Người phụ nữ 87 tuổi này là bác sĩ phẫu thuật già nhất thế giới

Thùy Linh, Theo Trí Thức Trẻ 14:35 28/04/2016

Alla Ilyinichna Levushkina, một bác sĩ người Nga, hiện đã 87 tuổi và vẫn đang làm việc tại một bệnh viện lớn ở Nga. Bà hiện là bác sĩ phẫu thuật già nhất thế giới.

Có lẽ, nhiều người dân Nga đã cảm thấy quá quen thuộc với hình ảnh của 1 bác sĩ già ngoại bát tuần với nụ cười rạng rỡ, hiền hậu. Mặc dù đã 87 tuổi thế nhưng bà Alla Ilyinichna Levushkina vẫn nhận hơn 100 ca phẫu thuật/năm với tỉ lệ tử vong bằng 0. Mỗi ngày, cứ 8h sáng là bà lại bắt đầu công việc chữa bệnh cứu người đầy cao cả. Theo chia sẻ, mỗi tuần, bà sẽ trực tiếp tiến hành 4 ca phẫu thuật cho những người bệnh.

Người phụ nữ 87 tuổi này là bác sĩ phẫu thuật già nhất thế giới - Ảnh 1.

Sau những giờ miệt mài cống hiến cho sự nghiệp cứu người, bà lại quay trở về căn hộ để sống và chăm sóc cho 8 chú mèo dễ thương cùng 1 người cháu bị khuyết tật. 

Tấm lòng nhân ái của vị bác sĩ già không chỉ dừng lại ở tình yêu giữa người với người, mà nó còn là tình thương mà bà dành cho những loài động vật xung quanh. Mỗi khi có dịp đi ra ngoài, bà Alla luôn mang theo một chiếc túi đựng đầy hạt hướng dương, hạt kê hay xúc xích để chia cho chim chóc và những chú chó bà gặp dọc đường.

Người phụ nữ 87 tuổi này là bác sĩ phẫu thuật già nhất thế giới - Ảnh 2.

Với hàng chục năm cống hiến cho ngành y, mới đây nhất, bà đã vinh dự được nhận giải thưởng "Best doctor in Russia" (Bác sĩ tuyệt vời nhất nước Nga), giải thưởng nhằm vinh danh cho những cống hiến, lòng tận tuỵ của các bác sĩ.

Rất vui khi nhận được giải thưởng danh giá, thế nhưng bà Alla cho biết "Tôi đam mê công việc. Tôi cũng không có gì để làm nếu nghỉ hưu. Bác sĩ - đó không phải là một ‘nghề nghiệp’, đó là một cách sống. Cuộc đời người bác sĩ phẫu thuật sẽ là gì nếu không làm việc chứ?".

Người phụ nữ 87 tuổi này là bác sĩ phẫu thuật già nhất thế giới - Ảnh 3.

Người phụ nữ 87 tuổi này là bác sĩ phẫu thuật già nhất thế giới - Ảnh 4.

Người phụ nữ 87 tuổi này là bác sĩ phẫu thuật già nhất thế giới - Ảnh 5.

Người phụ nữ 87 tuổi này là bác sĩ phẫu thuật già nhất thế giới - Ảnh 6.

 Những hình ảnh tuyệt đẹp của vị bác sĩ già.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm