Gia Tộc Vua Sòng Bạc Macau

Trùm sòng bạc Macau qua đời ở tuổi 98, cuộc chiến tranh giành khối tài sản 1,6 triệu tỷ đồng 3 bà vợ và 14 người con chính thức bắt đầu

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 13:35 26/05/2020

Ông Hà Hồng Sân qua đời tại Bệnh viện Sanatorium Hồng Kông, hưởng thọ 98 tuổi.

CCTV hôm nay (26/5) đưa tin, ông Hà Hồng Sân (Stanley Ho) - người đứng đầu đế chế sòng bạc lớn nhất châu Á trong nửa thế kỷ, đồng thời góp phần đưa Macau vượt Las Vegas trở thành kinh đô casino của thế giới - đã qua đời ở tuổi 98 tại Bệnh viện Sanatorium Hồng Kông.

Trùm sòng bạc Macau qua đời ở tuổi 98, cuộc chiến tranh giành khối tài sản 1,6 triệu tỷ đồng 3 bà vợ và 14 người con chính thức bắt đầu - Ảnh 1.

Vua sòng bạc Macau Hà Hồng Sân (Ảnh: SCMP)

Hà Hồng Sân là một trong những người đàn ông giàu nhất châu Á trong nhiều thập kỷ, nức tiếng với tập đoàn kinh doanh sòng bạc SJM Holdings. Tài sản cá nhân của ông ước tính vào khoảng 50 tỷ đô la Hồng Kông (tương đương 6,4 tỷ USD) tại thời điểm nghỉ hưu năm 2018, tức chỉ vài tháng trước sinh nhật thứ 97. Bên cạnh đó, một nguồn tin tiết lộ gia sản của nhà họ Hà trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau lên tới 500 tỷ nhân dân tệ, tương đương 1,63 triệu tỷ đồng.

Cũng do đã nghỉ hưu 2 năm, giới phân tích cho rằng tập đoàn SJM Holdings sẽ không gặp cơn chấn động lớn sau khi ông Hà qua đời. Hiện công ty này được định giá khoảng 6 tỷ USD.

Về đời sống cá nhân, gia đình Hà Hồng Sân cũng nổi tiếng khắp châu Á. Ông trùm tài phiệt sinh ra ở Hong Kong, trong cuộc đời có đến 17 đứa con với 4 người phụ nữ Lê Uyển Hoa, Lam Quỳnh Anh, Trần Uyển Trân và Lương An Kỳ (vợ cả và 3 người con đã qua đời). Nhiều người cho rằng sau khi ông vua sòng bạc nhắm mắt xuôi tay, cuộc chiến giành tài sản thừa kế khổng lồ của nhà họ Hà mới chính thức bắt đầu.

(Theo SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chiếc váy ngâm mình dưới Biển Chết, 2 năm bỗng biến đổi lạ thường lấp lánh như pha lê

    Đây là ý tưởng của nữ nghệ sĩ Sigalit Landau cho ra đời một tác phẩm nghệ thuật chỉ bằng cách ngâm chiếc váy dưới Biển Chết trong 3 tháng.
  • Đọc thêm