Ở trong nhà 5 tháng trời để tránh dịch, thanh niên tăng liền hơn 100 kg đến nỗi gia đình và 10 y bác sĩ phải hợp lực khiêng đi cấp cứu

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 20:39 13/06/2020

Cân nặng tăng một cách chóng mặt đã khiến nam thanh niên gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, chưa kể việc di chuyển cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Chuyện tăng cân khi phải ở nhà cách ly để phòng chống dịch bệnh Covid-19 là điều khá phổ biến. Tuy nhiên, tăng một lèo 101 kg sau 5 tháng như anh thanh niên ở Vũ Hán (Trung Quốc) dưới đây thì thực sự là một vấn đề lớn.

Theo Daily Mail, anh Zhou đã phải nhập viện khẩn cấp vào đầu tháng này sau khi tình trạng sức khỏe xấu đi rất nhiều do tăng cân đột ngột. Hiện anh chàng đã nặng tới 279 kg và có thể giật ngôi vị "người đàn ông nặng nhất Vũ Hán".

Ở trong nhà 5 tháng trời để tránh dịch, thanh niên tăng liền hơn 100 kg đến nỗi gia đình và 10 y bác sĩ phải hợp lực khiêng đi cấp cứu - Ảnh 1.

Ở nhà suốt 5 tháng trời, anh Zhou tăng liền 101 kg.

Từng làm việc tại một quán cà phê internet, anh Zhou phải nghỉ việc và ở nhà từ cuối tháng 1 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tuy chính phủ đã gỡ bỏ lệnh phong tỏa từ đầu tháng 4 nhưng Zhou vẫn tiếp tục "nằm nhà", người thân cho biết thanh niên này gặp khó khăn trong việc di chuyển do thân hình đồ sộ của mình.

Đầu tháng 6, bệnh viện Zhongnan thuộc Đại học Vũ Hán tiếp nhận trường hợp của anh Zhou. Theo đó, bệnh nhân chia sẻ rằng mình đã phải vật lộn với tình trạng béo phì kể từ thời còn bé, dù cho đã cố làm nhiều cách để giảm cân. Ở thời điểm cuối năm ngoái, anh Zhou chỉ cao 1m7 nhưng lại nặng tới 177 kg. Và trong suốt 5 tháng trời không ra khỏi nhà, cân nặng của anh Zhou đã tăng chóng mặt.

Cần tới 6 nhân viên an ninh và 4 y bác sĩ để vận chuyển nam bệnh nhân vào viện.

Ngày 31/05, bác sĩ Li Zhen nhận được cuộc gọi của Zhou, anh nói rằng suốt 48 giờ qua anh chẳng thể nào ngủ được. Thậm chí là thanh niên này còn không nói được nên lời vì sức khỏe đã quá yếu. Ngày hôm sau đội y tế đã có mặt và đưa Zhou đi cấp cứu. Vì thân hình quá khổ nên bệnh nhân phải cần tới 6 nhân viên an ninh cùng 4 y bác sĩ hợp sức mới đưa anh nhập viện được.

Ở trong nhà 5 tháng trời để tránh dịch, thanh niên tăng liền hơn 100 kg đến nỗi gia đình và 10 y bác sĩ phải hợp lực khiêng đi cấp cứu - Ảnh 3.

Việc cân nặng tăng đột ngột khiến sức khỏe của nam bệnh nhân suy giảm rất nhiều.

Sau khi nhập viện, Zhou được chẩn đoán mắc chứng suy tim và rối loạn hệ hô hấp. Anh được chăm sóc đặc biệt suốt 9 ngày trước khi chuyển ra giường bệnh bình thường. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật cắt bỏ một phần trong dạ dày, anh Zhou cần phải giảm khoảng 25 kg nữa trong vòng 3 tháng để bớt rủi ro sau phẫu thuật.

Hiện sức khỏe của nam bệnh nhân đã ổn định, nhưng nguyên nhân vì sao anh chàng lại tăng cân đột ngột thì vẫn chưa có lời giải đáp.

Ở trong nhà 5 tháng trời để tránh dịch, thanh niên tăng liền hơn 100 kg đến nỗi gia đình và 10 y bác sĩ phải hợp lực khiêng đi cấp cứu - Ảnh 4.

Dù đã qua cơn nguy kịch nhưng nam bệnh nhân sẽ phải giảm cân để không bị ảnh hưởng xấu sau phẫu thuật.

(Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội cano 0 đồng và câu chuyện trên đường cứu trợ: "Cả Quảng Bình trắng đêm giữa mưa lạnh, ước gì có thêm 100 chiếc cano"

    Trong đêm 18/10, nước dâng lên nhanh tại Quảng Trị và Quảng Bình, đường dây nóng của Biệt đội cano 0 đồng luôn trong tình trạng "cháy máy", những tiếng kêu cứu xé màn đêm. Anh em lên đường, chạy hết công suất, bằng mọi giá điều động 2 cano lớn, khẩn cấp cứu hộ hàng trăm người bị mắc kẹt.
  • Đọc thêm