Ốm thở không ra hơi, cô vợ nhờ chồng nấu cháo và cái kết... muốn ốm thêm: Thôi thế còn may rồi!

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 20:36 27/06/2020

Cư dân mạng có nhiều phản ứng trái chiều về tác phẩm của người chồng vào bếp chăm vợ ốm.

Phim ảnh, sách truyện “tô hồng” rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống, nhưng có một mô típ thì chắc chắn không hề “làm quá” khi đưa lên màn ảnh, câu chữ, kịch bản đó kiểu như này: Nhân vật chính bị ốm, người kia có thể là chồng/ vợ hoặc bạn trai/ bạn gái lần đầu tiên sẽ phải vào bếp nấu nướng (thường là nấu các món canh, súp, cháo) cho người mình yêu thương. Và kiểu gì món ăn đó cũng sẽ là một thảm hoạ từ bề ngoài cho tới hương vị bên trong.

Ngoài đời thì cũng vậy: Kiểu gì những người không hay nấu nướng khi phải vào bếp làm món tẩm bổ cho người yêu hay vợ/ chồng bị ốm thì cũng hỏng cái nọ, thiếu cái kia.

Có lẽ sự khác biệt duy nhất chỉ là phản ứng của người ốm khi ăn phải những món ăn “thảm hoạ” đó. Nếu trong phim cả hai cùng mỉm cười, chỉ trách yêu rồi ngủ một lèo đến sáng dậy khoẻ re thì ngoài đời như này.

Ốm thở không ra hơi, cô vợ nhờ chồng nấu cháo và cái kết... muốn ốm thêm: Thôi thế còn may rồi! - Ảnh 1.

Gì thì cũng phải post một cái lên Facebook hỏi anh chị em: “Chồng các chế thì sao?”. Nguồn: Phạm Gia Hưng/ Ghét bếp, không nghiện nhà.

Mới đây một cô vợ đã đăng tải bát cháo được chồng vào bếp nấu cho khi đang ốm thở không ra hơi, nhưng cái kết “lạc trôi” đã khiến cô nàng phải gửi ngay anh vào hội ghét bếp để dân mạng cùng “thẩm định”. Cụ thể là món cháo thịt lợn, nhưng thịt đi đằng thịt, cháo đi đằng cháo.

Ốm thở không ra hơi, cô vợ nhờ chồng nấu cháo và cái kết... muốn ốm thêm: Thôi thế còn may rồi! - Ảnh 2.

Bát cháo anh chồng nấu cho cô vợ bị ốm đúng chuẩn “thảm hoạ nấu nướng” của hội Ghét bếp.

Bài viết thu hút đông đảo bình luận của cư dân mạng. Tuy vậy, phản ứng của dân tình rất bất ngờ, có nhiều ý kiến trái ngược về bát cháo của anh chồng. Người cho rằng là quá vụng về, không tinh ý, người thì lại an ủi, chia sẻ với cô vợ và có lời khen cho sự cố gắng của anh chồng:

- “Đây là món thịt rang cháo mới đúng. Nấu cháo thịt thì phải băm ra chứ, ai lại thái sẵn thế kia”.

- “Đã để thịt nguyên miếng rồi lại còn là thớ dọc mới chết. Vợ nhai mỏi miệng, nuốt không trôi quá”.

- “Vẫn ăn được mà, coi như là thịt rang bỏ thêm gạo”.

- “Như chồng mình là sẽ order hoặc bảo tự order mà ăn đó. Họ vào bếp vì mình là đáng khen rồi”.

- “Sao tui lại thấy ngon nhỉ, thịt kiểu nhiều nước này ăn dễ nuốt hơn, mỗi tội thái dọc thớ”.

- “Thôi ăn tạm có chất em ạ. Người ta thương lắm mới ráng nấu cho mình đấy”.

Dù bề ngoài không được đẹp mắt, nhưng nhiều người cũng đoán là món “cháo” không quá tệ vì hương vị, vẫn có chất dinh dưỡng. Thôi thì cũng là một sự cố gắng đáng ghi nhận của anh chồng, team ghét bếp duyệt!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm