù hợp hơn hiện tại.

- "Đã có thời điểm NCT xuất hiện nhiều trên truyền hình hơn EXO nhưng fan của EXO vẫn ở lại và không đón nhận NCT. 2 nhóm ngay từ đầu đã chọn 2 hướng khác nhau: EXO chọn chú trọng vào giọng hát còn NCT theo phong cách hip hop. Vậy nên tại sao họ lại nói về chuyện kế thừa?"

- "NCT rất tài năng, nhưng nhóm cứ thiếu cái gì đó."

- "Đừng bắt NCT theo concept khó ngấm như này và cho họ hình ảnh sang trọng như cách các idol nam khác đang làm, thì nhóm sẽ làm tốt hơn."

Nguồn: Pann

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm