Phá đường dây đánh bạc 10 tỷ đồng qua mạng, tạm giam 6 đối tượng

Văn Nguyễn, Theo Tổ quốc 16:33 06/05/2019

Công an TX Thái Hòa (Nghệ An) xác định, bản chất trò chơi này là một sòng bài online để các con bạc sát phạt nhau. Sau khi thắng - thua, con bạc có thể quy đổi thành tiền thật thông qua việc bán cho các đại lý.

Ngày 6/5, Trung tá Trần Ngọc Tuấn, Trưởng Công an TX Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, CQĐT vừa ra quyết định khởi tố 8 đối tượng, tạm giam 6 đối tượng tượng là các đại lý cấp 2, cấp 3 trong đường dây đánh bạc trực tuyến qua mạng Internet.

Phá đường dây đánh bạc 10 tỷ đồng qua mạng, tạm giam 6 đối tượng - Ảnh 1.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc qua mạng.

Ngoài ra, Ban chuyên án cũng đã xác minh, triệu tập 21 đối tượng khác thường xuyên tham gia đánh bạc thông qua các đại lý tại địa bàn TX Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn.

Theo đó, vào khoảng tháng 9/2018, qua công tác nắm tình hình, Công an TX Thái Hòa phát hiện trên địa bàn xuất hiện một số trò chơi trên mạng Internet, trong đó chủ yếu là game đánh bài online có đổi thưởng từ tiền ảo sang tiền thật và ngược lại, thu hút rất nhiều người chơi, đặc biệt là giới trẻ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, xác định một số cá nhân đã tổ chức kinh doanh trái phép các loại game online có đổi thưởng, hình thức là một trò chơi giải trí nhưng bản chất lại là một sòng bài trực tuyến để các con bạc sát phạt nhau… Công an TX Thái Hòa đã xác lập chuyên án mang bí số 108Đ để đấu tranh triệt xóa vụ án.

Sau thời gian theo dõi, nắm bắt các hoạt động của các đối tượng trên địa bàn, xác định đối tượng đại lý cấp 2 đứng ra giao dịch với các con bạc là Phan Đức Hà (SN 1974), trú tại phường Quang Tiến, TX Thái Hòa.

Sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, công an xác định Lê Thịnh Vượng (SN 1988), trú cùng phường Quang Tiến, TX Thái Hòa cũng là một đại lý cấp 2 tại khu vực Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn.

Bước đầu, công an xác minh tài khoản mang tên Phan Đức Hà tại các ngân hàng có danh tính, địa chỉ, số điện thoại của gần 100 tài khoản trên cả nước tham gia giao dịch chuyển tiền để đánh bạc, mỗi tài khoản là 5 triệu đồng/lần. Trung bình mỗi ngày, có khoảng 100 giao dịch được thực hiện, đến thời điểm phát hiện số tiền mà các đối tượng dùng đánh bạc là khoảng 10 tỷ đồng.

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm