Ồn ào thông tin Dương Mịch thắng kiện khi bị tố quỵt tiền từ thiện, thực hư ra sao?

Nhã An, Theo Helino 22:29 21/03/2019

Scandal quỵt tiền từ thiện của Dương Mịch có thể nói là 1 trong những vụ tai tiếng lớn nhất trong làng giải trí Hoa ngữ trong năm 2018.

Trong năm 2018, sự nghiệp và danh tiếng của Dương Mịch đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi Lý Manh – 1 người trung gian trong lĩnh vực từ thiện bất ngờ lên tiếng tố nữ diễn viên đã hứa hẹn sẽ quyên góp cho trẻ em khiếm thị ở Thành Đô từ 3 năm trước nhưng lại chẳng hề thực hiện. Trước sự chỉ trích của dư luận, Dương Mịch đã lên phải tiếng xin lỗi vì sự chậm trễ của mình và quyên góp "bù". Dù thế, drama "Người quỵt tiền" vẫn tiếp tục leo thang khi Lý Manh làm đơn kiện Studio Dương Mịch và giờ đây, vụ kiện này đã đi tới hồi kết với phán quyết của tòa án.

Ồn ào thông tin Dương Mịch thắng kiện khi bị tố quỵt tiền từ thiện, thực hư ra sao? - Ảnh 1.

Dương Mịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng về danh tiếng sau scandal quỵt tiền.

Ồn ào thông tin Dương Mịch thắng kiện khi bị tố quỵt tiền từ thiện, thực hư ra sao? - Ảnh 2.

Vào năm 2015, trong buổi tuyên truyền cho bộ phim "Tôi Là Nhân Chứng", Dương Mịch đã hứa sẽ quyên góp cho trường khiếm thị ở Thành Đô 100 chiếc gậy và 50 chiếc máy đánh chữ.

Ồn ào thông tin Dương Mịch thắng kiện khi bị tố quỵt tiền từ thiện, thực hư ra sao? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, đã 3 năm trôi qua, người đẹp "Tam Sinh Tam Thế" vẫn chưa thực hiện lời hứa và người trung gian Lý Manh đã lên tiếng bóc trần điều này.

Ồn ào thông tin Dương Mịch thắng kiện khi bị tố quỵt tiền từ thiện, thực hư ra sao? - Ảnh 4.

Dương Mịch đã phải lên tiếng xin lỗi và thực hiện lời hứa muộn màng của mình.

Ngày hôm nay, top tìm kiếm Weibo xứ Trung hot với từ khoá "Dương Mịch thắng kiện". Nhiều blogger đăng bài cho biết tòa án đã tuyên bố phán quyết phiên nhất thẩm của vụ kiện quỵt tiền, bác bỏ đơn kiện của Lý Manh và tuyên bố Studio của Dương Mịch vô tội. Vậy có phải Dương Mịch không hề có lỗi trong việc quỵt tiền này hay không?

Thực tế, sau những màn tranh cãi nảy lửa về việc ai là người có lỗi trong việc quỵt tiền từ thiện, vào tháng 4/2018, Lý Manh đã làm đơn khởi tố Studio đại diện của Dương Mịch với tội danh xâm phạm danh dự, yêu cầu công ty Truyền thông Gia Hành phải lên tiếng công khai xin lỗi vì đã đăng tải những thông tin không có thật, yêu cầu bồi thường… 1 NDT (3500 đồng). Tuy nhiên, Tòa án đã bác bỏ đơn kiện của Lý Manh và cho rằng không thể cấu thành tội xâm phạm danh dự vì Dương Mịch đã công khai xin lỗi và hoàn thành công việc quyên tặng bổ sung như đã hứa.

Ồn ào thông tin Dương Mịch thắng kiện khi bị tố quỵt tiền từ thiện, thực hư ra sao? - Ảnh 5.

Lý Manh đã làm đơn kiện phòng làm việc của Dương Mịch về việc xâm phạm danh dự.

Ồn ào thông tin Dương Mịch thắng kiện khi bị tố quỵt tiền từ thiện, thực hư ra sao? - Ảnh 6.

Tuy nhiên, Tòa án đã bác bỏ đơn kiện của anh.

Điều này có nghĩa, Dương Mịch chỉ đơn thuần thắng kiện Lý Manh về việc cô không xâm phạm danh dự người trung gian. Còn vụ việc quỵt tiền, nhiều netizen bày tỏ rõ thái độ Dương Mịch vẫn không thể thoát "tội danh" này.

Ồn ào thông tin Dương Mịch thắng kiện khi bị tố quỵt tiền từ thiện, thực hư ra sao? - Ảnh 7.

Dù thế, điều này không có nghĩa là Dương Mịch vô tội trong scandal quỵt tiền này.

Nguồn: ifeng

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm