Patrick Beverly và câu chuyện về chàng trai trẻ biết chiến thắng cám dỗ: Đã từng nghĩ sẽ chọn "quỷ dữ" nhưng định mệnh đã bắt cuộc đời phải gắn với bóng rổ

VƯƠNG HÃN, Theo Trí Thức Trẻ 21:17 03/03/2020

Cầu thủ của Los Angeles Clippers, Patrick Beverley đã khiến không ít người bất ngờ khi chia sẻ với ESPN rằng nếu không có bóng rổ, có lẽ anh đã trở thành một tay buôn ma túy khét tiếng.

Patrick Beverley đang trải qua một trong những năm tháng đỉnh cao nhất sự nghiệp khi cùng Los Angeles Clippers trở thành một thế lực đáng gờm ở NBA. Khả năng phòng ngự xuất sắc của lão tướng 31 tuổi là một mảnh ghép quan trọng trong đội hình của HLV Doc Rivers.

Những nỗ lực và cố gắng của Beverley trong suốt 10 năm qua đã được đền đáp xứng đáng khi Clippers trao cho anh bản hợp đồng 3 năm trị giá 40 triệu USD, mức lương cao nhất trong sự nghiệp của anh.

Và khi đã có một cuộc sống tốt hơn, là lúc ta nhìn lại quá khứ cơ cực. Trong lần xuất hiện trên ESPN, Beverley đã có những trải lòng về tuổi thơ đầy thử thách của mình.

Patrick Beverley thừa nhận nếu không có bóng rổ, anh đã trở thành một gã buôn ma túy khét tiếng - Ảnh 1.

Beverley đang trải qua những năm tháng thăng hoa nhất sự nghiệp.

Mọi chuyện đến vào mùa hè năm 2008, Beverley khi ấy vừa bị đội bóng rổ của đại học Arkansas đình chỉ vì tội ăn cắp. Lúc đó, con trai của Beverley chỉ được 2 tuổi trong khi gia đình anh vừa hạ sinh thêm một cô con gái.

Trước mắt Beverley là gánh nặng gia đình 4 thành viên cùng khoản nợ 5.000 USD. Trong thời khắc đó, cầu thủ của Clippers đã đứng trước 2 lựa chọn: tiếp tục theo đuổi sự nghiệp chuyên nghiệp hoặc từ bỏ và bước ra ngoài kiếm tiền.

"Bạn cần phải ăn để sống, đúng chứ? Tôi lúc đó chẳng có gì cả, không có một quỹ tín thác nào, không có tiền từ bố mẹ, không có bất kỳ thứ gì. Trước mắt tôi chỉ có 2 con đường, hoặc chấp nhận thử thách (với bóng rổ) hoặc buôn bán ma túy".

Patrick Beverley thừa nhận nếu không có bóng rổ, anh đã trở thành một gã buôn ma túy khét tiếng - Ảnh 2.

Beverley từng trải qua một quá khứ đầy rẫy khó khăn và cám dỗ khi còn học đại học.

Beverley ban đầu rất phân vân về quyết định của mình, thế nhưng mọi thứ đã có câu trả lời sau sự ra đi của người đồng đội, cũng là người bạn thân nhất của anh, Donovan Morris.

Như một định mệnh, chỉ hai ngày sau khi Morris ra đi, Beverley nhận được cuộc gọi từ Ukraine muốn anh chuyển đến thi đấu. Trong khoảnh khắc đó, Beverley đã xác định con đường đi của mình. Anh sẽ theo đuổi bóng rổ, vì giấc mơ của anh và cũng vì người bạn quá cố của mình.

"Tôi sẽ tiếp tục chơi bóng rổ và thoát khỏi đôi giày của anh ấy. Tôi không rõ nó nghĩa là gì nhưng mọi người nói với tôi thế. Sự hy sinh của Morris đã đánh thức cả gia đình chúng tôi. Anh ấy giúp tôi tìm ra con đường mà mình phải lựa chọn. Tôi không thể làm anh ấy cũng như bản thân mình phải thất vọng. Tôi sẽ thành công".

Patrick Beverley thừa nhận nếu không có bóng rổ, anh đã trở thành một gã buôn ma túy khét tiếng - Ảnh 3.

Sự ra đi của người bạn thân Donovan Morris đã đánh thức tình yêu bóng rổ trong anh.

Định mệnh đã đưa Beverley đến với bóng rổ và sự cố gắng giúp anh không ngừng tiến lên. Chỉ một năm sau khi khoác áo Dnipro ở Ukraine, Beverley đã có cơ hội quay về Mỹ khi anh được Houston Rockets lựa chọn vào lượt thứ 42 tại NBA Draft 2009. Qua đó giúp giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp của Beverley đã được thực hiện.

Giờ đây khi cuộc sống đã tốt hơn, Beverley vẫn không quên tuổi trẻ khốn khó của mình. Và khi nhìn lại cuộc đời mình, Beverley đã chia sẻ với ESPN rất thẳng thắn: "Ngày đó, nếu không có bóng rổ, tôi có lẽ đã trở thành người buôn ma túy khét tiêng mất".

Patrick Beverley thừa nhận nếu không có bóng rổ, anh đã trở thành một gã buôn ma túy khét tiếng - Ảnh 4.

Nhờ có bóng rổ, Beverley đã tránh khỏi những cám dỗ và phạm pháp.

Thật may là Beverley đã không sa ngã vào con đường phạm pháp, giấc mơ chuyên nghiệp và tình yêu mãnh liệt với trái bóng cam đã giúp Beverley vượt qua những cám dỗ, cũng như khó khăn ở thực tế. Từ đó, anh hoàn thành giấc mơ tuổi thơ ấu của mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm