O Sen Ngọc Mai giải thích về tranh cãi giọng hát của học trò Hương Giang, nói gì về cách hát của Erik, Đức Phúc, Chi Pu?

Tiểu Duy, Theo Phụ Nữ Việt Nam 08:14 22/11/2022

Ngọc Mai bảo vệ Hồ Ngọc Hà, Hương Giang, Chi Pu và Erik trước những chỉ trích về giọng hát!

Sau khi đăng quang vị trí Quán quân The Masked Singer, O Sen - Ngọc Mai đang là cái tên được công chúng đặc biệt chú ý. Được biết, Ngọc Mai đang là Thạc sĩ Thanh nhạc, đã và đang là giảng viên thanh nhạc của nhiều nghệ sĩ có tiếng trong làng nhạc Việt, tiêu biểu có thể kể đến: Uyên Linh, Hoàng Dũng, Thiều Bảo Trâm, Orange, Vicky Nhung... Cô cho biết khi dạy các nghệ sĩ nổi tiếng, cô hoàn toàn không lấy học phí mà toàn bộ chi phí người học chi trả sẽ được gửi toàn bộ về cho quỹ bảo trợ trẻ em ung thư.

O Sen Ngọc Mai giải thích về tranh cãi giọng hát của học trò Hương Giang, nói gì về cách hát của Erik, Đức Phúc, Chi Pu? - Ảnh 1.

Ngọc Mai dạy các nghệ sĩ nổi tiếng không lấy học phí.

Đáng chú ý, một trong những học trò của Ngọc Mai có thể kể đến Hương Giang. Trong quá trình khi O Sen vẫn đang dự thi, Hương Giang đã từng lên một status khẳng định đó chính là cô giáo dạy thanh nhạc của mình - Ngọc Mai.

Trong bài phỏng vấn mới đây, Ngọc Mai cũng đã xác nhận Hương Giang là học trò của cô. Khi được hỏi về những ý kiến trái chiều xoay quanh giọng hát của học trò mình, Ngọc Mai cho biết đã có chia sẻ khá thẳng thắn.

O Sen Ngọc Mai giải thích về tranh cãi giọng hát của học trò Hương Giang, nói gì về cách hát của Erik, Đức Phúc, Chi Pu? - Ảnh 2.

Hương Giang xác nhận Ngọc Mai là cô giáo dạy nhạc của mình (Ruby Tomorrow - Ngọc Mai).

Cô cho biết Hương Giang chưa bao giờ phải đóng tiền học phí cho mình: “Bạn đổi học phí bằng hành động từ thiện. Chúng tôi là những người đồng nghiệp cùng giúp nhau tiến bộ. Có thể về giọng hát cần phải có thời gian nhưng tư duy của bạn khác. Mọi người thường cho rằng học thanh nhạc là giọng hát phải tốt lên mà không nhìn nhận những gì họ cải thiện được sau khi đi học, có làm được việc tốt cho xã hội không”.

Ngọc Mai cũng mong muốn khán giả không nên quá khắt khe với Hương Giang vì cô đã tiến hành phẫu thuật trực tiếp ở cổ họng, việc ảnh hưởng đến giọng hát là không tránh khỏi: “Vấn đề không phải ở Hương Giang mà là ở khán giả, nói chung ai phù hợp gì thì chọn cái đó. Mình cũng phải hiểu sâu xa là Hương Giang đã mổ vào cổ họng, trong nghề đều biết nó ảnh hưởng đến giọng rất nhiều nên để làm được như vậy không phải dễ.

Những người có tâm ý thiện lành như vậy tại sao chúng ta không bao dung họ một chút? Còn nói về giọng hát thì hay, không hay khán giả có thể lựa chọn và quyền lựa chọn cũng ở khán giả. Nếu không thích mình có thể không nghe. Họ chỉ nghe Hương Giang là trò Ngọc Mai chứ đâu biết chúng tôi dạy nhau điều gì?”.

O Sen Ngọc Mai giải thích về tranh cãi giọng hát của học trò Hương Giang, nói gì về cách hát của Erik, Đức Phúc, Chi Pu? - Ảnh 3.

Hương Giang được Ngọc Mai bảo vệ.

Ngọc Mai qua đó cũng ghi nhận sự nỗ lực, chăm chỉ của Hồ Ngọc Hà - người vừa mời cô song ca tại đêm nhạc Love Songs Love Vietnam vừa qua ở Đà Lạt: "...Chẳng hạn như chị Hồ Ngọc Hà mọi người đánh giá như nào thì không biết nhưng rõ ràng giọng hát hiện tại là cả 1 quá trình cố gắng, chăm chút. Bản thân tôi thấy điều đó không hề dễ, nó là cả 1 quá trình, quãng giọng của họ rất rộng mà đôi khi khán giả không để ý".

Ngọc Mai cũng bảo vệ Erik, Đức Phúc và cả Chi Pu trước những chỉ trích, bình luận phân tích tiêu cực về giọng hát: "Hương Giang dù đã trải qua dao kéo nhưng vẫn ra sản phẩm để cống hiến, hay Erik, Đức Phúc thì tôi cũng không hiểu sao khán giả lại truyền năng lượng không tích cực đến các bạn như vậy. Hay như Chi Pu hát thành chiếc 'ố' tôi rất thương bạn! Tôi nghĩ xã hội nên bao dung và có cái nhìn dễ chịu hơn để các bạn có động lực để cố gắng. Mỗi người đều có 1 chất riêng mà".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày