Ồn ào Lisa (BLACKPINK) và Sorn (CLC) bị đối xử bất công về thù lao: Cuối cùng đã tìm lại được công bằng!

Mít, Theo Helino 15:59 09/08/2019

Bất công trong vấn đề thù lao năm nào của các idol Kpop người Thái như Lisa (BLACKPINK), Sorn (CLC) giờ đây đã được giải quyết ổn thoả.

Từ trước đến nay, tại thị trường âm nhạc Kpop luôn tồn tại nhiều vấn đề bất cập đối với những idol ngoại quốc, đặc biệt là vấn đề thù lao. Quay trở lại 2 năm trước, vào cuối tháng 10/2017, cộng đồng fan Kpop đã hết sức bàng hoàng trước chia sẻ của Sorn - nữ thành viên người Thái trong nhóm CLC. Cô nàng đã bày tỏ sự thất vọng đối với việc thần tượng người nước ngoài bị phân biệt đối xử trong vấn đề trả tiền bản quyền âm nhạc ở Hàn Quốc. Cụ thể, Sorn và một thành viên người Hồng Kông khác trong CLC là Elkie chỉ nhận được khoảng 1/4 thù lao so với các thành viên còn lại.

Ngoài ra, Sorn còn cho biết rằng Lisa (BLACKPINK) - cô bạn idol đồng hương - cũng gặp phải trường hợp tương tự. Đem vấn đề này lên thắc mắc với CUBE, Sorn được công ty phản hồi rằng luật thu nhập ở Thái Lan và Hàn Quốc không tương thích lẫn nhau. Vì vậy, số tiền thù lao mặc dù vẫn là của Sorn nhưng cô sẽ chỉ nhận được một khoản nhỏ trong khi phần còn lại sẽ được tổ chức mang tên FKMP (Federation of Korean Music Performers) "giữ giùm".

Ồn ào Lisa (BLACKPINK) và Sorn (CLC) bị đối xử bất công về thù lao: Cuối cùng đã tìm lại được công bằng! - Ảnh 1.

Sorn (CLC) chia sẻ rằng mình chỉ nhận được khoảng 1/4 thù lao so với các thành viên còn lại

Cho đến tháng 8/2019, tin vui đã được chính Sorn thông báo khi FKMP đã cố gắng giải quyết vấn đề sau khi nhận được yêu cầu. Và hiện tại Sorn đã nhận được toàn bộ phần lương mà cô không nhận được trong quá khứ. Với tín hiệu khả quan như vậy, người hâm mộ cũng tin rằng các idol khác như Lisa cũng đã được giải quyết thoả đáng vấn đề thù lao.

Ồn ào Lisa (BLACKPINK) và Sorn (CLC) bị đối xử bất công về thù lao: Cuối cùng đã tìm lại được công bằng! - Ảnh 2.

Sorn thông báo tin vui vì vấn đề bất cập thù lao năm nào đã được giải quyết ổn thoả

Ồn ào Lisa (BLACKPINK) và Sorn (CLC) bị đối xử bất công về thù lao: Cuối cùng đã tìm lại được công bằng! - Ảnh 3.

Hy vọng, những trường hợp bất công đối với idol ngoại quốc sẽ không còn tái diễn

Nguồn: AK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày