Ơn trời, "The Haunting of Hill House" đã không có một cái kết đau đớn như dự tính

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 18:01 01/11/2018

Phần kết câu chuyện của gia đình nhà Crain trong "The Haunting Of Hill House" đã có thể rất khác, đen tối và ám ảnh hơn.

Nếu như bạn đã thưởng thức hết 10 phần của The Haunting of Hill House (Chuyện Ma Ám Ở Căn Nhà Họ Hill) thì hẳn bạn đã biết đến cái kết có phần trọn vẹn của series được mệnh danh là hay nhất Netflix từ trước tới giờ.

Em trai Luke Crain ăn mừng 2 năm thoát nghiện.

Ơn trời, The Haunting of Hill House đã không có một cái kết đau đớn như dự tính - Ảnh 2.

Trong khi đó, Steve đang mong chờ đứa con đầu lòng, Theo và bạn gái thì đã đính hôn (nhìn chiếc nhẫn trên tay họ kìa), Shirley và chồng có vẻ như đã hòa giải xong xuôi.

Thế nhưng đó không phải là dự định đầu tiên cho cái kết của The Haunting of Hill House. Trong một buổi phỏng vấn với Thrillist, nhà sản xuất Mike Flanagan hé lộ kế hoạch ban đầu là giáng cho gia đình Crain một số phận thảm thương hơn nhiều.

Ơn trời, The Haunting of Hill House đã không có một cái kết đau đớn như dự tính - Ảnh 3.

Nếu như bạn để ý, thì mọi căn phòng tưởng tượng của các nhân vật nhà Crain đều có một chiếc cửa sổ nhỏ nhắn và cân xứng tới khó chịu. Đó chính là "con dấu" tượng trưng cho căn phòng đỏ Red Room. Cứ nhìn lên ảnh trên thì sẽ rõ, cánh cửa xuất hiện sau lưng mẹ Olivia đều ngự trị trong mỗi căn phòng mà từng người hay lui tới: phòng đọc của mẹ, nhà cây của Luke, phòng nhảy của Theo...

Ơn trời, The Haunting of Hill House đã không có một cái kết đau đớn như dự tính - Ảnh 4.

Mike Flanagan ban đầu dự kiến sẽ kết thúc bộ phim bằng hình ảnh cái cửa sổ.

Thế tức là Flanagan ban đầu tính để mọi thứ kết thúc "có hậu" trong căn phòng đỏ - mà như thế thì còn có hậu gì nữa! Sau khi suy nghĩ chán chê, Mike nhận ra điều này quá "dã man" nên ông đã chọn cách để The Haunting of Hill House kết thúc với một vài nốt tươi vui hơn.

Dù vậy thì ba thành viên của gia đình nhà Crain cũng đã mất mạng dưới miệng Hill House.

The Haunting of Hill House hiện đang được chiếu trên kênh Netflix.

Bình luận