Paul McCartney từng định từ bỏ âm nhạc sau khi The Beatles tan rã

Hà Linh (Theo Fox News), Theo VTV 09:58 25/03/2023

Paul McCartney từng lo sợ việc tiếp tục công việc trong ngành âm nhạc sau khi The Beatles tan rã là điều mạo hiểm.

Paul McCartney từng định từ bỏ âm nhạc sau khi The Beatles tan rã - Ảnh 1.

(Ảnh: Billboard)

Paul McCartney mới đây đã nhắc lại câu chuyện The Beatles tan rã năm 1970. Theo đó, ông thừa nhận từng có ý định từ bỏ ngành âm nhạc sau khi nhóm "đường ai nấy đi".

"Có một vài khoảnh khắc trong đời mà bạn buộc phải mạo hiểm. Với tôi thì mạo hiểm là trường hợp sau khi The Beatles tan rã. Tôi có nên tiếp tục với âm nhạc hay không", người thành lập The Beatles thừa nhận, "Tôi muốn tiếp tục nhưng tôi không biết mình nên làm thế nào. Tôi mông lung rằng mình nên thành lập ban nhạc mới hay nên hát một mình. Và tôi cũng không biết mọi việc rồi sẽ ra sao".

"Câu hỏi chính là tôi tự đặt ra đó là làm thế nào để có thể theo kịp với The Beatles, bởi lẽ rõ ràng đây là một nhiệm vụ bất khả thi", ông nói tiếp.

Thật may mắn khi huyền thoại âm nhạc đã quyết định mạo hiểm, tiếp tục với nghề nghiệp của mình. Chặng đường âm nhạc của McCartney vẫn tiếp tục, thậm chí là giúp ông leo tới đỉnh vinh quang tiếp theo sau khi The Beatles tan rã. Album McCartney của ông sau đó đánh dấu bước đường nghệ sĩ và nhanh chóng dẫn đầu các bảng xếp hạng.

Vào tháng 2 vừa qua, Paul McCartney bất ngờ thông báo sẽ kết hợp cùng ban nhạc huyền thoại khác, đóv là Rolling Stones để cho ra mắt một album mới. Thông tin này hiện đang được những hâm mộ, đặc biệt là người yêu nhạc rock, vô cùng thích thú.