Bức xúc với truyền thống nhổ lông gấu trúc làm tổ của nhiều thế hệ quạ đen, cộng đồng mạng đồng loạt đòi phạt "thủ phạm" thật nặng

Hy Li, Theo ICT Việt Nam 15:07 30/04/2020

Dùng lông gấu trúc quốc bảo làm tổ, con quạ đen đã bị cộng đồng mạng tố cáo đến kiểm lâm.

Ngày 28/4, một cư dân mạng Bắc Kinh đã đăng tải video với nội dung một con quạ đen đang dùng lông của gấu trúc làm tổ. Video nhanh chóng thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người.

Trong video, con quạ đen đã nhổ lông ở mông chú gấu trúc đang ngồi chơi ở sân vườn thú. Con vật "quốc bảo Trung Quốc" ban đầu không hề ý thức được chuyện gì đang xảy ra với mình. Quạ đen được nước tha hồ nhổ lông của đối tượng to xác nhiều lông.

Mãi một lúc sau, chú gấu trúc mới nhận thức được hành động "quá đáng" từ quạ đen. Gấu trúc mới vội vẫy tay đuổi quạ đen đi. Lúc này, con quạ đen mới sợ hãi bay đi, nhưng vẫn không quên cắp theo chùm lông trên mõm.

Khi video đăng tải công khai, cư dân mạng sôi nổi bình luận đồng thời chia sẻ đến tài khoản của nhóm kiểm lâm Trà Thanh, tỉnh Vân Nam: "Liệu thế này có phạm pháp không hả các anh?". Các anh kiểm lâm chỉ đành bất lực trả lời bằng 3 biểu cảm mặt mếu khóc với ý "không quản được nữa".

Bức xúc với truyền thống nhổ lông gấu trúc làm tổ của nhiều thế hệ quạ đen, cộng đồng mạng đồng loạt đòi phạt thủ phạm thật nặng - Ảnh 2.

Trước đó, ngày 9/4/2019 một chú quạ đen khác tiếp tục "truyền thống" nhổ lông gấu trúc làm tổ tại vườn thú Bắc Kinh. Nhưng điều khác biệt là con vật "quốc bảo" lại có vẻ rất thích điều này. Con quạ đen đã bay tới bay lui nhiều lần để thu nhặt lông gấu trúc xây tổ ấm của riêng mình.

Bức xúc với truyền thống nhổ lông gấu trúc làm tổ của nhiều thế hệ quạ đen, cộng đồng mạng đồng loạt đòi phạt thủ phạm thật nặng - Ảnh 3.
Bức xúc với truyền thống nhổ lông gấu trúc làm tổ của nhiều thế hệ quạ đen, cộng đồng mạng đồng loạt đòi phạt thủ phạm thật nặng - Ảnh 4.
Bức xúc với truyền thống nhổ lông gấu trúc làm tổ của nhiều thế hệ quạ đen, cộng đồng mạng đồng loạt đòi phạt thủ phạm thật nặng - Ảnh 5.
Bức xúc với truyền thống nhổ lông gấu trúc làm tổ của nhiều thế hệ quạ đen, cộng đồng mạng đồng loạt đòi phạt thủ phạm thật nặng - Ảnh 6.
Bức xúc với truyền thống nhổ lông gấu trúc làm tổ của nhiều thế hệ quạ đen, cộng đồng mạng đồng loạt đòi phạt thủ phạm thật nặng - Ảnh 7.

Nguồn: ChinaNews, Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm