Ở ngay Hà Nội có một lễ hội cắm trại chill thế này: Trải nghiệm dã ngoại trọn vẹn với thiên nhiên

GH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:01 20/01/2022

Với công tác tổ chức được thực hiện bởi hơn 30 cộng đồng lớn về dã ngoại, cắm trại trên toàn quốc, Lễ hội cắm trại Việt Nam (CampFest) tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội đã mang đến những trải nghiệm ấn tượng với nhiều hoạt động ngoài trời thú vị cho người tham gia.

Sự kiện được tổ chức tại khu vực bãi Nhãn gần khuôn viên Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Đây là một vị trí thuận lợi để cắm trại với tầm nhìn hồ Đồng Mô thoáng đãng, không gian rộng rãi với bãi cỏ cùng nhiều cây xanh. Không gian bãi ôm trọn một góc hồ Đồng Mô, xung quanh là rừng cây nên đảm bảo được yếu tố thiên nhiên cũng như tách biệt hoàn toàn được với đường xá và đô thị ồn ào.

Ở ngay Hà Nội có một lễ hội cắm trại chill thế này: Trải nghiệm dã ngoại trọn vẹn với thiên nhiên - Ảnh 1.

Chuẩn bị lều trại và sắp xếp "bàn ăn" một phong cách rất đặc biệt: sử dụng ván SUP

Ở ngay Hà Nội có một lễ hội cắm trại chill thế này: Trải nghiệm dã ngoại trọn vẹn với thiên nhiên - Ảnh 2.

Khung cảnh yên bình bên lều trại của một gia đình nhỏ

CampFest là lễ hội Cắm trại có quy mô toàn quốc và lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Chương trình mở ra cơ hội kết nối, giao lưu giữa các thành viên yêu thích xe cộ và các hoạt động ngoài trời. Sự kiện Festival miền Bắc diễn ra vào ngày 31/12/2021 - 1/1/2022 đã mang đến nhiều trải nghiệm dã ngoại thú vị.

Ở ngay Hà Nội có một lễ hội cắm trại chill thế này: Trải nghiệm dã ngoại trọn vẹn với thiên nhiên - Ảnh 3.

Khu vực check-in được nhiều người lựa chọn để lưu lại kỷ niệm

Khách tham dự được tự do cắm trại và sinh hoạt tại khu vực sự kiện sau khi khai báo và được kiểm tra y tế đầy đủ. Khác với những buổi cắm trại thường thấy, CampFest hội tụ các phong cách cắm trại rất đa dạng. Có những nhà cắm trại kiểu truyền thống (lều đất), có những nhà đi các dòng xe bán tải (pickup) hoặc SUV có lều nóc và có cả các xe "nhà di động" Motorhome. Sự xuất hiện và quy tụ đông đảo của đội hình xe bán tải và xe Motorhome đã khiến không ít người cảm thấy bất ngờ và thích thú.

Ở ngay Hà Nội có một lễ hội cắm trại chill thế này: Trải nghiệm dã ngoại trọn vẹn với thiên nhiên - Ảnh 4.

Đầy đủ tiện nghi khi đi cắm trại với một chiếc xe Motorhome

Ở ngay Hà Nội có một lễ hội cắm trại chill thế này: Trải nghiệm dã ngoại trọn vẹn với thiên nhiên - Ảnh 5.

Khung cảnh trại của các xe có lều nóc khi lên đèn

Ở ngay Hà Nội có một lễ hội cắm trại chill thế này: Trải nghiệm dã ngoại trọn vẹn với thiên nhiên - Ảnh 6.

Các thành viên cùng tụ tập quanh bếp lửa chuẩn bị cho bữa tối

Các xe bán tải tham gia sự kiện cũng có cơ hội thử sức ở cuộc thi "Drive for fun" với hạng mục được điều chỉnh đặc biệt: Xe 2 cầu có gắn lều nóc cố định. Tuy là cuộc thi phong trào với tinh thần giao lưu là chính, "Drive for fun" vẫn để lại nhiều ấn tượng về sự chuyên nghiệp khi đường đua và cách thức tính điểm được tư vấn bởi PAC - một trong những đơn vị uy tín hàng đầu về nâng cấp xe tại Việt Nam.

Ở ngay Hà Nội có một lễ hội cắm trại chill thế này: Trải nghiệm dã ngoại trọn vẹn với thiên nhiên - Ảnh 7.
Ở ngay Hà Nội có một lễ hội cắm trại chill thế này: Trải nghiệm dã ngoại trọn vẹn với thiên nhiên - Ảnh 8.

Các đội chơi lần lượt tham gia thử thách tại giải "Drive for fun"

Tận dụng địa thế sát hồ của địa điểm, BTC đã sắp xếp để người tham dự trải nghiệm nhiều trò chơi trên mặt nước. Các trò chơi đều có người hướng dẫn phổ biến rõ các quy định và cung cấp ao phao an toàn.

Ở ngay Hà Nội có một lễ hội cắm trại chill thế này: Trải nghiệm dã ngoại trọn vẹn với thiên nhiên - Ảnh 9.

Hào hứng cùng trải nghiệm đi "thuyền chuối"

Nhiều gia đình cho con nhỏ đi cùng để giúp con khám phá khung cảnh thiên nhiên, có thêm nhiều kỹ năng mềm cần thiết thay vì xem điện thoại, tivi trong suốt kỳ nghỉ lễ. Một số workshop cho trẻ em như làm đồ handmade, vẽ tranh hay khu trò chơi dân gian... cũng được tổ chức để các con tự do vui chơi và sáng tạo.

Ở ngay Hà Nội có một lễ hội cắm trại chill thế này: Trải nghiệm dã ngoại trọn vẹn với thiên nhiên - Ảnh 10.

Bố mẹ đang hướng dẫn hai bạn nhỏ cách nướng thịt sao cho chuẩn

Ở ngay Hà Nội có một lễ hội cắm trại chill thế này: Trải nghiệm dã ngoại trọn vẹn với thiên nhiên - Ảnh 11.

Các bạn nhỏ thích thú khi trải nghiệm nhảy sạp

Đặc biệt, sự kiện được tổ chức trùng dịp Tết dương lịch nên BTC đã bố trí một không gian đặc biệt để chào đón năm mới cho tất cả mọi người. "Thật sự thú vị khi trải qua khoảnh khắc giao thừa ở một nơi xa" - Hoàng Hà (Hà Nội) chia sẻ.

Với nhiều hoạt động đa dạng, có đầu tư được phân bổ khoa học và đảm bảo giãn cách, CampFest đã mang đến trải nghiệm cắm trại và dã ngoại "ăn-nghỉ-chơi" an toàn trọn vẹn. Tạo ra một sân chơi lớn nhằm thay đổi góc nhìn về cắm trại xanh - sạch - đẹp chính là đích đến lớn nhất của hơn 30 cộng đồng trong BTC cùng các đơn vị đồng hành Hanoi BOLD & Light, Kỷ Nguyên Group, MBBank, Vua Nệm, Thế giới Sofa, Sơn Popa, Công ty cổ phần thực phẩm Đức Việt, Nội thất 190, PAC, Kaizen, Aroma Coffee.

Dự định trong thời gian tới, quy mô lễ hội sẽ được mở rộng ra thêm ở 2 miền là miền Nam và miền Trung.

https://kenh14.vn/o-ngay-ha-noi-co-mot-le-hoi-cam-trai-chill-the-nay-trai-nghiem-da-ngoai-tron-ven-voi-thien-nhien-20220120171444879.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm