"Ông" cá cảnh già nhất thế giới qua đời, thọ hơn 100 tuổi

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 07/02/2017

Mới đây, người phát ngôn của thủy cung Shedd, Chicago đã thông báo về sự qua đời của Granddad - chú cá cảnh nổi tiếng thọ hơn 100 tuổi, cư dân già nhất tại đây.

Theo trang BBC đưa tin, thủy cung Shedd tại thành phố Chicago, Mỹ vừa thông báo về việc cư dân già nhất tại đây, "ông cá cảnh" có tên Granddad đã qua đời, thọ hơn 100 tuổi. 

"Sau một thời gian dài suy giảm sức khỏe, đội ngũ nhân viên chăm sóc sức khỏe động vật đã đưa ra quyết định khó khăn khi phải kết liễu Granddad", thông cáo chính thức trên website của thủy cung Shedd. 

Ông cá cảnh già nhất thế giới qua đời, thọ hơn 100 tuổi - Ảnh 1.

Chú cá cảnh thọ nhất thủy cung Shedd, Chicago, Mỹ đã qua đời ở ngưỡng tuổi hơn 100.

Các nhân viên thủy cung ước tính Granddad đã sống được khoảng hơn 100 tuổi. Granddad thuộc giống cá phổi Australia, được chuyển tới thủy cung Shedd từ năm 1933. Khi đó, nó mới vào độ tuổi "sung mãn" nhất của cuộc đời. Vào năm 2013, các nhân viên thủy cung đã làm lễ kỷ niệm 80 năm Granddad chuyển tới đây. 

Trước đó, Granddad có một người bạn khác nhưng đã qua đời vào năm 1980. Thông thường, giống cá phổi này có thể sống khá thọ. Tuy vậy, mức tuổi 100 mà Granddad đạt được cũng thuộc dạng hiếm có trong môi trường nuôi nhốt. 

"Quả là không thể tin được khi nhìn lại con số hơn 104 triệu khách đã có cơ hội chiêm ngưỡng Granddad cũng như biết thêm về tập tính sinh hoạt của chúng trong suốt hơn 80 năm qua", chủ tịch của Shedd, bà Bridget Coughlin cho biết. 

Theo bà Bridget, bí quyết để sống thọ như vậy của Granddad là việc nó dành phần lớn thời gian để thư giãn, "bắt chước một khúc gỗ lơ lửng dưới đáy bể". Ngoài ra, nó cũng được cung cấp một chế độ dinh dưỡng cân bằng, bao gồm cá, tôm, các loại ốc hến và nhiều rau củ quả.

(Nguồn: BBC)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14