Ở lại Mỹ tự cách ly, nam du học sinh bất ngờ nhận được món quà "chống trầm cảm": Bánh kẹo, sách tập thể dục, hạt giống... đều có hết!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 17:13 06/04/2020

Sợ du học sinh nghỉ dịch buồn chán, trường đại học này đã quyết định tặng cho mỗi sinh viên một món quà siêu ý nghĩa.

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới. Tại Mỹ, đã ghi nhận hơn 80.000 ca mắc Covid-10 và ít nhất 5.627 ca tử vong, là vùng dịch lớn nhất thế giới. Nhân thời gian nhiều trường đại học đóng cửa, nhiều bạn du học sinh Mỹ đã quay trở về nước như một cách tránh dịch.

Đối với du học sinh Mỹ ở lại, phần lớn đều chuyển vào khu tập trung do trường tổ chức. Sinh viên thưa thớt lại hạn chế đi lại nên khung cảnh càng trở nên buồn chán. Mới đây, một trường đại học Mỹ đã tâm lý chuẩn bị túi quà siêu to gửi sinh viên. Không chỉ tặng kẹo bánh, trường còn gửi kèm hướng dẫn tập thể dục, chậu hoa, hạt giống... cho du học sinh có thêm trò giải trí. 

Ở lại Mỹ tự cách ly, nam du học sinh bất ngờ nhận được món quà chống trầm cảm: Bánh kẹo, sách tập thể dục, hạt giống... đều có hết! - Ảnh 1.

Sợ nghỉ dịch buồn chán, trường đại học quyết định tặng du học sinh mỗi người món quà siêu to. (Ảnh: Hồng Phúc)

Liên hệ với chủ nhân bài viết, bạn Hồng Phúc chia sẻ: "Hôm trước mình có nhận được email từ phòng phụ trách việc ăn ở học sinh thì được nhắn: "Nếu có nhận được một bịch lớn màu xanh móc trước cửa thì đừng sợ". Hôm nay nhận được thì trong bịch có những thứ như hình. Cơ bản là kẹo, đồ chơi, bút màu, tranh để tô màu, hướng dẫn tập thể dục, chậu hoa, hạt giống... để sinh viên có thêm việc đỡ buồn và trầm cảm lúc này".

Cậu bạn cũng cho biết hiện kí túc xá chỉ còn khoảng 100 sinh viên sống tập trung. Do khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài nên khung cảnh vắng lặng và rất cô đơn. Các tòa nhà học thuật đều đóng cửa, thậm chí sinh viên phải tự mang đồ về chỗ trọ ăn. Hành động ý nghĩa của trường đã giúp du học sinh cảm thấy ấm lòng hơn khi phải chọn ở lại một mình giữa mùa dịch.

"Ước gì trường mình cũng như này. Chỉ được cái loa dặn dò ong song suốt ngày phải hạn chế ra ngoài, không được an ủi chút nào cả", bạn N.H bình luận.

"Trường mình sợ sinh viên nghỉ dịch ở nhà chán quá nên quăng cả núi bài tập hàng tuần, không làm chỉ có rớt môn", bạn M.T bình luận.

"Nhà trường dễ thương hết sức! Chúc bạn bớt cô đơn, buồn chán nhé!". bạn T.N bình luận.

"Trường mình chỉ gửi email là yên tâm, tuy đóng cửa và học online nhưng học phí vẫn phải đóng đều nha. Nghĩ mà chán!", bạn N.V chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lá thư của 2 bé trai 8 tuổi gửi bạn thân vừa mất mẹ khiến ai cũng rưng rưng: "Hãy để mẹ được nghỉ ngơi, nếu cậu khóc mẹ sẽ rất buồn"

    "Mình biết mẹ cậu đã qua đời. Bọn mình biết cậu rất buồn, cậu đừng buồn nữa, hãy để mẹ cậu được nghỉ ngơi. Mình và S. chia buồn với cậu. Nếu cậu khóc mẹ sẽ rất buồn...", nội dung bức thư từ hai cậu bạn thân gửi đến cậu bé 8 tuổi để quan tâm chân thành và chia sẻ nỗi buồn đã khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm