Ông bố thời Covid tái chế “nhà cho con ra ở riêng” từ vỏ thùng catton khiến dân mạng ngả mũ thán phục

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 15/04/2020

Cùng con “xây tổ ấm” trong mùa dịch rảnh rỗi để tạo nên những ký ức đẹp đẽ trong lòng bọn trẻ.

Ông bố thời Covid tái chế “nhà cho con ra ở riêng” từ vỏ thùng catton khiến dân mạng ngả mũ thán phục - Ảnh 1.

Ngôi nhà làm từ vỏ thùng ghế massage của hãng Maxcare và tủ lạnh Samsung

Một ông bố với nickname Sinh Vu đã đăng đàn khoe thành quả sáng tạo "nhà cho bọn trẻ ra ở riêng" trên nhóm Nghiện Nhà, chỉ sau vài giờ, bài đăng đã nhận hơn 1K comments, và gần 300 chia sẻ.

Ông bố thời Covid tái chế “nhà cho con ra ở riêng” từ vỏ thùng catton khiến dân mạng ngả mũ thán phục - Ảnh 2.

Anh Sinh Vũ cũng chia sẻ ngôi nhà này anh làm cùng 2 con mất khoảng 7 tiếng, thi công khá đơn giản và dễ làm, nguyên liệu chính là 1 thùng carton ghế matxa anh mua của hãng Maxcare, Cao 80cm, rộng 70cm, dài 1,6m và một thùng TV Samsung 60 inch.

Thành quả của 3 bố con là căn nhà ấm áp, khá đầy đủ tiện nghi. Có những thứ mà cuộc sống bình thường chúng ta không để ý hoặc không có cơ hội để thực hiện bỗng trỗi dậy trong mùa dịch. Và "siêu phẩm ngôi nhà giấy" này là minh chứng sống cho điều ấy.

Có thể thấy, từng chi tiết như mái ngói, ô cửa sổ, kệ thềm cũng được cắt ghép rất tỉ mỉ. Đây không chỉ là ngôi nhà với biết bao tâm sức, mà còn là ngôi nhà đầy ắp tình thương yêu, tuổi thơ của con sẽ thật trọn vẹn. Còn gì tuyệt vời hơn khoảng thời gian được quây quần bên nhau, cùng chơi, cùng học, cùng làm những "công trình vô giá" như thế này.

Ông bố thời Covid tái chế “nhà cho con ra ở riêng” từ vỏ thùng catton khiến dân mạng ngả mũ thán phục - Ảnh 3.

Nhà trang bị cả cửa chính, cửa sổ cả quầy bán hàng để các con chơi bán đồ hàng với bố mẹ

Ông bố thời Covid tái chế “nhà cho con ra ở riêng” từ vỏ thùng catton khiến dân mạng ngả mũ thán phục - Ảnh 4.
Ông bố thời Covid tái chế “nhà cho con ra ở riêng” từ vỏ thùng catton khiến dân mạng ngả mũ thán phục - Ảnh 5.
Ông bố thời Covid tái chế “nhà cho con ra ở riêng” từ vỏ thùng catton khiến dân mạng ngả mũ thán phục - Ảnh 6.

(Giường ngủ ngọt ngào thế này cơ đấy)

Ngôi nhà của 3 bố con anh Sinh Vũ ấn tượng quá khiến dân mạng rần rần xin cách làm và anh không ngại hướng dẫn rất tỉ mỉ, chi tiết:

Ông bố thời Covid tái chế “nhà cho con ra ở riêng” từ vỏ thùng catton khiến dân mạng ngả mũ thán phục - Ảnh 7.

Xem chi tiết cách làm được anh Sinh Vũ hướng dẫn tại đây: https://maxcare.com.vn/huong-dan-lam-nha-cho-con-ra-o-rieng-tu-vo-thung-ghe-massage-maxcare-cua-ong-bo-thoi-covid-khien-dan-mang-nga-mu-than-phuc.html

Ông bố thời Covid tái chế “nhà cho con ra ở riêng” từ vỏ thùng catton khiến dân mạng ngả mũ thán phục - Ảnh 8.

Tạm kết: Covid đã dạy cho con người nhiều bài học, nó dạy ta biết trân quý những gì đang có, trân trọng sức khỏe và sinh mạng, coi trọng gia đình và biết dành nhiều thời gian cho gia đình hơn.

Chỉ 7 tiếng cùng nhau là 3 bố con anh Sinh Vũ có thể tạo ra một ngôi nhà đơn giản lại hết sức nghệ thuật, sáng tạo và hơn hết, nó hẳn là kí ức không thể quên được đối với mỗi đứa trẻ trong suốt phần đời còn lại. Có thể thấy rằng, tất cả những bộn bề, khó khăn, sợ hãi đã bị bỏ lại ngoài cửa, cuộc sống "cách ly" trong những ngày dịch đã không còn quá khó chịu, không còn bí bức, mà thời gian đó, cả nhà anh không những sắm ghế massage để chăm sóc sức khoẻ mà còn tận dụng mọi chất liệu để tái chế bảo vệ môi trường lại còn được hẳn combo nhà đồ chơi xịn xò cho con nữa.

Và chính ngôi nhà mà 3 bố con anh Sinh Vũ cùng nhau xây lên trong mùa dịch đã truyền cảm hứng yêu thương, sáng tạo đến khắp các ngôi nhà nhỏ trên mảnh đất Việt Nam hình chữ S.

Hãy cũng chia sẻ những thành quả và khoảnh khắc đáng yêu #ởnhàmùadịch để lan toả giá trị tích cực đến cộng đồng cùng Maxcare Home nhé!

Maxcare Home - Chuyên gia phân phối thiết bị y tế & chăm sóc sức khỏe gia đình uy tín hàng đầu về Văn hóa dịch vụ khách hàng "trung thực, tôn trọng cam kết" theo phong cách Nhật Bản, tiên phong về dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe gia đình chất lượng cao uy tín Quốc tế từ Nhật, Mỹ…

Maxcare Home - Chất lượng chuẩn quốc tế - Dịch vụ chuẩn Nhật Bản

Website: maxcare.com.vn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm