"Những chú chim giận dữ" - Angry Bird đã bước qua tuổi thứ 10

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 14/12/2019

Sau 10 năm phát hành trên các kho ứng dụng, Angry Birds đã trở thành thương phẩm đầy thành công của Rovio.

Rovio (Phần Lan) đã phát triển Angry Birds công ty Chillingo phát hành trên App Store vào ngày 11/12/2009. Trong Angry Bird, bạn phải tiêu diệt mấy chú heo xanh và phá mọi thứ cản đường bằng các loài chim với nhiều đặc tính khác nhau.

Cách chơi dễ nắm bắt và gây nghiện đã giúp Angry Birds trở thành tựa game đứng đầu App Store năm 2010. Phiên bản trả phí giá 0,99 USD cũng đứng thứ 8, vượt mặt Cut The Rope hay Farmville vốn là những cái tên nổi bật thời điểm đó.

Những chú chim giận dữ - Angry Bird đã bước qua tuổi thứ 10 - Ảnh 1.

Vào 11/12/2009, tựa game giải trí huyền thoại đã ra mắt công chúng. Ảnh: Kotaku.

Theo đó, bản gốc của Angry Bird là game điện thoại đầu tiên có 1 triệu lượt tải về. Trong đó có những lượt tải từ Nam Cực. Thậm chí, Angry Bird còn vinh dự là game đầu tiên được chơi ngoài vũ trụ. Sau 10 năm, game có hơn 4,5 tỷ lượt tải. 

Tuy rằng trò chơi đang dần nhàm chán theo thời gian nhưng thương hiệu Angry Bird lại chưa từng "hạ nhiệt". 

Năm 2014, từng có nghi vấn kỷ nguyên của Angry Bird đã chấm dứt. Nhưng mọi điều diễn ra hoàn toàn trái ngược. Với sự hỗ trợ của công nghệ VR cùng AR, Angry Bird đã kịp thời theo kịp xu hướng. Doanh thu từ "những chú chim giận dữ" vẫn thịnh vượng trong thời gian dài.

Những chú chim giận dữ - Angry Bird đã bước qua tuổi thứ 10 - Ảnh 2.

Những chú chim giận dữ trở thành cái tên ăn khách nhất 10 năm qua. Ảnh: Engadget.

Bên cạnh đó, Angry Bird đã có bộ phim thành công, đến nỗi công ty chủ quản chuẩn bị làm tiếp phần 2 cùng nhiều thương phẩm lấy cảm hứng từ trò chơi.

Không chỉ vậy, Rovio cũng tận dụng thành công tên tuổi của Angry Bird để đóng góp cho xã hội. Vào đầu tháng 11, trong chiến dịch Angry Bird 2, công ty khuyến khích người chơi làm nổ 10 tỷ chú heo xanh trước khi tháng 11 kết thúc. Qua đó, Riovo quyên góp 100.000 USD vào quỹ Giáo dục khẩn cấp của UNICEF.

Những chú chim giận dữ - Angry Bird đã bước qua tuổi thứ 10 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm