PewDiePie chính thức tuyên bố "nghỉ chơi" với Youtube

RED, Theo GameK 17:06 16/12/2019

Tượng đài PewDiePie sẽ nghỉ làm youtuber vào năm 2020 tới.

Nhắc tới cái tên PewDiePie , mọi người sẽ nghĩ ngay tới Youtube bởi đơn giản anh chàng này chính là Youtuber số 1 hành tinh. Theo thống kê thì kênh giải trí của anh đang đứng số 1 về tổng lượng view lên tới 4 tỷ, ngoài ra thì lượng sub cũng đứng số 2 sau khi bị T-Series vượt gần đây. Ước tính thu nhập của PewDiePie đạt tới khoảng 7 triệu USD nhưng người đàn ông này vẫn quyết định sẽ từ bỏ mọi thứ để thực hiện những dự án khác.

Trong đoạn video mới đăng tải gần đây, PewDiePie đã tỏ ra vô cùng bức xúc đối với những chính sách mới của Youtube sau đợt cập nhật. Anh liên tục chỉ trích các phương pháp 'chống quấy rối trên mạng' của nền tảng video này, đặc biệt khi các nội dung liên quan tới chủng tộc, màu da, giới tính, độ tuổi... chỉ cần vi phạm nguyên tắc một chút cũng sẽ bị xóa hoàn toàn.

PewDiePie chính thức tuyên bố nghỉ chơi với Youtube - Ảnh 1.

PewDiePie cho rằng cách làm của Youtube quá tiêu cực và hoàn toàn vô tác dụng bởi nhiều người không hề có ý định phân biệt chủng tộc hay đả kích cá nhân cũng dễ dàng ăn phạt oan uổng. Chưa kể tới những kênh thường xuyên phê phán các việc làm xấu trên mạng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đó là nội dung 'phê phán' và mặc dù nó có ý tốt nhưng cũng dễ dàng bị xóa mất.

Sau đoạn trỉ chích Youtube khá kịch liệt thì PewDiePie cũng đưa ra tuyên bố hết sức quan trọng là mình sẽ dừng các hoạt động trên nền tảng này vào năm 2020 tới. Theo đó anh đã cân nhắc rất kỹ càng và muốn ngừng lại bởi vì cảm thấy mình đã mệt mỏi, lý do chi tiết sẽ được giải thích sau.

Thực tế thì đây không phải là lần đầu PewDiePie chia sẻ về quyết định nghỉ làm Youtube của mình, hồi tháng 8 anh cũng từng hé lộ về việc muốn phát triển một dự án hay làm một công việc khác sau 10 năm làm video, chơi game.

PewDiePie chính thức tuyên bố nghỉ chơi với Youtube - Ảnh 2.

Felix "PewDiePie" Kjellberg vốn đã hoạt động trên Youtube 9 năm và tạo ra rất nhiều dấu ấn trong cộng đồng này với nhiều nội dung sáng tạo về game cũng như giải trí, có thể nói anh là game thủ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Khối tài sản trị giá tới 20 triệu USD và thu nhập khoảng 7 triệu USD một năm chính là 'thước đo' dễ nhận diện nhất của anh chàng người Thụy Điển này.

Việc PewDiePie nghỉ chơi với Youtube được đánh giá là tiêu biểu cho vấn đề của các content creator (người sáng tạo nội dung) rất hay gặp: Cạn kiệt ý tưởng dẫn tới mệt mỏi và chán nản. Do áp lực phải tạo ra vô vàn các video liên tục để tìm kiếm người xem mới và giữ chân người xem cũ nên họ ngày càng 'bí bách' trong việc làm mới bản thân mình. Mặc dù có thu nhập cao song áp lực cực lớn đã khiến cho không ít youtuber nổi tiếng quyết định từ bỏ, điển hình chính là vợ của PewDiePie - Marzia đã nghỉ khi kênh của cô có tới 7,5 triệu sub.

Video mới nhất của Pewdiepie chỉ trích YouTube rất nặng nề

Cuộc vui nào rồi cũng đến hồi kết, việc PewDiePie dừng lại, nghỉ chơi với Youtube chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy hụt hẫng. Nhưng cái gì đến cũng sẽ phải đến, chúng ta chỉ có thể dõi theo những hoạt động mới của anh ở lĩnh vực khác và tìm thêm những kênh giải trí mới mẻ hơn mà thôi.

PewDiePie chính thức tuyên bố nghỉ chơi với Youtube - Ảnh 4.


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ những vụ hiếp dâm trẻ em mà thủ phạm chính là "yêu râu xanh" mang mặt nạ

    Chỉ trong thời gian ngắn, dư luận liên tục dậy sóng trước những vụ việc trẻ nhỏ bị hiếp dâm, giở trò đồi bại. Càng phẫn nộ hơn khi "yêu râu xanh" lại chính là hàng xóm, họ hàng thân thiết của nạn nhân.
  • Đọc thêm