Ở Hà Nội mùa này còn có 1 thú vui là ăn tiết tần, tiết luộc và đây là những địa chỉ được gợi ý nhiều nhất

Anh Ninh, Theo Trí Thức Trẻ 15:28 26/10/2018

Miếng tiết mềm mại núng nính, dùng kèm với nước hầm ngọt thơm, nước dùng hay mắm chấm đều ngon và dễ nghiện.

Tiết luộc hay tiết tần vẫn thường kén người ăn, nhưng nhiều người nói, khi đã ăn được thì rất dễ nghiện. Miếng tiết luộc khéo, mềm mềm núng nính, cắn một miếng là thứ nước ngọt lành bên trong tứa ra, ấm áp khắp miệng. Dù hầm cùng ngải cứu ngọt thơm đậm đà, hay chỉ đơn giản là tiết luộc ăn kèm măng chua thì đây vẫn luôn là thú vui ẩm thực khó bỏ của nhiều người Hà Thành dịp cuối thu mát mẻ này. Cùng điểm qua một số địa chỉ bán tiết tần, tiết luộc thơm ngon ở Hà Nội để rủ ngay chúng bạn đi thưởng thức nào.

Tiết tần Hàng Cá

Nằm ở vỉa hè giữa ngã tư Hàng Cá và Thuốc Bắc, quán tiết tần này rất dễ nhìn ra khi bạn "lượn lờ" phố cổ. Không gian thoáng, nhỏ nhưng ấm cúng với hai bác chủ quán rất thân thiện và xởi lởi.

Nguồn ảnh: @milivista, @loaneca.

Tiết tần ở đây nổi tiếng vì phần nước dùng thơm ngọt, ngải cứu hầm kĩ nên mềm nhừ chỉ còn chút đắng nhân nhẩn. Dù vậy, bát tiết ở đây vẫn có giá cao hơn so với mặt bằng chung, phong độ hiện tại cũng không còn ổn định như xưa nhưng nếu muốn tìm một địa chỉ ăn tiết vào tối muộn thì vẫn nên ghé thử hàng tiết tần ở Hàng Cá này một lần nhé.

Ngoài ra, ở đây còn có món khoai lang chiên rất được lòng khách nữa.

Ở Hà Nội mùa này còn có 1 thú vui là ăn tiết tần, tiết luộc và đây là những địa chỉ được gợi ý nhiều nhất - Ảnh 2.

Tiết luộc Nguyễn An Ninh

Quán tuy nằm trong ngõ nhỏ nhưng luôn nhộn nhịp người ra vào nhờ những món ăn ngon rẻ được nhiều người ưa thích. Tiết ở đây luộc rất đều tay, không bị khô bở mà mềm thơm đã miệng, thêm chút ớt cay xè là đủ kích thích.

Tuy vậy, nước dùng tiết là nước mắm pha cùng nước ốc nên nếu bạn nào ăn không quen sẽ cảm thấy... hơi lạc quẻ một chút. Thêm vào đó, chủ quán lại có thói quen thêm rau răm cùng rau mùi vào tất cả các món có nước nên nếu không ăn thì được bạn nhớ dặn trước nhé!

Ở Hà Nội mùa này còn có 1 thú vui là ăn tiết tần, tiết luộc và đây là những địa chỉ được gợi ý nhiều nhất - Ảnh 5.

Tiết luộc khu tập thể Nam Đồng

Khu tập thể Nam Đồng về chiều càng có vẻ nhộn nhịp hơn nhờ sự hiện diện của quán quà chiều nhỏ nhắn bán những món ăn quen thuộc nhưng đầy hấp dẫn này. Buổi chiều ẩm ương nhỡ bữa, gọi một bát tiết luộc kèm trứng vịt lộn là đủ lưng lửng bụng.

Tiết mềm mịn mướt, thớ nào ra thớ nấy đưa đẩy cùng trứng vịt lộn bùi béo, ngải cứu đăng đắng và măng chua chua thì "hợp cạ" vô cùng. Điểm trừ nho nhỏ là tiết luộc thường hay hết hàng sớm, nếu ra quá muộn thì rất có thể bạn sẽ phải... tiu nghỉu quay về đó.

Ở Hà Nội mùa này còn có 1 thú vui là ăn tiết tần, tiết luộc và đây là những địa chỉ được gợi ý nhiều nhất - Ảnh 8.

Tiết luộc Tạ Quang Bửu

Ngoài các món cháo vịt, cháo trai, cháo thịt băm hay cháo lòng nổi tiếng ngon rẻ, khi lang thang khu Bách Khoa, bạn còn có thể tìm được những bát tiết luộc dân dã.

Một phần tiết đầy ú ụ, miếng nào miếng nấy mập mạp núng nính, ăn kèm với măng và nước luộc. Miếng tiết mềm nhưng bị mặn, gọi từ đầu ăn cùng với cháo sẽ ổn hơn. Vì là quán vỉa hè nên chỗ ngồi không thoải mái và vấn đề vệ sinh cũng không được đảm bảo.

Ở Hà Nội mùa này còn có 1 thú vui là ăn tiết tần, tiết luộc và đây là những địa chỉ được gợi ý nhiều nhất - Ảnh 11.

Tiết luộc chợ 8/3

Có lẽ nhiều bạn quanh khu Hai Bà Trưng, Hoàng Mai đã không còn xa lạ gì với quán tiết luộc, ốc luộc trong chợ 8/3. Góc quán nho nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách, nhất là vào những ngày mát trời thì chỉ... 5h chiều là đã hết hàng rồi.

Tiết luộc ở đây xôm xốp chứ không mềm như thạch, những bạn ưa tiết mềm sẽ cảm thấy hơi cứng. Một điểm khác biệt nữa là thay vì ăn với nước dùng thì ở đây bạn sẽ được phục vụ một bát nước chấm cay cay chua ngọt đậm đà, chấm tiết ngon mà chấm ốc thì cũng... ngon luôn. Vì là quán trong chợ nên chỗ ngồi nhỏ, chỗ để xe cũng nhỏ tạo cảm giác bất tiện đôi chút.

Ở Hà Nội mùa này còn có 1 thú vui là ăn tiết tần, tiết luộc và đây là những địa chỉ được gợi ý nhiều nhất - Ảnh 14.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm