"Ôn lại" The Gifted trước mùa "tựu trường" ở phần 2: Đội dị nhân học đường sẽ có phiên bản nâng cấp?

Karma Sama, Theo Báo dân sinh 09:00 26/09/2020

Tất tần tật về Năng Lực Trời Ban - The Gifted mà bạn không nên bỏ lỡ trước mùa tựu trường.

  Sau 2 năm chờ đợi, cuối cùng các fan của The Gifted (hay thường được biết đến với tựa Việt là Năng Lực Trời Ban) cũng có thể gặp lại các nhân vật bá đạo trong series với phần 2 mới toanh mang tên The Gifted Graduation (Năng Lực Trời Ban 2: Lễ Tốt Nghiệp). Phần tiếp theo này không chỉ tiếp nối cái kết bỏ lửng ở phần 1, mà còn xuất hiện thêm nhiều nhân tố mới lạ và bí ẩn khác. Trước khi bước vào học kì mới đầy gay cấn và nghẹt thở, hãy cùng ôn lại những "kiến thức" thú vị từ Năng Lực Trời Ban nhé.

  Ôn lại The Gifted trước mùa tựu trường ở phần 2: Đội dị nhân học đường sẽ có phiên bản nâng cấp? - Ảnh 1.

  Phần tiếp theo của Năng Lực Trời Ban đã ra mắt, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ cho khán giả

  Trước tiên, hệ thống Gifted (Năng khiếu) là gì nhỉ?

  Trường trung học Ritdha là ngôi trường top đầu của Thái Lan, không chỉ vì thành tích học tập, thi đấu xuất sắc của các học sinh tại đây, mà ngôi trường còn có nền giáo dục hàng đầu với hệ thống mang tên Gifted (Năng khiếu). Hệ thống này do thầy Hiệu trưởng Supot sáng lập và được duy trì nhờ sự ủng hộ của Hội đồng giáo dục.

  Các học sinh trong trường Ritdha sẽ được phân chia xếp lớp dựa theo năng lực và trình độ học vấn, thành tích cao thì sẽ được xếp vào các lớp đầu khối, phân biệt bằng huy hiệu, cao nhất là lớp I và đặc biệt hơn hết là lớp Năng khiếu. Theo đó, những học sinh ở các lớp đầu sẽ được nhận những đãi ngộ tốt hơn các lớp sau như: kết thúc tiết học sớm hơn nên thường sẽ được ăn đồ ngon ở canteen, cơ sở vật chất cũng được trang bị tốt hơn, được chọn bạn cùng phòng ở ký túc xá…

  Ôn lại The Gifted trước mùa tựu trường ở phần 2: Đội dị nhân học đường sẽ có phiên bản nâng cấp? - Ảnh 2.

  Các học sinh lớp Gifted là những học sinh đặc biệt nhất trong trường

  Lớp Năng khiếu là lớp bổ sung, các học sinh ở đây vẫn hoàn thành chương trình học của mình ở lớp chính, sau giờ học sẽ tiếp tục đến lớp Năng khiếu để bổ túc. Nếu được chọn vào lớp này, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đang đứng đầu chuỗi thức ăn. Học sinh lớp Năng khiếu sẽ được nhà trường trao những quyền hạn mà các học sinh ở lớp khác không thể có. Như giáo viên sẽ luôn ưu ái cho lớp Năng khiếu hơn, có khu vực ăn riêng, không cần phải tranh chỗ với các học sinh lớp khác. Lớp Năng khiếu cũng được thoải mái trong tác phong mà không bị giám thị bắt chẹt.

  Tuy nhiên, vào niên khóa 2018 lại xảy ra trường hợp một học sinh lớp VIII (lớp thấp nhất khối) lại trở thành một phần của hệ thống Năng khiếu. Từ đó, toàn thể học sinh trong trường nghi ngờ rằng, liệu năng lực học tập có phải là tiêu chí để lựa chọn?

  Ôn lại The Gifted trước mùa tựu trường ở phần 2: Đội dị nhân học đường sẽ có phiên bản nâng cấp? - Ảnh 3.

  Đâu là tiêu chí đánh giá nếu không phải là thành tích học tập?

  Cùng điểm mặt lại biệt đội Năng Lực Trời Ban nhé!

  Theo chân Pang (Nanon Korapat), học sinh thuộc lớp VIII đầu tiên thi đậu vào lớp Năng khiếu từ đó có thể thấy, điểm chung của các học sinh trong lớp chắc chắn không phải là năng lực học tập. Trong lúc kiểm tra, loa trường đã bật một đoạn âm thanh đặc biệt mà chỉ những học sinh sở hữu Tế bào Năng khiếu mới có thể nghe được. Từ đó, những học sinh này được chọn vào lớp "đặc biệt" và bắt đầu hành trình khám phá tiềm năng của bản thân.

  Pang - kẻ điều khiển

  Nam chính của bộ phim là Pang, người sở hữu năng lực có thể ra lệnh cho người khác, bắt người khác phải làm theo ý mình. Chỉ cần Pang chạm vào bất kỳ ai, cảm nhận được mạch đập của đối phương và ra lệnh cho họ. Ngay lập tức người đó sẽ phải làm theo mọi điều mà Pang sai khiến.

  Ôn lại The Gifted trước mùa tựu trường ở phần 2: Đội dị nhân học đường sẽ có phiên bản nâng cấp? - Ảnh 4.

  Ngoài Pang ra thì thầy Hiệu trưởng là người thứ 2 sở hữu năng lực tương tự

  Wave - điều khiển điện tử

  Wave là một thiên tài toán học và vi tính với khả năng tính nhẩm thần sầu cũng như thiết kế ra được những chương trình máy tính phức tạp. Theo đó, năng lực của Wave chính là có thể điều khiển được các thiết bị điện tử có kết nối với Internet. Điểm hạn chế của siêu năng lực này là việc bị phụ thuộc vào đường truyền mạng, nếu không có Internet thì Wave cũng không thể phát huy tối đa sức mạnh của bản thân.

  Ôn lại The Gifted trước mùa tựu trường ở phần 2: Đội dị nhân học đường sẽ có phiên bản nâng cấp? - Ảnh 5.

  Wave có tính cách kiêu ngạo và suy nghĩ hay đi ngược lại với số đông

  Punn – người toàn năng

  Punn là một học sinh toàn năng với sức tiếp thu cực lớn. Từ đó hé lộ ra siêu năng lực của cậu bạn "con nhà người ta" này chính là khả năng bắt chước người khác thần sầu. Punn có thể copy hành động, cách thức, phương pháp,... của bất cứ người nào trong thời gian cực ngắn. Cậu chỉ cần lên mạng, tìm video của dân chuyên nghiệp, học theo và từ đó là có thể bắt chước cực thành thạo thao tác của họ.

  Ôn lại The Gifted trước mùa tựu trường ở phần 2: Đội dị nhân học đường sẽ có phiên bản nâng cấp? - Ảnh 6.

  Punn là lớp trưởng của lớp Năng khiếu và cũng là học sinh xuất sắc nhất của trường

  Tuy nhiên, vì phải bắt chước quá nhiều mà Punn cũng tự hình thành nên nhiều nhân cách bên trong cơ thể của mình. Cụ thể Punn sở hữu 5 nhân cách: nguyên bản, lãnh đạo, đa nghi, giận dữ, tự tổn hại bản thân.

  Claire - máy đọc cảm xúc

  Claire là hoa khôi của lớp Năng khiếu trường Ritdha. Cô nàng có thể đọc được cảm xúc của người khác thông qua màu sắc xung quanh họ. Từng cung bậc cảm xúc của con người đều được thể hiện bằng các màu sắc cụ thể qua đôi mắt của Claire. Từ đó, cô nàng có thể biết được trong thời điểm hiện tại, người đó đang cảm thấy như thế nào và có thể đoán được suy nghĩ của họ. Tuy nhiên, Claire cũng gặp hạn chế là năng lực này khiến thị giác của cô bị suy giảm.

  Ôn lại The Gifted trước mùa tựu trường ở phần 2: Đội dị nhân học đường sẽ có phiên bản nâng cấp? - Ảnh 7.

  Không chỉ xinh đẹp, Claire còn là một ngôi sao của câu lạc bộ diễn xuất

  Mon - vận động viên bá đạo

  Mon là một trong 3 cô gái ít ỏi trong lớp bên cạnh Claire và Namtan. Thế nhưng cô nàng lại sở hữu sức mạnh cơ bắp, độ bền và khả năng vận động cao hơn bất kì một chàng trai nào. Mon có sức mạnh vượt bậc, có thể tập luyện với cường độ cao mà không biết mệt mỏi, giỏi nhiều môn thể thao lẫn võ thuật. Tuy nhiên trong tuyến mồ hôi của cô nàng lại sở hữu chất có thể khiến người khác hóa cuồng, mất lý trí. Chính vì thế mà đây cũng là một khuyết điểm trong siêu năng lực của Mon, khiến cô nàng phải hạn chế các hoạt động gây toát mồ hôi và kiểm soát không để mồ hôi của mình tác động đến người khác.

  Ôn lại The Gifted trước mùa tựu trường ở phần 2: Đội dị nhân học đường sẽ có phiên bản nâng cấp? - Ảnh 8.

  Hạn chế trong siêu năng lực của Mon khiến cô bạn luôn phải dè chừng chính bản thân mình

  Ohm - tên giấu đồ vật

  Ohm là một học sinh vui tính, rất thân thiết với Pang. Cậu chàng này có thể giấu đồ vật, thậm chí là con người vào một chiều không gian nào đó mà mắt thường không thể nhìn thấy. Để mang đồ vật đó trở lại, Ohm cần dựa vào cảm giác hối lỗi của bản thân để trả đồ về chốn cũ. Tuy nhiên, cứ mỗi lần dùng siêu năng lực này thì Ohm sẽ bị chảy máu mũi.

  Ôn lại The Gifted trước mùa tựu trường ở phần 2: Đội dị nhân học đường sẽ có phiên bản nâng cấp? - Ảnh 9.

  Ohm có thể nâng cấp năng lực, từ giấu người và vật trở thành có thể giấu luôn bản thân

  Korn - kẻ không ngủ

  Nếu một ngày của bạn phải dành ít nhất là từ 6 - 8 tiếng cho việc ngủ để hồi phục cơ thể, thì với Korn, cậu bạn trầm tĩnh này có thể tận dụng trọn vẹn 24 tiếng đồng hồ. Korn có thể thức liên tục, không ngủ nghỉ mà cơ thể vẫn luôn ở trạng thái tỉnh táo. Điều đó đồng nghĩa với việc cậu bạn có thể có nhiều thời gian hơn bất kì ai. Tuy nhiên việc thức từ đêm đến sáng, lang thang khắp nơi khi mọi người đều an giấc khiến Korn cảm thấy không hạnh phúc và cô đơn.

  Ôn lại The Gifted trước mùa tựu trường ở phần 2: Đội dị nhân học đường sẽ có phiên bản nâng cấp? - Ảnh 10.

  So với các bạn thì năng lực của Korn có vẻ nhàm chán, nhưng nhiều giả thuyết cho rằng cậu bạn này còn có thể nâng cấp bản thân bá đạo hơn là việc không cần ngủ

  Namtan - nhà ngoại cảm

  Namtan là cô bé hiền lành nhất trong lớp và cũng là bạn thân của Pang. Cô bé là nhà ngoại cảm đích thực với khả năng có thể nhìn thấy quá khứ của con người hoặc đồ vật chỉ bằng cách chạm nhẹ. Tuy nhiên, quyền năng này cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của cô bé. Dùng càng nhiều thì cơ thể của Namtan sẽ càng dễ bị hạ đường huyết, dẫn đến ngất xỉu.

  Ôn lại The Gifted trước mùa tựu trường ở phần 2: Đội dị nhân học đường sẽ có phiên bản nâng cấp? - Ảnh 11.

  Vì phải đi du học nên diễn viên Lily sẽ không xuất hiện trong phần tiếp theo, tuy nhiên nhân vật Namtan này vẫn được nhắc tới

  Jack và Joe - cặp song sinh tâm linh tương thông

  Dù Năng Lực Trời Ban không khai thác câu chuyện của cặp anh em sinh đôi Jack và Joe, nhưng đây cũng là 2 học sinh sở hữu năng lực đặc biệt. Với khả năng tâm linh tương thông, hai anh em này có thể hành động ăn ý và cảm nhận được mọi thứ mà người kia đang trải nghiệm. Nếu Jack đang ăn thì Joe cũng sẽ cảm nhận được vị ngon của món ăn. Tuy nhiên nếu Joe đang bị thương thì Jack cũng sẽ cảm nhận được cơn đau từ anh em của mình.

  Ôn lại The Gifted trước mùa tựu trường ở phần 2: Đội dị nhân học đường sẽ có phiên bản nâng cấp? - Ảnh 12.

  Jack và Joe cũng là học sinh của lớp Gifted nhưng không được biên kịch đào sâu

  Năng Lực Trời Ban chủ yếu xoay quanh các mối quan hệ bên trong trường trung học Ritdha. Trong đó, các xung đột giữa học sinh với học sinh, giáo viên với giáo viên, học sinh và giáo viên đã giúp bộ phim tăng thêm phần kịch tính và gay cấn.

  Ngoài ra, chúng ta có thể kể đến những mối quan hệ rất thú vị trong lớp Năng khiếu như: cặp đôi gà bông Punn - Claire, bộ ba cạ cứng Pang - Ohm - Namtan, cặp bài trung Pang - Wave, đôi bạn thân khác giới Korn - Claire.

  Ôn lại The Gifted trước mùa tựu trường ở phần 2: Đội dị nhân học đường sẽ có phiên bản nâng cấp? - Ảnh 13.

  Phần tiếp theo hé lộ việc tập thể lớp Gifted sẽ đoàn kết chống lại thầy Hiệu trưởng

  Sự tương tác và phản ứng giữa các nhân vật cũng là điểm thu hút khiến khán giả càng trông chờ hơn vào Năng Lực Trời Ban 2. Chỉ mới lên sóng hai tập đầu tiên mà bộ phim đã leo thẳng lên top 3 trending thế giới. Mỗi tập phim đều đứng top 1 trending tại Thái Lan và một số quốc gia trong khu vực. Ngoài ra, sau 2gether the Series thì đây là bộ phim thứ 2 được GMMTV phát sóng trực tiếp trên YouTube đính kèm phiên dịch tiếng Anh. Điều đó cũng đủ để thấy sức hút bùng nổ của bộ phim với người hâm mộ thế giới.

  Ngoài ra, phần 2 còn hé lộ nhiều điều khiến khán giả đứng ngồi không yên khi úp mở những tiềm năng hay ho khác của các nhân vật mới. Năng lực của các học sinh lớp Năng khiếu có thể nâng cấp được hay không? Họ sẽ còn phát triển tiềm năng mạnh đến mức nào? Liệu nhóm "dị nhân" có thành công lật đổ được hệ thống giáo dục phân tầng lâu đời của nhà trường được hay không? Hay cùng theo dõi phần "tốt nghiệp" của series học đường hấp dẫn này nhé.

  Trailer chính thức của The Gifted Graduation

  Năng Lực Trời Ban 2 đang lên sóng vào Chủ Nhật hàng tuần.

  Nguồn ảnh: GMMTV

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Xót xa cảnh mẹ khóc ngất gọi tên con tại hiện trường vụ bé gái rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư tử vong

  Tại hiện trường xảy ra vụ việc, mẹ của bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong liên tục gào khóc thảm thiết gọi tên con.
 • Đọc thêm