Paris sẽ xây dựng một khu vườn dành cho người đi bộ ngay dưới chân tháp Eiffel với trị giá hơn 80 triệu đô

Bonlivie, Theo Helino 20:16 29/05/2019

Theo đó, đến năm 2024, không gian xung quanh tháp Eiffel ở Paris sẽ trông rất khác biệt nhờ sự xuất hiện của công viên này.

Không cần nói thì ai cũng biết rằng tháp Eiffel chính là biểu tượng đầy tự hào của nước Pháp nói chung và của "kinh đô ánh sáng" Paris nói riêng. Đây được xem là điểm check-in không thể bỏ qua khi đặt chân tới Pháp. Thậm chí, nhiều người còn bảo rằng:

Tòa thị chính Paris gần đây đã tiết lộ kế hoạch thiết kế lại một khu vườn đi bộ lớn nhất thành phố có vị trí nằm ngay dưới chân tháp Eiffel. Hiện tại, khu vực xung quanh tòa tháp đang khá chằng chịt bởi hệ thống đường sá dày đặc. Chính vì thế, dự án này sẽ giải quyết vấn đề đó. Theo đó, đến năm 2024, không gian xung quanh tháp Eiffel ở Paris sẽ trông rất khác biệt nhờ sự xuất hiện của công viên này.

Paris sẽ xây dựng một khu vườn dành cho người đi bộ ngay dưới chân tháp Eiffel với trị giá hơn 80 triệu đô - Ảnh 1.
Paris sẽ xây dựng một khu vườn dành cho người đi bộ ngay dưới chân tháp Eiffel với trị giá hơn 80 triệu đô - Ảnh 2.

Khuôn viên công cộng từ tháp Eiffel nhìn xuống

Được biết, 3 kiến ​​trúc sư cảnh quan đến từ London là: Gustafson, Porter và Bowman sẽ tạo ra những thay đổi đáng kể cho khuôn viên xung quang tòa tháp nổi tiếng này. Một thông tin thú vị nữa đó là số tiền trị giá 72 triệu euro (80,6 triệu đô la) để thực hiện dự án này sẽ được trích từ số tiền bán vé tham quan toà tháp Eiffel.

Paris sẽ xây dựng một khu vườn dành cho người đi bộ ngay dưới chân tháp Eiffel với trị giá hơn 80 triệu đô - Ảnh 3.
Paris sẽ xây dựng một khu vườn dành cho người đi bộ ngay dưới chân tháp Eiffel với trị giá hơn 80 triệu đô - Ảnh 4.

Ước tính, mỗi năm có khoảng 30 triệu người ghé thăm tháp Eiffel. Riêng dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 130 của toà tháp này, đã có đến 7 triệu người có mặt tại đây. Sau khi hoàn tất việc cải tạo, chính quyền sẽ cấm xe hơi lưu thông trên cầu Pont d’léna bắt qua sông Seine và chỉ cho phép các phương tiện giao thông công cộng và phương tiện cứu hộ khẩn cấp được di chuyển trong khu vực này.

Paris sẽ xây dựng một khu vườn dành cho người đi bộ ngay dưới chân tháp Eiffel với trị giá hơn 80 triệu đô - Ảnh 5.
Paris sẽ xây dựng một khu vườn dành cho người đi bộ ngay dưới chân tháp Eiffel với trị giá hơn 80 triệu đô - Ảnh 6.

Ngoài ra, một khu vực dành cho người đi bộ và đi xe đạp sẽ được tạo ra, bao gồm: một khu vườn dành cho người đi bộ, hai quảng trường công cộng mới có tên Place de Varsovie và Place Branly. Dự kiến, một không gian xanh dài 1.6km xung quanh tháp Eiffel sẽ được tạo ra với vai trò là cầu nối giữa quảng trường Trocadéro, điện Chaillot, cầu Pont d’léna, quảng trường Champ de Mars, trung tâm quân sự Ecole Militaire.

Paris sẽ xây dựng một khu vườn dành cho người đi bộ ngay dưới chân tháp Eiffel với trị giá hơn 80 triệu đô - Ảnh 7.

Paris sẽ xây dựng một khu vườn dành cho người đi bộ ngay dưới chân tháp Eiffel với trị giá hơn 80 triệu đô - Ảnh 8.

Ngoài ra, công viên cây xanh này còn được xây thêm nhiều đài phun nước và cây cối để tạo bóng mát trong khuôn viên. Nơi đây còn có thêm những quầy bán vé, quầy ki-ốt bán hàng và kho gửi hành lý cho du khách. Nhiều cơ sở hạ tầng được đưa xuống dưới lòng mặt đất còn trên bề mặt sẽ là những bãi cỏ để che đi chúng và tránh làm xấu cảnh quan đô thị.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ricky Star - Chàng rapper 5 nón vàng làm “bùng nổ" Rap Việt, rap bài nào cũng tạo trend

    Ricky Star đang trên đà trở thành một nam rapper “đáng gờm” của showbiz khi sở hữu nhiều bản hit lẫn tố chất của 1 nghệ sĩ giải trí được anh em giới Rap đánh giá rất cao.
  • Đọc thêm