Phát hiện "Quốc bảo" gấu trúc đang bị xích và dắt đi trên phố, nhiều người Trung Quốc té ngửa khi biết sự thật đằng sau

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 11:17 12/06/2020

Động vật quý hiếm cần được bảo tồn nhưng lại đi tung tăng giữa đường không khỏi khiến những người chứng kiến phải hoang mang tột độ.

Mới đây, tờ Daily Mail có đưa tin về một đoạn clip ở Trung Quốc thu hút sự chú ý của nhiều người. Trong video ngắn xuất hiện cảnh một người đang cầm xích, dắt theo gấu trúc đi băng qua đường. Vụ việc gây chú ý bởi gấu trúc được xem là quốc bảo của Trung Quốc và việc nuôi nó cũng không dễ dàng gì.

Đoạn video được ghi lại vào ngày 06/06, tại thành phố Lạc Sơn và thực chất con vật xuất hiện trong clip không phải là gấu trúc, đó là một con chó giống Chow chow được nhuộm lông theo 2 màu đen và trắng để trông giống loài gấu quý hiếm hơn.

Video chó "gấu trúc" được dắt đi dạo trên phố khiến dân tình hoang mang

Theo như chia sẻ của Yang Yan, người chủ con vật, vì con chó tên là Mei Niu của anh trông khá giống với gấu trúc nên anh chàng đã quyết định nhuộm lông để cho Mei Niu càng giống hơn. Và màu nhuộm cũng được tạo ra từ hỗn hợp thảo mộc cùng với nước nên không hề gây hại đối với con vật.

Phát hiện Quốc bảo gấu trúc đang bị xích và dắt đi trên phố, nhiều người Trung Quốc té ngửa khi biết sự thật đằng sau - Ảnh 2.

Với dáng vẻ giống gấu trúc, chú chó Mei Niu đã được chủ nhân nhuộm thêm 2 màu trắng đen để trông giống loài gấu quý hiếm hơn.

Và đây cũng chẳng phải là lần đầu tiên ở Trung Quốc xuất hiện chuyện chó bị nhuộm lông để trông giống với gấu trúc. Vào năm ngoái, một chủ cửa hàng cà phê thú cưng cũng đã có hành động tương tự. Tuy vậy, cửa hàng này sau đó đã vấp phải sự phản đối của các tổ chức bảo vệ động vật vì cho rằng việc này sẽ làm tổn thương đến lũ chó.

(Theo Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14